วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ้มประตูวัดจีนกลางเมืองหาดใหญ่ พังถล่ม คนงานหนีตาย รอดหวุดหวิด

เกิดอุบัติเหตุซุ้มประตูวัดฉื่อฉาง วัดจีนเก่าแก่กลางเมืองหาดใหญ่ พังถล่มลงมาขณะช่างกำลังใช้รอกยกเคลื่อนย้ายให้สูงขึ้น เหตุเกิดจากคานและเสาประตูซุ้มไม่มีการเสริมเหล็กเส้น ทำให้พังถล่มลงมา โชคดีที่คนงานเกือบ 10 คน วิ่งหนีทัน รอดหวุดหวิด

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุซุ้มประตูทางเข้าวัดฉื่อฉาง ซึ่งเป็นวัดจีนเก่าแก่ ประตูซุ้มสร้างด้วยคอนกรีตมีความสูงประมาณ 2 เมตรครึ่ง ที่ตั้งอยู่ริมถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เกิดพังถล่มลงมากองเสียหาย

สาเหตุเกิดจากขณะที่ช่างรับเหมานำคนงานประมาณเกือบ 10 คน ใช้รอกยกเคลื่อนซุ้มประตูให้สูงขึ้นอีกประมาณ 60 เซนติเมตร และระหว่างที่ยกขึ้นคานด้านบนเกิดหักพังถล่มทั้งซุ้มลงมากองอยู่ริมถนน แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุคนงานเกือบ 10 คน วิ่งหนีออกมาทัน ทำให้ทุกคนปลอดภัยและไม่มีรถวิ่งผ่านมา

โดยช่างรับเหมา รายหนึ่ง(ขอสงวนชื่อ) เปิดเผยว่า สาเหตุที่ซุ้มประตูพังถล่มลงมา เนื่องจากคานบนกับเสาซุ้มประตูไม่มีการเสริมเหล็กเส้นเชื่อมต่อกัน และเมื่อคานประตูและซุ้มประตูไม่มีการเสริมเหล็กเส้น ขณะที่กำลังยกเคลื่อนให้ประตูซุ้มสูงขึ้นอีกประมาณ 60 เซนติเมตร จึงเป็นเหตุให้คานประตู และซุ้มประตูหักโค่น พังถล่มลงมาดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเคลื่อนยกซุ้มประตูแรกสำเร็จไปแล้ว แต่ซุ้มประตูที่พังถล่มลงมาเป็นซุ้มประตูที่สองที่กำลังทำการยกสูงขึ้นอีก 60 เซนติเมตร แต่เกิดผิดพลาดจนพังถล่มลงมา.

เกิดอุบัติเหตุซุ้มประตูวัดฉื่อฉาง วัดจีนเก่าแก่กลางเมืองหาดใหญ่ พังถล่มลงมาขณะช่างกำลังใช้รอกยกเคลื่อนย้ายให้สูงขึ้น เหตุเกิดจากคานและเสาประตูซุ้มไม่มีการเสริมเหล็กเส้น โชคดีที่คนงานเกือบ 10 คน วิ่งหนีทัน รอดหวุดหวิด ... 13 มิ.ย. 2559 03:00 13 มิ.ย. 2559 04:03 ไทยรัฐ