วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแป๊ะ'สั่งจเรตร.สอบส่วย 'นาตารี' ขู่จนท.มีเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง!

จเรตำรวจเตรียมประชุมวางแนวทางตรวจสอบส่วย "นาตารี" อาบอบนวด วันนี้ (13 มิ.ย.) ด้านรองโฆษกตร.ยันงานนี้ต้องไม่มีมวยล้มต้มคนดู ฟันไม่เลี้ยงจนท.มีเอี่ยวผลประโยชน์ ส่วนคดีคนร้ายลอบยิงรถนักข่าวนสพ.พิมพ์ไทย อยู่ระหว่างรอผลตรวจวิถีกระสุน พร้อมออกหมายเรียกผู้ครอบครองปืนต้องสงสัย

วันที่ 13 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบบัญชีรายชื่อหน่วยงานต่างๆ ที่รับผลประโยชน์ จากสถานบริการ "นาตารี อาบอบนวด" ว่า ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ จเรตำรวจ เป็นหน่วยงานกลางที่ตรวจสอบด้านพฤติกรรมและการทำหน้าที่ของตำรวจอย่างเป็นธรรมและโปร่งใส จึงขอให้ประชาชนอย่ากังวล และในวันนี้ ทางด้านจเรตำรวจได้เรียกประชุมแนวทางการการทำงาน เพื่อดำเนินการตรวจสอบใน 3 ประเด็น ทั้งเรื่องการปล่อยปละละเลย รวมถึงการเข้าไปมีส่วนพัวพัน และการดำเนินคดี 

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า คดีดังกล่าวไม่มีปาหี่หรือเป็นมวยล้มต้มคนดู จะต้องมีการลงโทษตำรวจที่กระทำความผิดอย่างแน่นอน ส่วนการตรวจสอบสถานอาบอบนวดย่านพระราม 9 ล่าสุด แต่ไม่พบการกระทำผิดหรือการค้าประเวณี ยืนยันว่าไม่มีการส่งสัญญาณให้สถานบริการทราบก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอย่างแน่นอน

ขณะที่การตรวจพบสติกเกอร์เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการจ่ายส่วยให้ตำรวจ ซึ่งพบว่ามีจำนวนมากหลายพื้นที่ ซึ่งได้มีการมอบหมายให้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าไปตรวจสอบแล้ว หากพบความเชื่อมโยงกับคนต่างด้าวหลบเลี่ยงการจับกุมก็จะดำเนินคดีต่อไป พร้อมกำชับทุกพื้นที่ห้ามมีการแอบอ้างหรือเรียกรับผลประโยชน์

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงรถยนต์ของนายชาติชาย สุขสมนึก ผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอดีตผอ.สถานีโทรทัศน์โปลิศทีวี ย่านดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำไปแล้วมากกว่า 5 ปาก ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง และอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์เครื่องกระสุนปืนรวมถึงวิถีกระสุน และได้ทำการออกหมายเรียกผู้ที่ครอบครองอาวุธปืนต้องสงสัย ซึ่งอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน 

สำหรับคดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับในการดำเนินการด้วยความรอบคอบ ให้มีการสืบสวนหาข่าวในทางลับเพื่อประโยชน์ในการดำเนินคดี

จเรตำรวจเตรียมประชุมวางแนวทางตรวจสอบส่วย "นาตารี" อาบอบนวด ด้านรองโฆษกตร.ยันงานนี้ต้องไม่มีมวยล้มต้มคนดูฟันไม่เลี้ยง จนท.มีเอี่ยวผลประโยชน์ ส่วนคดีคนร้ายลอบยิงรถนักข่าวนสพ.รอผลตรวจวิถีกระสุนพร้อมออกหมายเรียกผู้ครอบครองปืน 13 มิ.ย. 2559 12:23 13 มิ.ย. 2559 13:12 ไทยรัฐ