วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู้ไม่ได้! เด็ก 14 ชักปืนยิงอริวัย 17 ดับ

วัยรุ่น 17 ปี ถูกยิงดับ หน้าร้านของเก่า ใกล้กับสะพานวัดเกาะ พบเป็นฝีมืออริวัยแค่ 14 หลังขี่ จยย. เจอกันกลางทาง แล้วเกิดมีปากเสียง วางมวยกัน แต่ตัวเล็กกว่า สู้ไม่ได้ เลยคว้าปืนยิงดับ ก่อนหลบหนี ผู้ปกครองพามอบตัว ตร. ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ต.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุมีคนทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงใส่กันบริเวณหน้าร้านของเก่า ใกล้กับสะพานวัดเกาะ ถนนเลียบคลองสอง ขาเข้า แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายของเก่าใกล้กับสะพานวัดเกาะ พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายณัฐดนัย เดชดาษ อายุ 17 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณใต้ราวนมข้างซ้าย บาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่จึงทำตัวส่ง รพ.ภูมิพล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เพื่อนผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้ตาย และผู้ต้องหา ชื่อ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ต่อมาได้มีเรื่องผิดใจกัน และมีเรื่องชกต่อยกัน ก่อนเกิดเหตุนายณัฐดนัย และนายเอ บังเอิญขับรถสวนกัน บริเวณที่เกิดเหตุ จึงมีปากเสียง และหยุดรถลงมาชกต่อยกันแต่นายเอ ซึ่งตัวเล็กกว่าสู้ผู้ตายไม่ได้ จึงล้วงเอาอาวุธปืนปากกายิงเข้าใส่ผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงก่อนจะขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำ หลบหนีไป ซึ่งต่อมาผู้ปกครองของผู้ต้องหาได้พาลูกชายตนเองเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

พ.ต.ต.ชัยณรงค์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทางผู้ปกครองได้พานายเอ เข้ามามอบตัวแล้ว จึงแจ้งข้อหานายบี และนายเอ "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" "ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่จากกรมสังคมสงเคราะห์เข้ามาร่วมสอบปากคำนายเอ ต่อไป.

วัยรุ่น 17 ปี ถูกยิงดับ หน้าร้านของเก่า ใกล้กับสะพานวัดเกาะ พบเป็นฝีมืออริวัยแค่ 14 หลังขี่ จยย. เจอกันกลางทาง แล้วเกิดมีปากเสียง วางมวยกัน แต่ตัวเล็กกว่า สู้ไม่ได้ เลยคว้าปืนยิงดับ ก่อนหลบหนี ผู้ปกครองพามอบตัว ตร. ... 13 มิ.ย. 2559 02:27 13 มิ.ย. 2559 03:18 ไทยรัฐ