วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบจ.ยันไม่ก้าวก่ายสอบ ผอ.ร.ร.ดัง

กรณี อบจ.นครราชสีมา ลงนามโดย ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา มีคำสั่ง ย้าย ผอ.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบสวน ซึ่งสาเหตุมาจากการเก็บค่าการศึกษา 15,000 บาท จากผู้ปกครองเข้าชมรมผู้ปกครองและครู และเกี่ยวกับการก่อสร้างหอพักนักเรียน โดยมีบรรดาผู้ปกครองส่วนหนึ่งออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ให้กับ ผอ.ร.ร. และทบทวนคำสั่งย้าย นอกจากนี้ ผู้บริหารสังกัดโรงเรียน อบจ. ก็ออกมามอบดอกไม้ให้กำลังใจนายก อบจ.

ต่อมาทาง ผอ.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาฯ ได้เข้า แจ้งความตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ให้ดำเนินการกับ ผู้สื่อข่าวบางคนที่กล่าวหาเกี่ยวกับการทุจริต ทำให้เกิดความเสียหาย จนกระทั่ง ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ. ได้ให้นิติกรชำนาญการของ อบจ. เข้าแจ้งความกับ พงส.สภ.โพธิ์กลาง ให้ดำเนินการ เอาผิดกับชมรมผู้ปกครองและครูฐานหมิ่นประมาท ตามที่ข่าวเสนอไปแล้ว

ล่าสุด สายวันที่ 12 มิ.ย.ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา เผยว่า การสั่งย้าย นายไพศาล มีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษาวิทยฐานะ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้านครราชสีมาก็ไม่มีอะไร เพราะ มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม สาเหตุตามที่ ทราบกันดี ตนยืนยันว่าไม่รังแกข้าราชการแม้แต่คนเดียว เราก็ทำตามคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง เพื่อสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว และตนเองคงไม่เข้าไปก้าวก่ายเรื่องนี้ ส่วนเรื่องที่ส่งนิติกรชำนาญการไปแจ้งความที่ สภ.โพธิ์กลาง ก็เป็นไปตามกระบวนการ เพราะมันทำให้ เสียหาย ทั้งๆที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงเท่านั้นเอง

ด้านนายไพศาล มีสวัสดิ์ ผอ.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาฯ ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนพร้อมที่จะพิสูจน์ ตัวเอง และขอความเป็นธรรมให้กับตนเองด้วย สำหรับ ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

กรณี อบจ.นครราชสีมา ลงนามโดย ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา มีคำสั่ง ย้าย ผอ.ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา 13 มิ.ย. 2559 07:57 13 มิ.ย. 2559 08:21 ไทยรัฐ