ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยเด็ก 9 ขวบถูกข่มขืน ที่อ่างทอง

  ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2559 21:40 น.
  SHARE

  อ่างทอง ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเด็ก 9 ขวบถูกข่มขืน แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชโย เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะได้นัดเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบสวนผู้เสียหายเพื่อขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 มิ.ย. หน่วยทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รอ.จังหวัดลพบุรี ได้พา นางเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ผู้ปกครอง ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ พักอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.อ่างทอง เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดคดี กรณีที่ ด.ญ.ดาว ซึ่งป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น ได้ถูกนายฮุดเซน หรือ เล็ก รุ่งโรจน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ต.ชะไว ซึ่งอยู่ใกล้บ้านผู้เสียหายข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง แต่เกรงว่า คดีล่าช้าเนื่องจากแพทย์ระบุว่าต้องรอผลตรวจนานเป็นเดือน เกรงว่าคนร้ายจะหลบหนีและไปก่อเหตุกับคนอื่นอีกด้วย โดยมีนายศุภพิชญ์ รักซ้อน จนท.สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อ่างทอง รับเรื่องไว้

  โดยญาติรายหนึ่ง ญาติของหนูน้อยเหยื่อกามเปิดเผยว่า ด.ญ.ดาว ถูกนายฮุดเซน ซึ่งเป็นเพื่อนคนงานก่อสร้างกับแม่ชวนไปเล่นน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา แต่กลับล่อลวงเข้าไปในบ้านซึ่งอยู่ริมแม่น้ำและบังคับข่มขืนกระทำชำเรา จนเด็กมีอาการเจ็บท้องน้อยแต่ไม่กล้าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟังเพราะกลัวที่ถูกผู้ต้องหาข่มขู่ไว้ แม่เข้าไปใจว่าปวดท้อง จึงพาไปหาหมอที่ รพ.สต.ชะไว แพทย์จ่ายยารักษาอาการโรคกระเพาะมาให้แต่อาการไม่ดีขึ้น เพราะเด็กถูกผู้ต้องหาล่วงละเมิดต่อเนื่องอีกหลายครั้ง และมีอาการปวดท้องทุกครั้ง

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. จึงพาไปพบแพทย์ที่ รพ.ไชโย หลังแพทย์ซักถามอย่างละเอียดจนเด็กยอมรับว่า ถูกผู้ต้องหาข่มขืน จึงพาเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ชัชชัย ชัยยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไชโย แต่พนักงานสอบสวนแจ้งว่า ต้องรอผลตรวจแพทย์โรงพยาบาลไชโยนานถึงหนึ่งเดือน ญาติเกรงล่าช้ามากจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยทหารรักษาความสงบในพื้นที่และพาเข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมดังกล่าว

  ขณะที่ นายศุภพิชญ์ รักซ้อน เผยว่า หลังเรื่องราวและได้ตรวจสอบ พบว่า ทางด้านคดีมีการรับแจ้งความเรียบร้อยแล้ว จะได้นัดเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบสวนผู้เสียหายเพื่อขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา แต่ได้ให้คำแนะนำว่า หากถูกผู้ต้องหาข่มขู่คุกคาม ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ทันที และหากเกรงว่าไม่ปลอดภัยก็มาขอพักอาศัยที่บ้านพักเด็กฯก่อนเป็นการชั่วคราว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่มขืนเด็ก9ขวบอ่างทองคนงานก่อสร้างศูนย์ดำรงธรรมไชโยโรคสมาธิสั้นหนูน้อยเหยื่อกามข่มขืนกระทำชำเราสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:44 น.