วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมเจ้าท่าร้อนปมสอบ "ศรศักดิ์" ร่อนหนังสือด่วนทวงถามอำนาจ

(ศรศักดิ์ แสนสมบัติ)

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคมว่า ขณะนี้ทางกรมเจ้าท่าได้ทำหนังสือถึงนายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เกี่ยวกับอำนาจของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่งกรมเจ้าท่าที่ 175/2559 เมื่อวันที่ 7 มี.ค.59 ซึ่งมีนางจิราภรณ์ จันทรศิริ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า เป็นประธานว่า มีอำนาจสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ ถูกกล่าวหากระทำความผิดวินัยในช่วงที่ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมเจ้าท่าต่อหรือไม่ เนื่องจากในปัจจุบันนายศรศักดิ์ได้รับการแต่งตั้งให้กลับมาดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมเจ้าท่าอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.59 หลัง

จากที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคมอย่างไรก็ตาม หากกระทรวงคมนาคมพิจารณาเห็นว่า คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงไม่มีอำนาจสืบสวนต่อไป ขอให้ตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ เข้ามาตรวจสอบ และถ้าให้คณะกรรมการชุดเดิมตรวจสอบต่อไปจะต้องปฏิบัติอย่างไร และหากขยายเวลาสอบสวนออกไป 30 วันทำได้หรือไม่ เพราะหลังจากที่ผลสอบออกมาแล้วต้องรายงานผลสอบให้หัวหน้าส่วนราชการ ซึ่งก็คือนายศรศักดิ์ถือว่าไม่ถูกต้อง.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคมว่า ขณะนี้ทางกรมเจ้าท่าได้ทำหนังสือถึงนายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เกี่ยวกับอำนาจของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง 13 มิ.ย. 2559 03:31 13 มิ.ย. 2559 03:34 ไทยรัฐ