วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงจากนรก! ปืนดังระรัวไนต์คลับเกย์สหรัฐฯ ดับ 50 ‘แม่..ผมกำลังจะตาย’ (ชมคลิป)

(บริเวณด้านหน้าพัลส์ไนท์คลับ หลังเกิดเหตุกราดยิง)

เผยแพร่คลิปนาทีสุดช็อก เหตุกราดยิงที่พัลส์ ไนต์คลับ ในรัฐฟลอริดา เสียงปืนดังระรัว ชุดสุดท้ายก่อนมือปืนจะถูกตำรวจยิงปลิดชีพ หลังก่อเหตุ ดับ 50 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อยจนถือเป็นเหตุกราดยิงครั้งร้ายแรงสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ  ขณะที่ทางการต้องตัดสินใจส่งรถหุ้มเกราะพร้อมทีมหน่วยสวาทบุกจู่โจม พังประตูเข้าไประงับเหตุตอนใกล้รุ่ง

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเผยช่วงเวลาแห่งความเลวร้ายขณะเกิดเหตุกราดยิงสังหารหมู่สุดสะเทือนขวัญ ที่ไนต์คลับ ‘พัลส์’ ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 02.06 น. ของวันที่ 12 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 50 ศพ บาดเจ็บ 53 ราย ก่อนที่มือปืน นายโอมาร์ มาทีน จะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม จนถือเป็นเหตุกราดยิงครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากสุด ว่า ตอนแรก บรรดานักเที่ยวที่พัลส์ ไนต์คลับ ยังไม่รู้กันเลยว่า เกิดเหตุกราดยิงขึ้น เพราะคิดว่าเป็นเสียงดนตรีและเสียงเพลง ประกอบกับความมืดในไนต์คลับ กระทั่งเริ่มมีเสียงคนกรีดร้อง จึงรู้ว่าเกิดเหตุกราดยิงในไนต์คลับและเกิดขึ้นนานมาก ขณะที่ยังมีการเผยแพร่คลิปเสียงปืนดังระรัวในไนต์คลับชุดสุดท้าย ทางโลกออนไลน์ ก่อนตำรวจจะประกาศว่านายมาทีน มือปืนเสียชีวิตแล้ว

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า หลังมือปืนเริ่มเปิดฉากกราดยิงในพัลส์ ไนต์คลับ ซึ่งถือเป็นสถานบันเทิงฮอตที่สุด หรือเป็นที่นิยมมากที่สุด สำหรับบรรดาคนรักเพศเดียวกัน ในเมืองออร์แลนโด โดยเฉพาะชาวเกย์ กลุ่มชายรักชายแล้ว ตำรวจได้ระดมกำลังมาปิดล้อมไนต์คลับแห่งนี้เอาไว้ ขณะที่นายมาทีน ซึ่งมีทั้งปืนไรเฟิลและปืนสั้นเป็นอาวุธ ยังคงก่อเหตุกราดยิงอยู่ข้างใน โดยนักเที่ยวที่รอดชีวิตได้พากันซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ และพื้นที่อื่นๆ ที่พอจะหลบซ่อนตัวได้ พร้อมกับมีการโทรแจ้งตำรวจเป็นระยะๆ จนกระทั่งเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่จึงต้องตัดสินใจส่งรถหุ้มเกราะพังประตูเข้าไป พร้อมกับตำรวจหน่วยสวาท เข้าจู่โจม และสามารถยิงปลิดชีพนายมาทีน มือปืนในที่สุด

อเมริกันช็อก! กราดยิง‘ไนต์คลับเกย์’เมืองออร์แลนโด

ยังไม่หายตกตะลึง..ช็อกกับเหตุการณ์

ชาวอเมริกันออกมาชุมนุมแสดงความเสียใจและอาลัยแด่ผู้เสียชีวิต

เรย์ ริวีรา ดีเจ ที่พัลส์ ไนท์ คลับ ยังช็อกตกตะลึงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ภาพมุมสูง ‘พัลส์ ไนต์คลับ’ หลังเกิดเหตุกราดยิงดับ 50 ศพ

สำนักงานตำรวจในเมืองออร์แลนโด โชว์หมวกเหล็กของตำรวจที่โดนยิง จนเกิดรอยกระสุน และช่วยรักษาชีวิตของตำรวจนายนี้ไว้

สะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จุดเทียนไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิต

ชาวอเมริกันลดธงของชาวรักร่วมเพศลงครึ่งเสา ไว้อาลัย

ด้าน มินา จัสต์ติส หญิงอเมริกันได้เปิดเผยข้อความสุดช็อกที่ลูกชายของเธอ เอ็ดดี จัสต์ติส ส่งมาถึงขณะเขากำลังอยู่ในพัลส์ ไนต์คลับและเกิดเหตุกราดยิงอย่างไม่คาดฝันขึ้น ‘แม่ ผมรักแม่นะ, ที่ไนต์คลับกำลังมีการยิงกัน’ ข้อความที่เอ็ดดี ส่งถึงแม่ นางมินา จัสต์ติส ซึ่งเธอพยายามส่งเมสเสจติดต่อกับลูก ซึ่งเขาบอกว่าติดอยู่ในห้องน้ำ พร้อมกับเขียนบอกแม่ว่า ‘พัลส์ ดาวทาวน์ แจ้งตำรวจ’ จากนั้น เมื่อเวลา 02.08 น. เอ็ดดีก็ส่งข้อความมาถึงเธออีกว่า ‘ผมกำลังจะตาย’ จากนั้น นางมินา จัสต์ติส ก็รีบโทรแจ้งไปที่ 911 ทันที

ส่วนจากการเปิดเผยของ น.ส. ซิโทรา ยูซิฟาย อดีตภรรยาของนายโอมาร์ มาทีน มือปืนที่ลงมือก่อเหตุ ซึ่งเธอได้หย่าร้างแยกทางกับนายมาทีน หลังแต่งงานอยู่กินกันได้เพียง 4 เดือน เปิดเผยว่า นายมาทีน มีปัญหาทางจิตอย่างรุนแรง โดย น.ส.ซิโทรา ยูซิฟาย เผยกับนักข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านว่า เธอได้แต่งงานกับนายมาทีน เมื่อปี 2552 หลังรู้จักกันผ่านทางออนไลน์ โดยตอนแรก เขาก็ดูเป็นผู้ชายปกติ ห่วงใยครอบครัว ชอบทำให้คนอื่นขำ และเป็นคนสนุกสนาน แต่หลังจากแต่งงานได้ 2-3 เดือน เขาก็เริ่มทำร้ายร่างกายเธอบ่อยมากขึ้น ไม่อนุญาตให้เธอพูดคุยกับคนในครอบครัวของเธอ และยังกักตัวเธอเหมือนกับเป็นเชลย จนกระทั่งเมื่อครอบครัวของเธอรู้เรื่อง จึงรีบมาช่วยเธอให้พ้นจากเขา

ชมคลิป ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉ! มือกราดยิงไนท์คลับมะกัน สวามิภักดิ์ไอซิสก่อนก่อเหตุ-ถูก FBI ตามสืบ

เผยแพร่คลิปนาทีสุดช็อก เหตุกราดยิงที่พัลส์ ไนต์คลับ ในรัฐฟลอริดา เสียงปืนดังระรัว ชุดสุดท้ายก่อนมือปืนจะถูกตำรวจยิงปลิดชีพ หลังก่อเหตุ ดับ 50 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อยจนถือเป็นเหตุกราดยิงครั้งร้ายแรงสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ 13 มิ.ย. 2559 12:47 13 มิ.ย. 2559 15:35 ไทยรัฐ