วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาอีกแล้ว! พบนร.ที่โคราช 34 คน คลื่นไส้อาเจียนหลังจากดื่มนมโรงเรียน

พบ นร. ร.ร.บ้านหนองรังกา ในโคราช มีอาการคลื่นไส้และอาเจียนจำนวน 34 คน หลังจากดื่มนมโรงเรียนหลังจากเคารพธงชาติ ครูเร่งพาส่งรพ.ขณะที่นร.อีก 7 คนอาการหนักต้องเฝ้าระวังในห้องฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 13 มิ.ย 59 พบเด็ก นร.ชั้นประถมปีที่ 4-6 ร.ร.บ้านหนองรังกา อ.เมือง จ.นครราชสีมา จำนวน 34 คน เกิดอาการเวียนหัวคลื่นไส้ และอาเจียนหลังจากดื่มนมโรงเรียนเมื่อหลังจากเวลาเคารพธงชาติที่ผ่านมา ทำให้ครูต้องรีบนำตัวเด็กนักเรียนที่มีอาการทั้งหมด 34 คน ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล แยกเป็นโรงพยาบาลแม่และเด็ก จ.นครราชสีมา 7 คน และโรงพยาบาลเทพรัตน์ 27 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็ก นร. 7 คนที่มีอาการอาเจียนมาก ต้องเฝ้าดูอาการอยู่ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเทพรัตน์ ซึ่งขณะนี้แพทย์กำลังตรวจรักษาและเฝ้าดูอาการเด็ก นร.ทั้งหมด


นายเจริญ ศรีแสนปาง ผู้อำนวยการ ร.ร.บ้านหนองรังกา กล่าวว่า นมโรงเรียนที่นำมาให้นร.ดื่ม เป็นงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนมาจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและทำการผลิต และจัดส่งเป็นประจำทุกวันโดยทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หลังจาก นร.จำนวนประมาณ 100 คนได้ดื่มนม ร.ร.ไปเมื่อช่วงหลังเคารพธงชาติในตอนเช้าหลังจากนั้นไม่นานนร.บางส่วนก็เริ่มมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ และอาเจียน คณะครูจึงรีบนำตัวเด็กนักเรียนส่งไปรักษาตามโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเก็บตัวอย่างนมโรงเรียนไปตรวจสอบแล้วเช่นกัน

พบ นร. ร.ร.บ้านหนองรังกา ในโคราชมีอาการคลื่นไส้และอาเจียนจำนวน 34 คน หลังจากดื่มนมโรงเรียนหลังจากเคารพธงชาติ ครูเร่งพาส่งรพ.ขณะที่นร.อีก 7 คนอาการหนักต้องเฝ้าระวังในห้องฉุกเฉิน 13 มิ.ย. 2559 12:46 13 มิ.ย. 2559 14:13 ไทยรัฐ