วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา งูเห่ามุดท่อ! จะเข้าร้านสะดวกซื้อ ยังดีตัวติดคารู

เยอะจริงๆ งูเห่าที่บางปะกง ล่าสุดเจอตัวยาวร่วม 1 เมตร อ้วนพี มุดฝาท่อจะเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ แต่ติดคาเข้าไปได้แค่ครึ่งตัว โผล่หัวแผ่แม่เบี้ยพ่นพิษใส่กู้ภัยที่ไปจับ เจ้าของร้านผวา เตรียมติดตะแกรงกันงูที่ฝาท่อ...

วันที่ 13 มิ.ย. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์การจับงู ไปตรวจสอบที่ร้านสะดวกซื้อ ริมถนนจรัญญานนท์ หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจาก นายเกียรติยศ วงศ์แสงอาทิตย์ อายุ 18 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อแจ้งว่า พบงูไม่ทราบชนิดติดฝาท่อระบายน้ำ


เมื่อไปดู พบว่าเป็นงูเห่า ความยาวประมาณ 1 เมตร ซึ่งได้มุดลงไปในท่อระบายน้ำแล้วลำตัวเกิดติด ส่วนหัวโผล่อยู่ที่รูฝาท่อระบายน้ำติดกัน และพยายามแผ่แม่เบี้ยพ่นพิษใส่ เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอ แต่พบว่าลำตัวนั้นติดแน่นจนดึงถอยหลังไม่ได้ ทำให้ต้องช่วยกันงัดฝาท่อระบายน้ำออกแล้วมาดึงตัวงูออกจากฝาท่อ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับงูได้สำเร็จ นำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติ


ด้าน นายเกียรติยศ เล่าว่าขณะที่กำลังเดินออกจากประตูหลังร้านสะดวกซื้อ หันไปเห็นงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยลงไปในท่อระบายน้ำ จึงกลัวว่าหากลงไปในท่อระบายน้ำหลังร้านได้ งูก็จะไปโผล่ภายในร้านทำอันตรายกับคนในร้าน จึงรีบแจ้งเจ้าของร้านให้ประสานกู้ภัยมาจับตัว ซึ่งทางเจ้าของร้านยืนยันว่า ทางร้านได้ติดตะแกรงป้องกันอยู่ในท่อระบายน้ำ เพื่อกันงูและสัตว์เลื้อยคลานชนิดอื่นเลื้อยเข้าไปได้ อย่างไรก็ตาม เมือเห็นงูเห่าตัวนี้แล้วก็จะติดตะแกรงเพิ่มที่ฝาท่อระบายน้ำด้วย. 

เยอะจริงๆ งูเห่าที่บางปะกง ล่าสุดเจอตัวยาวร่วม 1 เมตร อ้วนพี มุดฝาท่อจะเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ แต่ติดคาเข้าไปได้แค่ครึ่งตัว โผล่หัวแผ่แม่เบี้ยพ่นพิษใส่กู้ภัยที่ไปจับ เจ้าของร้านผวา เตรียมติดตะแกรงกันงูที่ฝาท่อ... 13 มิ.ย. 2559 11:24 13 มิ.ย. 2559 11:59 ไทยรัฐ