วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 13/06/59

รอบโลก 13/06/59

  • Share:
ลุยจับใหญ่คดีอาญา

ธากา-เมื่อ 12 มิ.ย.ตำรวจบังกลาเทศเผยว่า การปราบปรามผู้ต้องสงสัยคดีอาญาเพื่อพยายามสกัดการโจมตีและสังหารคนกลุ่มน้อยและนักเคลื่อนไหวอย่างป่าเถื่อนทั่วประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ จับผู้ต้องสงสัยได้ 5,324 คน รวมทั้ง 85 คนที่เป็นพวกมุสลิมหัวรุนแรง แต่ผู้ถูกจับส่วนใหญ่ก่อคดีอาญาไม่ร้ายแรงและคาดว่ายอดผู้ถูกจับจะมีเพิ่มอีก ทั้งนี้ ในรอบ 2 ปีหลัง มีผู้คนอย่างน้อย 18 คน รวมทั้งนักเคลื่อนไหวและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์ต่างชาติ ถูกสังหารในบังกลาเทศซึ่งแม้กลุ่มพวกหัวรุนแรงตกเป็นผู้ต้องสงสัยแต่ยังจับกุมใครไม่ได้.

บึมสนามบินเซี่ยงไฮ้

ปักกิ่ง-เมื่อ 12 มิ.ย.เกิดเหตุระเบิดที่อาคารผู้โดยสาร 2 ของสนามบินนานาชาติผู่ตงในนครเซี่ยงไฮ้ เมืองเอกด้านเศรษฐกิจการค้าของจีน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณ 14.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นและเป็นวัตถุระเบิดที่ทำขึ้นเอง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินใดๆ ด้านผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนมีอาการไม่สาหัส แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ.

ตร.ยังมึนคดีบุกยิงนักร้อง

ออร์ลันโด-เมื่อ 11 มิ.ย.ตำรวจเมืองออร์ลันโด รัฐฟลอริดาในสหรัฐฯ ระบุชื่อมือปืนยิงสังหารคริสตินา กริมมี นักร้องสาวที่โด่งดังจากเวทีประกวดร้องเพลง “เดอะ วอยซ์” เมื่อ 10 มิ.ย. คือนายเควิน เจมส์ ลอยบิล เดินทางมาจากเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก รัฐฟลอริดา พร้อมปืนสั้น 2 กระบอกที่มีกระสุนอัดเต็ม 2 แม็ก และมีดพร้า และตรงมาร่วมงานแสดงของกริมมี ก่อนก่อเหตุยิงนักร้องสาวและยิงตัวตาย แต่คาดว่าเป็นแฟนคลับที่แอบคลั่งศิลปินเพราะการสืบค้นข้อมูลโทรศัพท์มือถือและสื่อสังคมออนไลน์ของมือปืน ไม่พบมูลเหตุจูงใจ อีกทั้งมือปืนกับผู้ตายไม่รู้จักกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้