วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรยตัวลงไปช่วย! สาวไร่อ้อยจันทบุรี ตกบ่อลึก 8 ม. โชคดี แค่เจ็บหลัง

ภาพจาก จนท.กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญู จันทบุรี

สาวคนงานชาวกัมพูชาวัย 30 ทำงานไร่อ้อยที่จันทบุรี ระหว่างหว่านปุ๋ย ใบอ้อยชอบบาดเข้าตามใบหน้า จึงเดินหันหลังแทนหวังหลบคม เกิดพลาดท่าพลัดตกบ่อน้ำร้าง ลึกราว 8 ม. เพื่อนเร่งแจ้งกู้ภัยเข้าช่วย เคราะห์ยังดี แค่เจ็บหลัง ...

วันที่ 13 มิ.ย. 59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่า มีชาวบ้านพลัดตกบ่อน้ำร้าง ภายในไร่อ้อย ด้านหลังค่ายตากสิน ม.4 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย จนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองท่าช้าง รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นไร่อ้อยเนื้อที่ขนาด 10 ไร่ มีนายวันชัย วัฒนา อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.4 ต.ท่าช้าง เป็นเจ้าของ ตรวจสอบเป็นบ่อน้ำร้างอยู่กลางไร่อ้อย กว้างประมาณ 1.50 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร โดยมีกอหญ้าและวัชพืชขึ้นปกคลุมอยู่บริเวณปากบ่อ ขณะที่ ก้นบ่อ พบร่างผู้บาดเจ็บ เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.นาค อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชา เป็นคนงานของไร่อ้อยดังกล่าว

หลังการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จำนวน 2 นาย ทำการโรยตัวลงไปช่วยเหลือ ใช้เวลาไม่นานก็สามารถช่วย น.ส.นาค ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ตรวจสอบตามร่างกาย พบว่ามีอาการปวดที่บริเวณแผ่นหลัง จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อทำการรักษาต่อไป

สอบถาม น.ส.ยุพิน พิมพะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/7 ม.3 ต.ท่าช้าง เพื่อนคนงานด้วยกัน ทราบว่า เมื่อช่วงเช้า ตนเองพร้อมผู้บาดเจ็บ ได้ทำการหว่านปุ๋ยในไร่อ้อยอยู่ใกล้กัน ซึ่งปกติแล้วจะหันหน้าเดินให้ปุ๋ย แต่ด้วยใบของต้นอ้อยที่ยาวและมีลักษณะคม ชอบบาดเข้าตามใบหน้า ผู้บาดเจ็บจึงแก้ปัญหาด้วยการหันหลังเดินเพื่อหลบใบอ้อย จนมาถึงบริเวณปากบ่อที่ลาดเอียง จึงเกิดลื่นพลัดตกลงไปในบ่อ ที่มีความลึกประมาณ 8 เมตร ตนเองพยายามช่วยเหลือแล้ว แต่สุดความสามารถ จึงได้ไปบอกให้เจ้าของไร่อ้อยทราบ ก่อนที่จะแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว.

สาวคนงานชาวกัมพูชาวัย 30 ทำงานไร่อ้อยที่จันทบุรี ระหว่างหว่านปุ๋ย ใบอ้อยชอบบาดเข้าตามใบหน้า จึงเดินหันหลังแทนหวังหลบคม เกิดพลาดท่าพลัดตกบ่อน้ำร้าง ลึกราว 8 ม. เพื่อนเร่งแจ้งกู้ภัยเข้าช่วย เคราะห์ยังดี แค่เจ็บหลัง ... 13 มิ.ย. 2559 13:11 13 มิ.ย. 2559 15:49 ไทยรัฐ