วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

SEASON FIVE การันตีความเจ็บ ฉันมาบอกว่า.. เพลงจากชีวิตจริง!


ในที่สุด SEASON FIVE ก็ปล่อยซิงเกิ้ล ฉันมาบอกว่า.. ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันให้หายคิดถึง ซึ่งเพลงนี้ได้ ฟองเบียร์ เป็นคนเขียนเนื้อเพลงให้อีกด้วย ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นจากชีวิตจริงของใครคนหนึ่ง ซึ่งเพลงนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ต้องไปฟังจากปากของ 4 หนุ่มกันเลย

“สำหรับเพลงฉันมาบอกว่า.. คนเขียนคือคุณฟองเบียร์ ที่มันมาจากเรื่องจริง คือเพื่อนของคุณฟองเบียร์ได้เล่าเหตุการณ์ในชีวิตให้ฟัง ก็เลยเขียนเพลงเพลงหนึ่งขึ้นมา ก็เลยให้ SEASON FIVE ถ่ายทอดออกมาในแบบของ SEASON FIVE เอง ตอนที่เห็นเนื้อก็แอบเครียดนิดนึง เพราะมันเป็นภาษาที่เราไม่เคยสื่อสาร เพราะเนื้อเพลงของเราถ้าเป็นดราม่าก็จะเป็นการอกหักเพราะการกระทำของตัวเอง แต่อันนี้เป็นการอกหักที่เกิดจากคนรักไปมีคนอื่น สำหรับเพลงนี้ เอกต้องเข้าห้องอัดร้อง 3 รอบ ซึ่งปกติเราร้องรอบเดียวก็อยู่แล้ว แต่สำหรับเพลงนี้ ร้องรอบแรกฟังแล้วมันยังสื่อสารกับคำที่เป็นเนื้อหาของเพลงไม่ชัดเจน แก้อีกรอบ 2 ก็ยังขาดๆ เกินๆ ร้องรอบที่ 3 ถึงจะได้เพลงนี้ออกมา เรียกว่าอัดและร้องนานที่สุดของพวกเรา และนอกจากร้องหลักแล้ว ก็จะมีสไตล์การร้องประสานเสียงของเรา ซึ่งเป็นไลน์คอรัส ซึ่งก็ค่อนข้างเข้มข้นมาก เกือบเทียบเท่ากับเสียงหลักเลยครับ ฟังเพลินมาก หลายคนก็ชมว่าเพลงนี้จัดจ้านมาก หลังเพลงปล่อยออกมาภายใน 3 วัน กระแสและการตอบรับดีมากๆ เราก้าวเข้าไปแสนที่ 3 แล้ว หลายๆ คนรอฟังก็ดีใจที่เพลงนี้ออกมาซะที คุ้มค่ากับการรอคอย เราก็ชื่นใจ และเอ็มวีเพลงนี้ก็มีเนื้อเรื่อง และเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน และที่สำคัญ เราไปถ่ายที่เกาหลีด้วย ส่วนใครที่อยากจะฟังเพลงของเราก็เข้าไปโหลดได้ที่ *492 222 222 ดาวน์โหลดเพลงของเราได้ทุกเพลงครับ”.

ในที่สุด SEASON FIVE ก็ปล่อยซิงเกิ้ล ฉันมาบอกว่า.. ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันให้หายคิดถึง ซึ่งเพลงนี้ได้ ฟองเบียร์ เป็นคนเขียนเนื้อเพลงให้อีกด้วย ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นจากชีวิตจริงของใครคนหนึ่ง 13 มิ.ย. 2559 10:51 13 มิ.ย. 2559 12:37 ไทยรัฐ