วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันเกิดสุดหวาน! พุฒ รับ จุ๋ย เป็นคนรู้ใจ ไม่เร่งแต่งขอดูแลไปเรื่อยๆ

พุฒ พุฒิชัย หวานรับวันเกิด จุ๋ย วรัทยา สัญญาจะดูแลกันตลอดไป แอบเขินถูกแซวรอลุ้นงานแต่ง บอกขอดูกันไป ดูแลกันไปเรื่อยๆ เผยเจอพ่อแม่จุ๋ย พ่อแม่ไม่ได้ฝากฝังอะไร แต่เข้าตามตรอกออกตามประตู ยืนยันตามคำสัญญา จะดูแลจุ๋ยตลอดไป ด้าน จุ๋ย วรัทยา แฮปปี้จัดงานมีตติ้งแฟนคลับพร้อมกับวันเกิด ขอบคุณที่ฝ่ายชายสัญญาจะดูแลตลอดไป ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงแต่จะทำวันนี้ให้ดีที่สุด เขินถูกมองเป็นถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่คิดว่าจะออกมาเป็นอย่างนี้ อยากให้ทุกคนช่วยให้กำลังใจด้วย...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา นางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ได้จัดงานวันเกิดพร้อมกับมีตติ้งแฟนคลับขึ้น โดยงานนี้มีหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน มาช่วยเป็นพิธีกรในงานด้วย บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความฟินกันเป็นแถว เมื่ออยู่ๆ หนุ่มพุฒก็จับไมค์พูดกลางเวทีว่า สัญญาจะดูแลจุ๋ยตลอดไป พร้อมกับมอบช่อดอกทิวลิป ดอกไม้โปรดของจุ๋ยให้ เพื่อเป็นของขวัญแทนใจก่อน งานนี้ฟินกันทั้งงานทีเดียว

ทางด้านพุฒ ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้แบบเขินๆ ว่า "ทางเจ้าของวันเกิด คือทางจุ๋ยเขาจัดเอง เราแค่ไปเป็นพิธีกรให้ในงาน ถามว่าไปทำอะไรบ้าง เมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.) เราแค่ไปเป็นพิธีกรช่วยแจกรางวัลนิดหน่อย" จุ๋ย วรัทยาร้องไห้? "เป็นโมเมนต์ที่เขาเหมือนพูดความในใจกับแฟนคลับ มีเสียน้ำตา ซึ้ง" เห็นในคลิปพุฒพูดคำสัญญาในงาน? "ถ้าได้ดูกันแล้วก็ตามนั้นเลยครับผม ถามว่าเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการเลยมั้ย คือมันเหมือนกับว่า ถ้าเกิดว่าเราอยากจะคบใครสักคน เราอยากจะทำให้เขามั่นใจ" เปิดตัวแล้วว่าเราเป็นอะไรกัน? "จริงๆ เราไม่ได้ปิดหรอกครับ เราเป็นของเราอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว ค่อยๆ เขยิบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปกันไป"

เขยิบมาขึ้นเรื่อยๆ? "ขมิบไปเรื่อยๆ ดีกว่า(หัวเราะ) เขยิบครับ เขยิบ" สรุปความสัมพันธ์? "เป็นคนรู้ใจดีกว่าครับ" พอลงคำอวยพรไปในไอจี จุ๋ยว่ายังไง? "ผมไม่รู้ว่าเขามาคอมเมนต์อะไรหรือเปล่า ผมไม่ได้มานั่งไล่ดูครับ" พอพุฒบอกว่าจะดูแลเขาไปตลอด จุ๋ยว่ายังไงบ้าง? "ก็มีน้ำตาคลอ สงสัยแสงมันเข้าตา(ยิ้ม) ถามว่าตื้นตันมั้ย ต้องถามเจ้าตัวเอง" แฟนๆ แซวเหมือนพรีเวดดิ้ง? "งานวันเกิด! ไม่ใช่เวดดิ้งอะไร(หัวเราะ) จินตนาการกันไปเองหรือเปล่า ถามว่าแฟนคลับเราหรือเขาว่ายังไง ก็ดูแฮปปี้และมีความสุขดี เหมือนตัวเราเองมีความสุข คนที่ติดตามเราก็มีความสุขไปด้วย" ให้ของขวัญอะไร? "ให้ดอกไม้ไป ถามว่ามีแหวนมั้ย มีผึ้งอยู่ 2-3 ตัว มาดูดความหวานของดอกไม้ ไม่มีแหวนนะครับผม เป็นดอกไม้ ผมให้ดอกทิวลิป เพราะเขาชอบ เพราะเขาเป็นคนชอบดอกทิวลิปมาก แต่ยังไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย เป็นดอกไม้น่ารักๆ ฟรุ้งฟริ้งกันไป"

วันนี้จุ๋ยมาด้วย? "มาประกาศรางวัล ปีที่แล้วเขารับรางวัลไปแล้ว ปีนี้เลยมาเป็นหนึ่งในในคณะกรรมการแล้วก็มารับหน้าที่ในการประกาศรางวัลด้วย" เดี๋ยวกลับบ้านพร้อมกัน? "เดี๋ยวก็ต้องดูด้วยว่างานเขานานมั้ย ถ้าเขานาน ผมคงนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาไปขึ้นบีทีเอสก่อน" ความรู้สึกวันนั้นที่บอกไปว่าอยากจะดูแลเขาไปตลอดชีวิต คือความรู้สึกจริงๆ? "ความหมายตามนั้น มันเป็นฟีลลิ่ง" วันนั้นเจอพ่อแม่ของจุ๋ยมั้ย? "เจอครับ เพราะพ่อแม่เขาขึ้นมาที่กรุงเทพฯ พอดี เราเลยเข้าไปสวัสดีท่าน ท่านไม่ได้พูดอะไรมาก แค่อวยพรเราเรื่องสุขภาพ งาน และให้ดูแลซึ่งกันและกัน" พุฒฝากเนื้อฝากตัวมั้ย? "ก็ฝากเนื้อฝากตัวกับท่านด้วย เราเป็นเด็ก เราเข้าตามตรอกออกตามประตู" พ่อแม่ ฝากให้ดูแลลูกสาวมั้ย? "ไม่ได้บอกครับผม"

รอลุ้นแต่งได้เลยเนอะ? "ไม่สัมภาษาณ์ดาราคนอื่นบ้างเหรอครับ(หัวเราะ)" แฟนคลับเชียร์บอก แต่งเลยๆ? "ทุกอย่างมันมีเวลาบอกของมัน ต้องมีเวลาพัฒนา เราค่อยๆ เขยิบกันไปเรื่อยๆ ถามส่าความรู้สึกมากขึ้นทุกวันมั้ย มันค่อยๆ เขยิบๆ ขมิบๆ กันไป(หัวเราะ)" จุ๋ยคือคนที่ใช่? "ต้องเป็นคนที่ใช่นะ ถ้าไม่ใช่ก็คงไม่ได้คุยกัน ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคตครับ ต้องดูกันต่อไป"

และเจ้าของวันเกิดคนสวย จุ๋ย วรัทยา ก็ได้เล่าเหตุการณ์ในงานวันนั้นให้ฟังว่า

"คือปกติงานวันเกิดจุ๋ยต้องทำงาน ก็มีปีนี้ตรงกับเสาร์อาทิตย์พอดี ไม่ต้องมีถ่ายรายการก็เลยจัดมีตติ้งแฟนคลับเพราะไม่ได้จัดมานานแล้ว ปีนี้ก็เป็นปีที่ 12 แล้วที่มีบ้านรักเราก็เลยรวมตัวจัดกับแฟนคลับคะจัดเหมือนทุกๆ ปี แต่ปีนี้พิเศษหน่อยตรงที่มีการจัดเป็นเรื่องเป็นราว มีจัดเวที" ส่งใบเชิญให้พุฒมาเป็นพิธีกรเลยใช่ไหม? "ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจให้เป็นทางการขนาดนี้ ก็คืออยากจะให้เป็นขำๆ ช่วยดึงความสนใจได้เพราะแฟนคลับจุ๋ยเป็นคนที่เรียบร้อยมาก"

จ่ายเป็นค่าตัวไหม? "ค่าตัวไม่มีจ่ายเป็นค่าไก่ย่างแทน" ในงานภาพหวานมากคนเลยมองว่าเป็นการถ่ายพรีเวดดิ้งเบาๆ? "ว๊าย!ไม่ได้มีการกล่าวอะไรบนเวทีค่ะ จุ๋ยอยากให้งานออกมาในธีมครอบครัวเลยบอกแฟนคลับว่าไม่อบากเรียกงานนี้ว่ามีตติ้ง อยากให้เรียกว่าเป็น "วรัทยาแฟมิลี่" อยากให้บรรยากาศมันคลีนๆ เหมือนในส่วน อันนี้ก็เป็นความตั้งใจของเรา ทีนี้แฟนคลับมาเซอร์ไพรส์และร้องเพลงให้เราเลยเกิดอาการดราม่า จุ๋ยเลยพูดความในใจทั้งหมดและขอบคุณทุกคนที่เราร้องไห้ ร้องมาตั้งแต่ที่แฟนคลับร้องเพลงให้แล้วคะ ด้วยความที่เรารักกันด้วยใจมานาน 12 ปีเราเลยซึ้งที่ร้องเพลงให้ เพราะปกติแฟนคลับจะเป็นคนที่เงียบๆ ซะส่วนใหญ่" ไม่ใช่ร้องเพราะเป็นคำมั่นสัญญาที่พุฒบอกจะดูแลเราใช่ไหม? "ไม่ ตอนแรกมันร้องก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว ในงายมีแต่คนที่จุ๋ยรักมาร่วมงาน งานวันนั้นเลยเป็นเหมือนงานครอบครัวของเรา รสมถึงแฟนคลับที่จุ๋ยรักด้วย และในนึงถ้าเราอยู่กับใครแล้วมีความสุขก็อยากให้เขารักคนที่เราคิดว่าเป็นความสุขของเรา"

ประทับใจไหมในคำพูดของพุฒ? "มันเป็นคำพูดที่ไม่ได้คิดหรือเตี้ยมกันมาก่อน เหมือนเป็นคำพูดที่จู่ๆ ก็พูดออกมา มันเป็นคำพูดกะทันหันก็รู้สึกดีใจ" หลายคนบอกเหมือนคำพูดในงานแต่งงาน? "ว้าย...ก็ไม่รู้ว่าเขาจะพูดอย่างนี้ก็เซอร์ไพรส์มาก แฟนคลับก็บอกว่าสัญญานะๆ" เห็นว่าวันนั้นได้เจอคุณพ่อคุณแม่เราด้วย? "จริงๆ เจอกันบ่อย จริงๆ เขากันบ่อยหลายครั้งแล้ว ทุกคนก็รักและเอ็นดูพุฒค่ะ ทั้งพี่ชายและทั้งครอบครัว ฝั่งคุณพ่อคุณแม่เจอหมดแล้วค่ะ" พุฒมีเข้าไปฝากฝังตัวกับคุณพ่อคุณแม่จุ๋ยบ้างไหม? "ก็เหมือนให้คำสัญญาแม่เพื่อไม่ให้แม่เป็นหวงค่ะ จริงๆ ก็แก่แล้วแต่แม่ยังเป็นหวงอยู่" คุณพ่อคุณแม่มีคอมเมนต์อะไรบ้างไหม? "คือพุฒแปลกมากที่ครอบครัวจุ๋ยเอ็นดูโดยที่เขาไม่ต้องทำอะไรเลย จุ๋ยไม่ต้องไปพรีเซนต์หรอบอกเขาว่าดียังไง"

รู้สึกยังไงที่คนแซวภาพที่ออกมาเหมือนพรีเวดดิ้ง? "ก็เพิ่งเห็น จริงๆ มันเป็นงานปิดคนลงทะเบียนเท่านั้นที่จะรู้ ไม่นึกว่าจะมีซีนแบบนี้แล้วแฟนคลับก็ลงเป็นคลิปเป็นเรื่องเป็นราวไม่รู้จะแก้ไขยังไง" พุฒบอกว่าแม้ไม่ใช่แฟนแต่เราเป็นคนพิเศษที่สุด เป็นคนรู้ใจ? "ตามนั้นค่ะ" อย่างนี้รอลุ้นแต่งได้เลยไหม? "ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราสองคนด้วยค่ะ จุ๋ยก็บอกว่าจุ๋ยไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นยังไงแต่ ณ วันนี้มีความสุขเลยอยากที่จะบอกเขา ก็อยากให้รักคนที่เราอยู่ด้วยและมีความสุขแบบนี้" ผู้ชายคนนี้เป็นอย่าไรบ้างจากวันแรกจนถึง ณ วันนี้? "ก็ไม่น่าเชื่อ มีหลายอย่างที่ไม่น่าเชื่อ ว่าจะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ปลอดภัย รู้สึกว่าใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด เป็นแบบไหนก็ทำแบบนั้น กินแบบไหนก็กินแบบนั้น จะมีเพื่อนแบบไหนมีครอบครัวแบบไหนเขาก็ทำให้คนรอบข้างเรามีความสุขค่ะ อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย"

ของขวัญที่ให้จุ๋ยเป็นดอกทิวลิป? "ดอกทิวลิปเป็นดอกที่จุ๋ยชอบอยู่แล้ว และะเขาก็หามาให้ ต้องสั่งให้ตรงกับวัน เขาก็หามาให้ได้น่าประทับใจ" จะมีของเซอร์ไพรส์อย่างอื่นไหม? "ก็ขอเก็บไว้แล้วกันเนอะ" จะมีใช้อะไรคู่กันอีกไหม อย่างเช่นแหวนคู่? "ว้าย...ถือเคล็ดค่ะ ยังไม่ให้ ที่ถือเคล็ดก็มี แหวน น้ำหอม รองเท้า ที่ยังไม่ให้กัน".

พุฒ หวานรับวันเกิด จุ๋ย สัญญาจะดูแลกันตลอดไป แอบเขินถูกแซวรอลุ้นงานแต่ง เผยเจอพ่อแม่จุ๋ย พ่อแม่ไม่ได้ฝากฝังอะไร แต่เข้าตามตรอกออกตามประตู ด้าน จุ๋ย แฮปปี้จัดงานมีตติ้งแฟนคลับพร้อมกับวันเกิด ขอบคุณที่ฝ่ายชายสัญญาจะดูแลตลอดไป 13 มิ.ย. 2559 12:06 13 มิ.ย. 2559 15:33 ไทยรัฐ