วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ อัด ระบอบทักษิณใช้โลกล้อมประเทศ ยุรัฐ เล่นงานนปช.

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ อัด ระบอบทักษิณใช้โลกล้อมประเทศ ยุรัฐ เล่นงานนปช.กรณีเตรียมดึงยูเอ็นสังเกตการณ์ ศูนย์ปราบโกง ชี้ ปล่อยไว้อันตรายต่อการพัฒนาประชาธิปไตยในระยะยาว

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นปช.เตรียมเชิญองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ให้ส่งคนมาสังเกตการณ์ศูนย์ปราบโกง ว่า เป็นยุทธศาสตร์โลกล้อมประเทศไทยของระบอบทักษิณ เป็นผู้รับใช้ระบอบทักษิณมาอย่างยาวนาน พยายามพูดให้ดูดี แต่พฤติกรรมลงรายละเอียดจะเป็นจริงอย่างที่พูดหรือไม่ ต้องมาทบทวนดูพฤติกรรมในอดีต ถ้ามีเจตนาดีต่อบ้านเมืองตั้งแต่ต้น พี่น้องจะให้โอกาส แต่ประวัติที่ผ่านมา คนไทยที่หูตาสว่างต่างรู้ดีคนกลุ่มนี้ทำอะไรไว้บ้าง ในหลักการจึงดูดี แต่พฤติกรรม นัยที่ซ่อนเร้นเป็นเรื่องน่ากังวล อาจจะมีนัยทางการเมืองแฝงเร้น หรืออาจจะใช้โครงการนี้รณรงค์เกี่ยวกับการทำประชามติไปในทางหนึ่งทางใด เพื่อสนองตอบระบอบทักษิณ รัฐบาลจึงมีหน้าที่จัดการให้สงบเรียบร้อย ทำให้ประชามติบริสุทธิ์ เที่ยงธรรม ต้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่เหมาะสม ต้องหาวิธีการที่เหมาะสมดำเนินการ ศูนย์ปราบโกง อาจเป็นข้ออ้างใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง แต่นัยอาจต้องการทำไปตามความต้องการระบอบทักษิณ ปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อการพัฒนาประชาธิปไตยในระยะยาว

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ อัด ระบอบทักษิณใช้โลกล้อมประเทศ ยุรัฐ เล่นงานนปช.กรณีเตรียมดึงยูเอ็นสังเกตการณ์ ศูนย์ปราบโกง ชี้ ปล่อยไว้อันตรายต่อการพัฒนาประชาธิปไตยในระยะยาว 13 มิ.ย. 2559 13:07 13 มิ.ย. 2559 15:26 ไทยรัฐ