วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟลต์บินป่วน! ทัพลูกยางสาวไทยเปลี่ยนแผนกะทันหัน ก่อนเหินฟ้าสู่อิตาลี

ทีมนักตบสาวไทย ต้องเปลี่ยนไฟลต์บินกะทันหันไปลงกรุงปักกิ่ง เนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ พร้อมเจอโปรแกรมการบินสุดทรหด เพื่อเหินฟ้าสู่ประเทศอิตาลี ทำศึกลูกยางเวิลด์ กรังปรีซ์ 17-19 มิ.ย.นี้...

วันที่ 13 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกลูกยางเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 หลังจากในสนามแรกที่ประเทศจีน สามารถคว้าอันดับที่ 3 ของกลุ่มเอ มาครองได้ ด้วยสถิติ ชนะ 1 แพ้ 2 และได้เตรียมเดินทางไปยังอิตาลี เพื่อเตรียมลงแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 ระหว่างวันที่ 17-19 มิถุนายนนี้

แต่ล่าสุด ทีมลูกยางสาวไทยต้องเปลี่ยนไฟลต์บินกะทันหัน จากเมืองหนิงโป ไปลงยังกรุงปักกิ่ง แทน เนื่องจากสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ แจ้งว่า เป็นเหตุจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ เพราะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ในประเทศจีน แต่บางกระแสกลับชี้ว่า เป็นเพราะผลกระทบจากข่าวการลอบวางระเบิดสนามบินเซียงไฮ้ เมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้สายการบินภายในประเทศ ต้องมีการยกเลิกเที่ยวที่จะไปลงยังสนามบินเซี่ยงไฮ้ เพื่อเปลี่ยนเป้าหมายไปลงที่สนามบินปักกิ่งแทน

ส่วนโปรแกรมการเดินทางของทีมสาวไทยนั้น ค่อนข้างทรหดพอสมควร เพราะต้องออกเดินทางจากโรงแรมที่พักในเวลา 14.30 น. ก่อนมุ่งหน้าด้วยสายการบินแอร์ไชน่า เที่ยวบิน CA1542 ในเวลา 17.45 น. ไปยังกรุงปักกิ่ง จากนั้นต้องรอเปลี่ยนเครื่องอีก 3 ชั่วโมงเพื่อบินไปยังตุรกี และรอเปลี่ยนเครื่องครั้งสุดท้ายเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อเดินทางไปถึงยังที่หมาย ประเทศอิตาลี ในที่สุด   

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สนามที่ 2 ที่เมืองบารี ประเทศอิตาลี ทีมนักตบสาวไทยจะอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ อิตาลี (เจ้าภาพ), เนเธอร์แลนด์ และ รัสเซีย   

ทั้งนี้ รายชื่อนักวอลเลย์บอลหญิงไทยทั้ง 12 คน ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, ปิยะนุช แป้นน้อย, ยุพา สนิทกลาง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ โสรยา พรมหล้า

ทีมนักตบสาวไทย ต้องเปลี่ยนไฟลต์บินกะทันหันไปลงกรุงปักกิ่ง เนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ พร้อมเจอโปรแกรมการบินสุดทรหด เพื่อเหินฟ้าสู่ประเทศอิตาลี ทำศึกลูกยางเวิลด์ กรังปรีซ์ 17-19 มิ.ย.นี้... 13 มิ.ย. 2559 12:45 13 มิ.ย. 2559 13:29 ไทยรัฐ