วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหาตัวแม่ ทิ้งหัวเด็กในพงหญ้าย่านสมุทรสาคร คาดเป็นหญิงพม่า

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งเจ้าหน้าที่เร่งเก็บพยานแวดล้อม สืบหาตัวแม่เจ้าของหัวเด็กที่ถูกทิ้งในพงหญ้าข้างโรงงานข้าวเกรียบ คาดอยู่ไม่ไกล เพราะสภาพยังสด สันนิษฐานเป็นหญิงพม่า

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพบศีรษะเด็กถูกทิ้งในพงหญ้า บริเวณซอยโรงงานข้าวเกรียบ ม.8 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา (สยอง! พบหัวเด็กถูกทิ้งในพงหญ้า สมุทรสาคร คาดอาจถูกสุนัขคาบมาแทะกิน) ว่า ขณะนี้ได้ตรวจที่เกิดเหตุแล้วยังไม่พบชิ้นส่วนอื่น และส่งศีรษะไปสถาบันนิติเวช เพื่อหาเพศ อายุ การเสียชีวิตก่อนหรือหลังโดนทำร้าย รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ด้วยว่าใครคือแม่ของเด็ก

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวอีกว่า ขณะนี้มอบหมายให้สายสืบลงพื้นที่หาพยานแวดล้อม รวมทั้งที่โรงพยาบาลและบริเวณรอบข้างว่า มีใครที่เป็นหญิงตั้งครรภ์และคลอดลูกแต่ไม่มีลูกมาเลี้ยง ซึ่งยังไม่มีใครมาแจ้งคนหาย โดยเจ้าหน้าที่จะยังไม่ตัดประเด็นใด ทั้งเรื่องทำแท้งและฆาตกรรม ขอเวลารอผลชันสูตรจากนิติเวชให้ชัดเจน มีความมั่นใจมากว่าไม่น่าจะเป็นคนไกล เพราะสภาพศีรษะยังสดมาก แต่ต้องการรู้สาเหตุว่าเป็นแม่หรือญาติเท่านั้นที่ก่อเหตุ ไม่น่าจะเป็นอย่างอื่น

ด้าน พ.ต.ท.พงษ์ศิริ เก่งนอก รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า จากการสอบถามพยานได้ยินเสียงสุนัขเห่าหลายตัวในช่วง 04.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. และส่วนตัวคาดว่าคงเป็นเด็กเพิ่งคลอด และแม่ไม่ประสงค์มี จึงอาจฆ่าทิ้งก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม กำลังอยู่ระหว่างเร่งหาตัวแม่ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นชาวเมียนมา.

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งเจ้าหน้าที่เร่งเก็บพยานแวดล้อม สืบหาตัวแม่เจ้าของหัวเด็กที่ถูกทิ้งในพงหญ้าข้างโรงงานข้าวเกรียบ คาดอยู่ไม่ไกล เพราะสภาพยังสด สันนิษฐานเป็นหญิงพม่า 13 มิ.ย. 2559 12:48 13 มิ.ย. 2559 15:41 ไทยรัฐ