วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ ตัดไม้ข่มนาม ลั่น พร้อมขึ้นเบิกความ คดีจีทูจีเก๊ 15 มิ.ย.

"หมอวรงค์" ตัดไม้ข่มนาม ลั่น พร้อมคดีจีทูจีเก๊ บอก เตรียมตัวอย่างดี เพื่อขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง 15 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

วันที่ 13 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมคิดว่าการขึ้นเบิกความเป็นพยานในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น สุดคลาสสิก เมื่อเทียบกับการไปดีเบตหน้าจอทีวี หรืออภิปรายเถียงกันในสภาฯ เพราะการดีเบตหน้าจอทีวี มีข้อจำกัดของเวลาและที่สำคัญ บางคนโกหกออกทีวี ไม่มีเวลาให้ตอบโต้ ส่วนในสภาฯ ก็จะมีปัญหาเรื่องการประท้วง รวมทั้งความไม่เป็นกลางของประธานในที่ประชุม แต่การขึ้นเบิกความที่ศาล แค่บรรยากาศก็ดูเคร่งขรึม น่าเกรงขาม ถ้าพูดโกหกและถูกอีกฝ่ายโต้ได้ หมายถึงความน่าเชื่อถือของเราต่อองค์คณะ ที่สำคัญคือต้องเตรียมข้อมูล พยานหลักฐาน เอกสารให้พร้อมที่สุด การซักซ้อมให้แม่นหลายๆ รอบ สติ สมาธิต้องดี เพื่อไม่เดินสู่หลุมพรางที่อีกฝ่ายดักไว้ พร้อมที่จะหักล้างอีกฝ่ายด้วยข้อมูลและพยานเอกสาร ชนิดประโยคต่อประโยค วันที่ 15 มิ.ย. 2559 ผมต้องขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ในคดีทุจริตการระบายข้าวแบบจีทูจี โดยมีจำเลยคดีนี้ 28 ราย ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ศูนย์ราชการ เวลา 09.00 น.

"หมอวรงค์" ตัดไม้ข่มนาม ลั่น พร้อมคดีจีทูจีเก๊ บอก เตรียมตัวอย่างดี เพื่อขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง 15 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. 13 มิ.ย. 2559 12:57 13 มิ.ย. 2559 14:02 ไทยรัฐ