วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมต.กีฬา 'รัสเซีย' เผย อาจโดนยูฟ่าปรับเงิน จากเหตุวิวาท

รัฐมนตรีกีฬาจากแดนหมีขาวยอมรับ มีความเป็นไปได้สูงที่อาจถูก "ยูฟ่า" สั่งปรับเงินย้อนหลัง เนื่องจากกลุ่มฮูลิแกนรัสเซีย ก่อเรื่องชกต่อยซ้ำซาก ในเกมยูโร 2016 ที่พบกับทีมอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า วิตาลี มุตโก รัฐมนตรีกีฬาแห่งรัสเซีย ออกโรงยอมรับอาจถูกสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า สั่งปรับเงินย้อนหลัง จากเหตุการณ์แฟนบอลแดนหมีขาว ก่อเรื่องไล่ชกต่อยแฟนบอลอังกฤษในสนาม หลังจากทั้งคู่เสมอกันไป 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา    

ในเกมนัดแรกของกลุ่มบี ที่เมืองมาร์กเซย แฟนบอลอังกฤษและรัสเซีย ได้ก่อเหตุตะลุมบอนกันบริเวณแฟนโซนช่วงก่อนเกม และหลังจากจบเกมก็มีการทะเลาะวิวาทกันอีกครั้งในสนามสต๊าด เวโลโดรม จนทำให้แฟนบอลอังกฤษ 3 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส    

ซึ่งล่าสุด รัฐมนตรีกีฬาจากแดนหมีขาว เผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่อาจถูกทางยูฟ่าสั่งปรับเงินย้อนหลัง จากเหตุแฟนบอลของทีมที่ก่อเรื่องซ้ำชากทั้งในและนอกสนาม เกมนัดแรกของศึกยูโร 2016 ที่พบกับอังกฤษ พร้อมกับชี้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่อาจปฏิเสธได้    

นอกจากนี้ ยูฟ่า ยังได้ออกโรงเตือนพร้อมกับคาดโทษแฟนบอลของอังกฤษและรัสเซียว่า หากก่อเหตุทะเลาะวิวาทอีกครั้ง ทีมฟุตบอลของทั้งสองประเทศอาจถูกลงโทษขั้นสูงสุด ด้วยการสั่งปรับตกรอบในครั้งนี้เลยทีเดียว

รัฐมนตรีกีฬาจากแดนหมีขาวยอมรับ มีความเป็นไปได้สูงที่อาจถูก "ยูฟ่า" สั่งปรับเงินย้อนหลัง เนื่องจากกลุ่มฮูลิแกนรัสเซีย ก่อเรื่องชกต่อยซ้ำซาก ในเกมยูโร 2016 ที่พบกับทีมอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 13 มิ.ย. 2559 12:19 13 มิ.ย. 2559 13:06 ไทยรัฐ