วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.จับ 'แก๊งหนูหลับ' แฝงตัวพลเมืองดี ฉกทรัพย์เหยื่อจอดรถนอนริมถนน

ป.จับ 'แก๊งหนูหลับ' แฝงตัวพลเมืองดี ฉกทรัพย์เหยื่อจอดรถนอนริมถนน

  • Share:

ตำรวจกองปราบฯ กางโต๊ะแถลงผลจับกุม “แก๊งหนูหลับ” สุดแสบทำทีเป็นพลเมืองดี ก่อนลักทรัพย์ผู้เสียหายที่จอดรถพักผ่อนริมถนนในเมืองกรุง ยึดโทรศัพท์มือถือ-ไอแพดได้เพียบ


วันนี้ (13 มิ.ย.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) แถลงผลจับกุม นายพัฒนา อินทกาน์ นางสาวอุมาพร จอมเกาะ นายวิรัตน์ โพธิ์อินทร์ และ นายอุทัย แซ่อึ๊ง ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ผู้เสียหายที่จอดรถนอนหลับริมถนน พร้อมยึดทรัพย์สิน อาทิ โทรศัพท์มือถือและไอแพดกว่า 50 เครื่อง หลังร่วมกันขับรถส่วนตัวและเช่ารถแท็กซี่ ตระเวนในช่วงกลางดึกจนถึงก่อนรุ่งเช้า หาผู้เสียหายที่จอดรถริมถนน ในเส้นทางต่างๆ อาทิ ถนนวิภาวดี ถนนรัชดาภิเษก ถนนมอเตอร์เวย์ และถนนพระราม 9

ทั้งนี้ พฤติการณ์ของคนร้ายหากพบผู้เสียหายจะทำทีเป็นพลเมืองดีเข้าไปปลุก หากผู้เสียหายตื่นจะทำทีเตือนว่าจอดรถขวางทาง หรือจอดรถในที่อันตราย แต่หากผู้เสียหายไม่ตื่นก็จะแบ่งหน้าที่กันดูต้นทางงัดรถ และรื้อค้นลักเอาทรัพย์สิน รวมถึงเครื่องเสียงบนรถและทำมาแล้วกว่า 10 ปี นับครั้งไม่ถ้วน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดย นายพัฒนา สารภาพอ้างว่าจะเลือกช่วงก่อเหตุประมาณ เที่ยงคืน ถึง ตี 5 ตระเวนหาผู้เสียหายที่เมาสุราจอดรถนอนหลับและแง้มกระจกไว้ โดยใช้ไม้สอดเข้าไปในกระจกเพื่อปลดล็อกก่อนลักทรัพย์ และทรัพย์สินที่ได้มูลค่ามากที่สุดคือ นาฬิกา เรือนละแสนกว่าบาท ส่วนวิธีงัดรถเรียนรู้มาจากในเรือนจำ และฝากถึงผู้ขับรถยนต์ให้จอดรถพักผ่อนในปั๊มน้ำมันจะปลอดภัยที่สุด

จากการสืบสวนตำรวจกองปราบปราม สืบทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุรวม 9 คน และสามารถจับกุมได้ทั้งหมดรวม 6 คน ซึ่งมีประวัติเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ โดยฝากขัง นายสมชาติ พรหมเมฆ และ นายสิทธา ฮะเฮ็ง ต่อศาลไปแล้ว และอยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับผู้ต้องหาที่เหลือ

นอกจากนี้ ตำรวจ สน.อุดมสุข ได้ขยายผลจับกุมเจ้าของร้านที่รับซื้อโทรศัพท์มือถือจากผู้ต้องหา ที่ย่านตลาดพูลทรัพย์ จังหวัดปทุมธานี พร้อมยึดโทรศัพท์และไอแพด ของกลางด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้