วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 13-19 มิ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ทำใจให้สบายนะครับ เพราะปัญหานั้นมันมีอยู่แล้ว ถ้าเอาแต่กลุ้มก็หาทางออกไม่ได้ ในเมื่อยังหาทางออกไม่ได้ ก็ทำใจนิ่ง ๆ ไว้ก่อนดีกว่า เพราะจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่แบบที่ไม่น่าเกิดขึ้น จะทำอะไรก็ขอให้ระวังในวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 14, 17, 18 มิ.ย. 59 ทำเรื่องเอกสาร ก็เตรียมให้ครบ หรือระวังจะหล่นหายขึ้นมาได้ หรือนัดผู้ใหญ่อย่าเลต จะทำให้เกิดผลเสียเครดิตได้ง่าย ๆ ส่วนวันที่ดี รีบเจรจาได้ก็รีบเสีย จะประนอมหนี้ จะตกลงธุรกิจ หรือจะไปปั่นหุ้นสักเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่านั้นนะครับ) คือวันที่ 15, 19 มิ.ย. 59 อย่ามัวแต่ร้องเพลงรอ ทำสำคัญ ๆ ก่อน ส่วนรอง ๆ ค่อยเคลียร์ครับ

สัปดาห์นี้ค่อยหายใจโล่งคอขึ้นมาหน่อย เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ส่งผลมาถึงอาทิตย์ที่นี้เริ่มครั่นเนื้อครั่นตัวอยู่แบบไม่ค่อยสุขสบายเท่าไรนัก ในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 2 วัน และวันที่ไม่ดีถึง 4 วัน ดังนั้นเลือกวันดีลุยงานลุยการ เลือกวันไม่ดีลุยนิ่งลุยเงียบ (เคลียร์งานเบา ๆ หรืองานไม่สำคัญนัก) วันที่ดีก็มีวันที่ 16 มิ.ย. 59 จะไปไหนมาไหนก็ไฟเขียว หรือไปแบบพรืดเดียวถึง ไปวันไม่ดีติดแล้วติดอีก แถมติดอีกนาน นั่นคือวันที่ 13, 15, 17, 18 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่เหลือนั้น อย่าใจลอย เสียงานเสียการได้ง่าย ๆ คนที่รอฟังข่าวใด ๆ อย่าคาดหวัง ไปรอฟังอีก 2 เดือนข้างหน้าดีกว่าครับ

ชื่นอกชื่นใจมาตั้งแต่ต้นเดือน เริ่มทำอะไรก็เริ่มสดใสไปหมด ส่วนคนที่เอาแต่หด ก็เสียดายโอกาสที่ก้าวหน้าแทนครับ เพราะรอหลายเดือนกว่าจะเจอเดือนที่สมพงศ์กับตัวเองอีก ดังนั้นใครจะหางาน ก็รีบ ๆ หากันเสีย พ้นเดือนดีไปโอกาสได้ก็น้อยไม่เท่าเดือนดี ใช้วันดีไปสมัครงาน หรือจะติดต่องานใด ๆ คือวันที่ 13, 17, 19 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ต้องออกไปได้ก็ดีคือวันที่ 15, 17, 19 มิ.ย.59 เพราะอารมณ์จะหงุดหงิดเล็กน้อย หรือถ้าจะทำงานก็ทำงานเบา ๆ ได้ สำคัญ ๆ ไว้วันที่ดีดีกว่าครับ ส่วนวันที่ 14, 16 มิ.ย. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เรื่องงาน ถ้าเตรียมเรียบร้อยแล้ว เช็กอีกสักรอบก็ดีนะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ สดใสบ้าง หงุดหงิดบ้าง งานเดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง อารมณ์เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็เสีย เดี๋ยวก็ราบรื่น เดี๋ยวก็สะดุด โดยเฉพาะคุณผู้หญิงมาเจอเอาเดือนเคราะห์ของคุณผู้หญิง ก็ขอให้ทำใจให้สบาย ยอมรับในสิ่งที่เป็น กับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนวันที่ดี-ขึ้น และราบรื่นคือวันที่ 14, 18 มิ.ย.59 ส่วนวันที่ลง-เสีย และสะดุดคือวันที่ 13, 15, 17 มิ.ย. 59 และวันที่เหลือ แล้วแต่เวลาครับ เพราะเวลา 13.00 – 14.59 น. เป็นเวลาดี ทำอะไรยังเดินหน้าไปบ้าง ส่วนเวลา 17.00 – 18.59 น. ทำอะไรจะมีแต่ถอยหลังเสียมากกว่า โดยเฉพาะจะนัดคนรัก หรือนัดผู้ใหญ่ก็ไปให้เร็วสักนิดนะครับ

ในสัปดาห์นี้วันที่ 15, 19 มิ.ย. 59 เป็นวันที่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรื่องอาชีพการงาน ติดต่อเจรจา เซ็นเอกสาร ต่อรอง ฤกษ์ออกรถ ฯลฯ เพราะเป็นวันที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา ส่วนวันที่ 14, 18 มิ.ย. 59 ไม่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญ จะเห็นในท้องถนนทั่ว ๆ ที่เพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับมีริ้วรอยบุบ หรือยุบ หรือขูดขีดแล้ว หรือเคยสงสัยไหมว่าพูดเจรจายังไง ชักแม่น้ำคงคายันแม่น้ำฮวงโห ก็ไม่ตกลงกับเราสักที นั่นแหละครับ วันแต่ละวันที่มีทั้งวันที่ให้เราไปได้ดี และวันที่ทำให้เราพลอยหงุดหงิดไปไม่ได้อย่างที่คิด

ชาวปีมะเส็งโดยส่วนใหญ่ ในช่วงเดือนนี้จะได้รับอิทธิพลที่ส่งผลเรื่องสุขภาพเป็นหลัก เช่น มีความเครียด เหนื่อย ๆ เพลีย ๆ เหมือนจะป่วยกระเสาะกระแสะ และรองลงมาคือเรื่องงานที่ทำแทบไม่ทัน หรือเจอคนดองงานทำให้เราช้าไปได้อีก และลงมาอีกที่การเงินเริ่มฝืด ๆ เคือง ๆ และลงมากว่านั้น ก็ในเรื่องส่วนตัวเกิดการพลิกล็อกในหลาย ๆ เรื่อง มีเรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ในใจขุ่น ๆ แต่ก็จะพอมีวันที่ดีที่จะทำให้สดใสอยู่บ้างเป็นเรื่อง ๆ ไป คือวันที่ 16, 19 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ 13, 17 มิ.ย. 59 เป็นวันที่ไม่ดีพอที่จะทำให้เรื่องทุกเรื่องนั้นแย่ลงได้ พึงนึกไว้ตลอดนะครับว่า คนกำลังดวงตกอยู่ อะไรๆ ก็ไม่ได้ดั่งใจครับ

ค่อย ๆ ฟื้นตัวกันหลายคนแล้วสำหรับชาวปีมะเมียหลายท่าน ที่ยังคงเหลือความทรงจำของช่วงเดือนที่ผ่านมาอยู่บ้าง และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็จะค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ และมีการเดินหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะงานเก่า ๆ ที่ค้างไว้ และงานใหม่ ๆ ที่เข้ามาแล้ว ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ และในอาทิตย์นี้จะมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็ใช้วันดี ๆ รีบทำ เพราะอาทิตย์ต่อไปไม่รู้ว่าวันดีเหลือกี่วัน ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 14, 16 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ดีจะมีเรื่องเครียด หรือซีเรียส ก็ทำให้เต็มที่เลยครับ จะได้จบเร็ว ๆ กับเรื่องเครียด ๆ ที่อยู่ตรงหน้าในวันที่ 13, 17, 18 มิ.ย. 59

ตั้งแต่ต้นเดือนมา ผ่านมาแต่ละอาทิตย์ เป็นจังหวะดวงมาแรงแซงหน้าใครต่อใครไปเยอะแล้วสำหรับชาวปีมะแม แต่ในรอบอาทิตย์นี้ เหยียบคันเร่งบ้าง และแตะเบรกไว้บ้างโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ส่วนของคุณผู้ชายทางข้างหน้าค่อนข้างสะดวก ขอให้ทำอะไรสำคัญ ๆ หรือจะเจรจาต่อรองเรื่องใด ๆ ก็รีบ ๆ เสีย ซึ่งมีวันที่ 14, 17, 18 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็มีวันที่ 15 มิ.ย. 59 ออกไปไหนมาไหนรถติดบ่อย ถ้าอารมณ์เย็น ก็ไม่หงุดหงิด ถ้านัดใครไว้ แล้วคนที่นัดมาช้า ไม่โมโหโกรธา ก็ไม่มีอารมณ์ที่ขุ่นมัว วันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึง เป็นวันกลางๆ ไม่มีอะไรมากดดันรุมเร้า จะใช้วันเหล่านั้นทำงานสำคัญ ๆ ก็ได้เช่นกันครับ

พ้น 2 เดือนทองมาเต็ม ๆ เข้าสู่อาทิตย์ที่สองในเดือนนี้เป็นเดือนราบเรียบเรื่อย ๆ ของชาวปีวอก เป็นช่วงที่มีความบันเทิงเริงใจใจ แต่ก็ไม่อยากให้ไปมัวมอมเมากับแสงสีเสียงมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เสียดายอาทิตย์ที่ดี ๆ นี้ไป ที่มีวันดีถึง 3 วัน และมีวันที่ไม่ดี 1 วัน วันที่ไม่ดีคือวันที่ 13 มิ.ย.59 ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 15, 16, 19 มิ.ย. 59 และแต่ก็อย่างว่าครับ ไม่ใช่กับชาวปีวอกทุกท่านที่จะดีหมด ขึ้นอยู่กับรอบอายุด้วย เช่น ผู้หญิง รอบ พ.ศ. 2547 สุขภาพก็งอ ๆ แง ๆ อาจจะมีอุบัติเหตุ รอบ พ.ศ. 2511, 2547 จะเริ่มรู้สึกตงิด ๆ ว่าพักนี้ไม่ค่อยดี และผู้ชายรอบ พ.ศ. 2523 หงุดหงิดบ่อยจัง ทำอะไรติดขัดไปหมด

ในรอบสัปดาห์นี้ขอเปรียบภาพถึงไก่ เป็นช่วงจังหวะที่ขันไม่ค่อยออก เหมือนกับเจ็บคอ หรือไม่มีอารมณ์อยากขัน เพราะวันที่รู้สึกไม่อยากขันคือวันที่ 14, 17 มิ.ย. 59 เพราะจะมีอะไรมากวนใจ อย่าไปสนใจเลยครับ เสียงนกเสียงกา ใครจะมาหาเรื่อง หรือใครจะนินทาอะไรปล่อยไป ทำงานไปเรื่อย ๆ แล้วอย่าใจลอย เพราะจะผิดแล้วต้องแก้ไขใหม่ จะไปไหนมาไหนออกเร็วสักนิด เลตนิดโดนตำหนิจะเจ็บใจเอาได้ ส่วนทางด้านวันที่ดีมีวันที่ 15, 16 มิ.ย. 59 ขันเท่าไรเสียงก็เพราะ คนก็ตื่น จะติดต่ออะไรก็รีบ ๆ นะครับ เพราะคนจะเออออตามเราเสียด้วย

ผ่านมาอาทิตย์ที่ 2 แล้ว ภาพรวมตั้งแต่อาทิตย์แรกเริ่มมีแต่เรื่องดี ๆ มากกว่าเรื่องไม่ดี แต่คนใดที่มีแต่เรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี แปลว่าอาจจะไปเจอยามไม่ดี เพราะเวลานั่งคุย หรือไปทำธุระ เวลาที่ทำให้สะดุดบ่อย ๆ คือเวลา 07.00 – 08.59 น. แต่ถ้าเป็นเวลา 11.00 – 12.59 น. ในตามหลักดวงจีนเป็นช่วงเวลาส่งเสริมคนปีจอ ส่วนเวลา 21.00 – 22.59 น. ให้เป็นเวลาที่ทะเลาะกับแฟนแล้วนัดทานข้าว แล้วจะหายงอนง้อกันไปเอง ส่วนจะไปกินเลี้ยงฉลองใด ๆ นั้น ก็มีแต่ความสนุกสนานเฮฮา และขอให้ไปวันดีคือวันที่ 13, 14, 17 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดี 15, 18 มิ.ย. 59 ก็วางแผนในแต่ละวัน แต่ละเวลาให้ดีละกันนะครับ

พักผ่อนทั้งกายและใจที่ฟันฝ่ามาถึงอาทิตย์ที่ 2 แล้วในเดือนมิถุนายนนี้ ในอาทิตย์นี้ก็ขอให้เตรียมกายและเตรียมใจให้พร้อม เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เหลือใน 2 อาทิตย์นี้ มีผลกระทบต่อไปถึงเดือนหน้าในเชิงบวกทั้งนั้น ดังนั้นถ้ามัวแต่รอช้าไม่เร่งเดินหน้าก็ทำให้สำเร็จช้า หรือไปได้น้อยกว่าที่คาดไว้ ขอให้วันที่ดีรีบลงมือทำมีวันที่ 13, 14, 18 มิ.ย. 59 ถ้าเป็นงานติดต่อผู้ใหญ่ก็รีบ ๆ แต่ถ้าเป็นงานออกข้างนอกมากกว่าก็เหมาะ หรือเกี่ยวกับงาน ๆ เงิน ๆ ทอง ๆ ก็ดีครับ ส่วนวันที่ 16, 19 มิ.ย. 59 เหมาะทำอะไรเบา ๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงถ้าทำอะไรหนัก ๆ ก็เหมือนถูกหินถ่วงลงน้ำ เกิดปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าลำบาก


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 13 มิ.ย. 2559 10:09 13 มิ.ย. 2559 11:12 ไทยรัฐ