วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมงานศพ 'ผู้หมวดรงค์' พร้อมมอบเงินช่วยครอบครัว

'พล.ต.ท.พิสิฏฐ์' ผู้ช่วย ผบ.ตร. มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 'ผู้หมวดรงค์' ที่วิสามัญฯ ส.ต.ต.ทะเลาะวิวาทกับการ์ดเฝ้าร้านอาหารกลางเมืองภูเก็ต จนถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่สังคมออนไลน์วิจารณ์หนัก ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่วัดวิชิตสังฆาราม หรือ วัดควน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง ผบก.ภ.จ.พังงา และข้าราชการตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และเพื่อนร่วมรุ่นของ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ สุวรรณชาตรี รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ที่ถูก ส.ต.ต.วงศธร เทพอรัญ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.กะทู้ ยิงเสียชีวิตที่ รพ.วชิระภูเก็ต ขณะเข้าตรวจสอบเสียงปืน และระงับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง ด.ต.ณันฑ์ทะชัย โพธิ์น้อย ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต กับ ส.ต.ต.วงศธร เมื่อกลางดึกวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา ส.ต.ต.วงศธร เสียชีวิตที่ รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งถูก ร.ต.ท.ธรรมรงค์ วิสามัญฯ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของเพื่อนร่วมวิชาชีพและญาติมิตร (สตต.ก่อคดีเดือด ดวล รตท.กลายเป็นศพทั้งคู่)

จากนั้น พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ ได้เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือให้กับภรรยาของ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ทั้งนี้ ศพ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ จะตั้งสวดอภิธรรมศพจนถึงวันที่ 15 มิ.ย.ก่อนจะฌาปนกิจศพต่อไป

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกันทั้ง 3 นายและไม่มีประชาชน หรือชาวบ้าน เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียล หรือสังคมออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก เพจต่างๆ เป็นต้นเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังเลิกงานหรือไม่ได้อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ว่า สมควรหรือเหมาะสมหรือไม่ อย่างไร รวมไปถึงการดูแลและคุมเข้มความปลอดภัยของสถานบันเทิงต่างๆ ในพื้นที่กันอย่างกว้างขวาง มีทั้งเห็นด้วยกับกรณี สถานบันเทิงกรณีว่าจ้างตำรวจเป็นการ์ด หรือผู้ดูแล เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าใช้บริการ แต่บางอย่างส่วนแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางที่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากสามารถพกปืนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายเป็นผู้กระทำความผิดเสียเอง หรือเป็นต้นเรื่องของเหตุเสียเอง

นอกจากนี้ หลายความคิดเห็นในโลกโซเชียล ยังคงรอติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่าจะจบลงในทิศทางใด ทั้งๆ ที่ ส.ต.ต.วงศธร ไม่ใช่เป็นผู้เริ่มก่อเหตุ แต่สุดท้ายอาจดูเหมือนกลายเป็นคนก่อเหตุ หรือคนร้ายไปในที่สุด หลายคนในสังคมออนไลน์ยังได้ขอความเป็นธรรมให้กับดวงวิญญาณของ ส.ต.ต.วงศธร ด้วย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เพื่อนๆโศกเศร้า รดน้ำศพผู้หมวดคนดี ปฏิบัติหน้าที่ ถูกส.ต.ต. ยิงดับ

'พล.ต.ท.พิสิฏฐ์' ผู้ช่วย ผบ.ตร. มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 'ผู้หมวดรงค์' ที่วิสามัญฯ ส.ต.ต.ทะเลาะวิวาทกับการ์ดเฝ้าร้านอาหารกลางเมืองภูเก็ต จนถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่สังคมออนไลน์วิจารณ์หนัก ... 13 มิ.ย. 2559 02:45 13 มิ.ย. 2559 03:31 ไทยรัฐ