วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแป๊ะ'สั่งจเรตร.สอบส่วย 'นาตารี' ขู่จนท.มีเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง!

'บิ๊กแป๊ะ'สั่งจเรตร.สอบส่วย 'นาตารี' ขู่จนท.มีเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง!

  • Share:

จเรตำรวจเตรียมประชุมวางแนวทางตรวจสอบส่วย "นาตารี" อาบอบนวด วันนี้ (13 มิ.ย.) ด้านรองโฆษกตร.ยันงานนี้ต้องไม่มีมวยล้มต้มคนดู ฟันไม่เลี้ยงจนท.มีเอี่ยวผลประโยชน์ ส่วนคดีคนร้ายลอบยิงรถนักข่าวนสพ.พิมพ์ไทย อยู่ระหว่างรอผลตรวจวิถีกระสุน พร้อมออกหมายเรียกผู้ครอบครองปืนต้องสงสัย

วันที่ 13 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบบัญชีรายชื่อหน่วยงานต่างๆ ที่รับผลประโยชน์ จากสถานบริการ "นาตารี อาบอบนวด" ว่า ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ จเรตำรวจ เป็นหน่วยงานกลางที่ตรวจสอบด้านพฤติกรรมและการทำหน้าที่ของตำรวจอย่างเป็นธรรมและโปร่งใส จึงขอให้ประชาชนอย่ากังวล และในวันนี้ ทางด้านจเรตำรวจได้เรียกประชุมแนวทางการการทำงาน เพื่อดำเนินการตรวจสอบใน 3 ประเด็น ทั้งเรื่องการปล่อยปละละเลย รวมถึงการเข้าไปมีส่วนพัวพัน และการดำเนินคดี 

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า คดีดังกล่าวไม่มีปาหี่หรือเป็นมวยล้มต้มคนดู จะต้องมีการลงโทษตำรวจที่กระทำความผิดอย่างแน่นอน ส่วนการตรวจสอบสถานอาบอบนวดย่านพระราม 9 ล่าสุด แต่ไม่พบการกระทำผิดหรือการค้าประเวณี ยืนยันว่าไม่มีการส่งสัญญาณให้สถานบริการทราบก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอย่างแน่นอน

ขณะที่การตรวจพบสติกเกอร์เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการจ่ายส่วยให้ตำรวจ ซึ่งพบว่ามีจำนวนมากหลายพื้นที่ ซึ่งได้มีการมอบหมายให้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าไปตรวจสอบแล้ว หากพบความเชื่อมโยงกับคนต่างด้าวหลบเลี่ยงการจับกุมก็จะดำเนินคดีต่อไป พร้อมกำชับทุกพื้นที่ห้ามมีการแอบอ้างหรือเรียกรับผลประโยชน์

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงรถยนต์ของนายชาติชาย สุขสมนึก ผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอดีตผอ.สถานีโทรทัศน์โปลิศทีวี ย่านดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำไปแล้วมากกว่า 5 ปาก ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง และอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์เครื่องกระสุนปืนรวมถึงวิถีกระสุน และได้ทำการออกหมายเรียกผู้ที่ครอบครองอาวุธปืนต้องสงสัย ซึ่งอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน 

สำหรับคดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับในการดำเนินการด้วยความรอบคอบ ให้มีการสืบสวนหาข่าวในทางลับเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้