วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน ชาวบ้านทำพิธีขอ งวดก่อนให้โชคถูกถ้วนหน้า

ชาวบ้าน อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ทำพิธีสวดชุมนุมเทวดา ขอโชคลาภเจ้าแม่ตะเคียน ที่วัดทะเลวังวัด เพื่อนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค หลังงวดก่อนให้โชคชาวบ้านถูกกันถ้วนหน้า ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดทะเลวังวัด หมู่ที่ 1 ต.ทะเลวังวัด อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี มีชาวบ้าน ประมาณ 500-600 คน พร้อมใจกันเดินทางไปที่วัด เพื่อขอโชคลาภเลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียนทอง 3 พี่น้อง เนื่องจากงวดวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านถูกรางวัล หลังจากนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค ทั้งเลขท้าย 2 ตัว และ 3 ตัว รับทรัพย์กันถ้วนหน้า

โดยบริเวณวัด ได้จัดเตรียมเต็นท์ขนาดใหญ่ จำนวน 3 หลัง ภายในเต็นท์มีไม้ตะเคียนทอง 3 ต้น ประกอบไปด้วย เจ้าแม่แว่นฟ้า เจ้าแม่แก้วฟ้า และเจ้าแม่ฟ้าทอง ตั้งเรียงไว้ พร้อมพวงมาลัย เครื่องเซ่นไหว้ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากต่างจุดธูปกราบไหว้เพื่อขอโชคลาภไม่ขาดสาย ตามความเชื่อ

ต่อมา ตัวแทนชาวบ้านได้เริ่มทำพิธีสวดชุมนุมเทวดา เพื่อขอโชคลาภ และในขณะที่กำลังทำพิธีอยู่นั้น ได้มีวิญญาณของเจ้าแม่ตะเคียนทองเข้าสิงร่างหญิงสาวชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมพิธี พร้อมทั้งทำท่าทางใบ้เลขเด็ด ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างเห็นและตีเป็นเลข 531, 179 และ 85 หลังจากนั้น ต่างทยอยเดินทางกลับบ้านเพื่อเสี่ยงโชคหาซื้อเลขเด็ดตามความเชื่อ ในงวดวันที่ 16 มิ.ย. นี้ 

ส่วนความเป็นมาของไม้ต้นตะเคียนทองนั้น นายสาโรจน์ บัวศิริ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 76 ม.2 ต.ทะเลวังวัด อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ฝัน ว่า มีชาวบ้านกำลังช่วยกันขุดนำตอไม้ต้นตะเคียนทองขึ้นมาจากบึงน้ำทะเลวังวัดที่อยู่ใกล้บ้าน โดยมีผู้ชายสมัยโบราณ ยืนดูชาวบ้านอยู่เหมือนอยากจะบอกว่าให้ช่วยนำตอไม้ตะเคียนทองขึ้นจากน้ำ ตนจึงเล่าความฝันให้เพื่อนบ้านฟัง ก่อนเดินทางไปยังจุดตามความฝัน ซึ่งแต่เดิมเคยมีระดับน้ำลึก 5-6 เมตร แต่ด้วยความแล้งจัด น้ำจึงแห้งขอด และตนก็เจอตอไม้ตะเคียนทองตามความฝันจริงๆ จากนั้นชาวบ้านจึงรวมตัวกันนำขึ้นจากน้ำ

นายสาโรจน์ เล่าต่อว่า แต่ในขณะที่จะนำไปไว้ที่วัด ก็เกิดเหตุการณ์มีวิญญาณเข้าสิงร่างหญิงสาวชาวบ้านว่า ยังมีวิญญาณเจ้าแม่ตะเคียนทองน้องสาว อีก 2 ต้นอยากขึ้นจากน้ำด้วย พร้อมทั้งชี้ไปยังจุดที่ตอไม้ตะเคียนจมอยู่ แล้วก็เจอจริงๆ ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำไปเก็บรักษาไว้ยังที่วัดทะเลวังวัด และก็มีชาวบ้านได้เลขเด็ดถูกกันถ้วนหน้า สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่มีโชคลาภต่างก็นำเครื่องเซ่นไหว้ไปแก้บน พร้อมทั้งจัดทอดผ้าป่าให้กับทางวัด และในงวดนี้ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันเดินทางมาขอเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคอีก.

ชาวบ้าน อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ทำพิธีสวดชุมนุมเทวดา ขอโชคลาภเจ้าแม่ตะเคียน ที่วัดทะเลวังวัด เพื่อนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค หลังงวดก่อนให้โชคชาวบ้านถูกกันถ้วนหน้า ... 13 มิ.ย. 2559 03:53 13 มิ.ย. 2559 04:44 ไทยรัฐ