วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้ง ตร.ถูกหลอก ให้ลงชื่อย้ายปลัด

แจ้ง ตร.ถูกหลอก ให้ลงชื่อย้ายปลัด

  • Share:

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางนวลปรางค์ ประเสริฐสังข์ อายุ 36 ปี นักทรัพยากรบุคคลปฏิบัติการ สำนักงานเทศบาลตำบลห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ว่า เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ผ่านมา ได้พามารดา นางบุญเคน บุญเสริม อายุ 62 ปี นางไพรวัลย์ สกุลดี อายุ 55 ปี นายเอกลักษณ์ จันทรศรีราช อายุ 49 ปี เข้าพบ ร.ต.อ.วิชชุกร ภูดา รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ได้มีนายวีระ จันทะรส รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยเม็ก นำกระดาษมาให้มารดาตนลงชื่อที่บ้าน โดยบอกว่าจะนำรายชื่อไปขอท่อประปาจากเทศบาลฯห้วยเม็ก มารดาตนเป็นราษฎรชาวบ้านธรรมดาอ่านหนังสือไม่ออก หลงเชื่อจึงลงชื่อในเอกสาร

ต่อมาเมื่อช่วงสายวันที่ 9 มิ.ย. นายสุภร ภูบุญโอบ ประธานสภาเทศบาลตำบลห้วยเม็ก ถูกจนท.ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอห้วยเม็กเรียกให้ไปพบเพื่อให้ข้อมูลที่มีราษฎรลงชื่อถึงศูนย์ดำรงธรรมอำเภอฯให้สอบสวนและย้ายว่าที่ ร.ต.นที มูลสมบัติ ตำแหน่งปลัดเทศบาลตำบลห้วยเม็ก ว่า “ปลัดเทศบาลฯขัดขวางไม่ปฏิบัติตามนโยบาย คสช.” ซึ่งมีชื่อนางบุญเคน มารดาตนด้วย ตนจึงถามนางบุญเคนว่าได้ลงชื่อร้องศูนย์ดำรงธรรมฯให้สอบและย้ายปลัดเทศบาลฯหรือ ซึ่งแม่บอกว่าไม่ได้ทำ แต่มีรองนายกฯมาให้ลงชื่อในเอกสาร ไม่รู้เรื่องอะไร บอกเพียงว่าจะนำไปขอท่อประปาจากเทศบางฯห้วยเม็ก แม่ตนยังมีถึง 2ชื่อในเอกสารเดียวกันคืออยู่ลำดับที่ 7 เป็นลายมือชื่อจริง และลำดับที่ 12 เป็นการปลอมลายมือชื่อมารดาตน

ด้านว่าที่ ร.ต.นที มูลสมบัติ ปลัดเทศบาลตำบลห้วยเม็ก กล่าวว่า ตนไม่ทราบที่มาที่ไป จู่ๆมีคนบอกว่าราษฎรเข้าชื่อร้องเรียนให้ย้ายตน ฐานขัดขวางไม่ปฏิบัติตามนโยบาย คสช.ตนไม่รู้ขัดขวางอะไร จากการสอบถามชาวบ้านที่มีชื่อในเอกสารที่ส่งไปศูนย์ดำรงธรรมอำเภอห้วยเม็กย้ายตน ชาวบ้านก็ไม่รู้เรื่อง แต่มีรองนายกฯคนหนึ่งเอากระดาษไปให้ชาวบ้านลงชื่อ โดยไปบอกชาวบ้านว่าจะนำไปขอท่อประปาจากเทศบาลฯ ขอให้ตำรวจสอบสวนให้ได้ความจริงก่อน เท่าที่ทราบมีชาวบ้านไปให้ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ห้วยเม็ก ว่าถูกหลอกมีถึง 128 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้