วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาก-เคน-เวียร์-เจมส์ หลบไป! ภณ หล่อจัด! จ่อคิวฮอตฉ่า!

หมาก-เคน-เวียร์-เจมส์ หลบไป! ภณ หล่อจัด! จ่อคิวฮอตฉ่า!

  • Share:

จับตาให้ดี! ออร่าเจิดจ้าจริงๆ ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ พระเอกสดใหม่วัยน่ากินของช่อง 3 ส่อแววเปรี้ยงแรง! ตั้งแต่ละครยังไม่ออนแอร์ ช่อง 3 กะดันเต็มที่ ประเดิมด้วยละครเรื่องแรก สายลับจับแอ๊บ ปะทะ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับ แพท แพทริเซีย กู๊ด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกับ ภณ ณวัสน์ สูงหล่อน่ารักเกินจะห้ามใจ ครบเครื่องต้มยำแซ่บหรือไม่อย่างไร ต้องอ่านกันเลย

โอกาสดีได้ร่วมงานกับพี่คิง (สมจริง ศรีสุภาพ ผู้กำกับละครสายลับจับแอ๊บ) เป็นอย่างไรบ้าง? “ตอนแรกผมยังไม่รู้จักหรอกครับ (ยิ้ม) เจอพี่คิงครั้งแรกตอน ม.5 พี่คิงบอกว่ารอให้เอาเหล็กดัดฟันออกก่อน ค่อยมาคุยกันว่าจะเล่นเป็นอะไรดี พี่คิงใจดีครับ ใจดีกับทุกคนครับ เป็นคนใจเย็นด้วยครับ (ยิ้ม) แต่ถ้าทำงานแล้วไม่เป๊ะ ก็พูด...แต่ไม่ได้พูดแรง! พูดนิ่มๆ แต่รู้สึกว่าโดนไง!”

ได้เล่นละครกับ บอย ปกรณ์ น่าจะสนุก สนิทกันหรือยัง? “ยังไม่ค่อยสนิทครับ ยังไม่ค่อยได้เข้าฉากด้วยกัน อีกอย่างอายุห่างกันเยอะด้วยครับ” แล้วกับ แพทริเซีย กู๊ด ล่ะ น่าจะร่วมงานกันได้ราบรื่นดีมั้ย? “คุยกันรู้เรื่อง ด้วยอายุก็เท่าๆ กันด้วยครับ ตอนแรกนึกว่าเป็นพี่ ผมเรียกพี่ๆ ตั้งนาน อ้าว รุ่นน้องซะงั้น​ (ยิ้ม)” แพทน่ารักเนอะ กะจีบเลยมั้ย “(หัวเราะ) ไว้ก่อนครับ ยังๆ” สนิทกันดีกับแพท? “ก็ไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น คุยกันเป็นเหมือนพี่น้อง (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดง)” โทรคุยไลน์หาแพทเกือบทุกวันเลย? “(ยิ้ม) ไม่ทุกวันครับ ถ้าออกกองเจอกันก็คุยครับ ก็เพิ่งๆ ชวนว่าไปเล่นเวคบอร์ดด้วยกันมั้ย” อ๋อ ภณชอบเล่นเวคบอร์ด? “ครับ ว่างๆ ก็ไปเล่นบ่อย” ภณโสดหรือไม่โสด สารภาพมาตรงๆ? “โสดครับ (หัวเราะ)”

มีแฟนคลับหลายคนบอกเลยว่า ภณ หล่อเด็ดขาดบาดใจกว่า หมาก ปริญ, ณเดชน์, มาริโอ้, เวียร์ ศุกลวัฒน์, เคน ภูภูมิ, เจมส์ มาร์? “โอโห!!! ไม่นะครับ (ยิ้มเขินสุด) ผมก็ตั้งใจแสดงให้ดีที่สุดครับ” รูปร่างสูงใหญ่ คมเข้มไม่น้อย น่าจะเป็นลูกครึ่ง? “คนไทยนี่แหละครับ แต่มีคุณทวดเป็นคนเยอรมันครับ” ภณดูกล้ามล่ำอยู่นะ แสดงว่าชอบฟิตเฟิร์ม? “ครับ ก็เข้ายิม เล่นบาส ว่ายน้ำ เวคบอร์ด ฟุตบอลก็เล่นบ้างครับ”

คุณแม่ภณ (อ้อม ชณุตพร วิศิษฏโสภณ) เป็นนางเอกหนังมาก่อน? “อ๋อ ใช่ครับ (ยิ้ม) เคยเล่นหนังเรื่องเพื่อนแพง (เล่นคู่กับ เอก สรพงษ์ ชาตรี ผลงานของผู้กำกับรุ่นใหญ่ เชิด ทรงศรี) พลอยทะเล (เล่นคู่กับ เอก สรพงษ์ ชาตรี, นก สินจัย เปล่งพานิช)” ตอนนี้ภณก็เข้าวงการแล้ว เป็นพระเอกน่าจะรุ่ง คุณแม่ในฐานะนางเอกเก่า ได้แนะนำเรื่องการแสดงอะไรบ้างมั้ย? “แม่ก็แนะนำบ้าง เรื่องอายส์คอนแทคเวลาสนทนา เวลาแสดงให้สื่ออารมณ์ทางดวงตา” จะต้องวิ้งๆ ส่งอารมณ์ให้กับนางเอกที่เล่นด้วยกันนะ? “(หัวเราะ)” คุณพ่อภณเป็นตำรวจ? “ครับ เพิ่งย้ายไปอยู่ที่สตูล” จริงๆ ภณอยากจะเป็นตำรวจเหมือนพ่อ? “(รีบพูด) ไม่ครับ ตั้งแต่เด็กแล้ว เห็นพ่อเหนื่อยมากแล้ว ผมไม่เอาเลยตั้งแต่เด็ก ไม่เลย” อยากจะเป็นนักแสดง อยากจะเป็นพระเอกมากกว่า? “ครับ (ยิ้มเขิน)”

กิจกรรมที่มหาวิทยาลัยได้ทำอะไรบ้าง? “ไม่ค่อยได้ทำอะไรนะครับ เรียนหนักมากครับ การบ้านก็เยอะด้วย ต้องแบ่งเวลามาถ่ายละครด้วยครับ” ภณเป็นเดือนมหาลัย (เรียนคณะวิศกรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปี 3) สาวๆ รุมจีบตรึม? “(ยิ้ม) ไม่มีนะครับ” มีแต่เกย์มาจีบ? “ใช่!!! (หัวเราะ) เวลาเดินไปมหาวิทยาลัย ก็มีคนมองๆ บ้างครับ กลุ่มเพศที่สามก็จะมีปฏิกิริยามากกว่าผู้หญิงหน่อยครับ (ยิ้ม)” ใครมาจีบ ภณยินดีเลย แจกยิ้มแจกไลน์ให้ไปโลด? “ไม่ครับ ไม่ได้ให้ไลน์ไปนะครับ (ยิ้ม)” อนาคตต่อไป? “ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรมาก อยากจะเรียนทุกอย่างที่เป็นความรู้ ฝึกความสามารถเรา ให้พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ครับ (ยิ้มกว้าง)”

ภาพ ไอจี @pon_nawasch
อ้อม ชณุตพร วิศิษฏโสภณ คุณแม่ของภณ
จับตาคู่จิ้นคู่ใหม่ ภณ, แพทริเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้