วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาอีกคู่! แฟนเยอรมัน ซัด 'ยูเครน' ก่อนเกมเริ่ม เจ็บไปสอง

เป็นศึกยูโรที่ระอุจริงๆ ล่าสุด มีรายงานแจ้งมาว่า นอกสนามก่อนเกมคู่ระหว่าง เยอรมัน กับ ยูเครน มีแฟนบอลของทั้งสองทีมปะทะกันอีกแล้ว เบื้องต้นเจ็บ 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า แฟนบอลชาวเยอรมัน และ ยูเครน กลัวจะน้อยหน้าคู่อังกฤษ กับ รัสเซีย ก่อเหตุความรุนแรง ปะทะกันบริเวณถนนใจกลางเมือง ลีลล์ ใกล้กับสถานีรถไฟ แกร์ ฟลองเดรส ก่อนเกม ยูโร 2016 กลุ่มซี ที่ทั้งคู่จะดวลกันที่สนาม สต๊าด ปิแอร์-โมรัว ในอีกไม่กี่ชั่วโมง โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นรายงานมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้สองคน

ตามรายงานระบุว่า แฟนบอลชาวเยอรมัน และ ยูเครน ได้ต่อสู้ เขวี้ยงเก้าอี้และปาขวดใส่กัน แถวย่าน ลา แกรนด์ เพลซ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ บาร์ และ ร้านอาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานแฟนบอล 10 กว่าคนในย่านนั้นรวมไปถึงชาวเวลส์ และ อังกฤษ กำลังนั่งจ้อกันอย่างสงบ

กลุ่มแฟนบอลเยอรมัน ซึ่งเป็นที่เข้าใจว่าน่าจะเป็นพวกขวาจัด ได้เขวี้ยงกระป๋องเบียร์ใส่นักข่าวขณะที่พวกเขากำลังทำหน้าที่ใกล้สนาม โดยบางบาร์ต้องปิดชั่วคราวเมื่อทำความสะอาด

สำหรับเหตุความรุนแรงของแฟนบอลเยอรมัน กับ ยูเครน เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง ยูฟ่าได้ประกาศเตือนประเทศอังกฤษ และ รัสเซีย ให้ควบคุมเหล่าแฟนบอลของตัวเองห้ามก่อความรุนแรงอย่างที่กระทำในช่วงสามวันที่ผ่านมาอีก มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิจากศึกยูโร 2016

ขอบคุณภาพจาก The Mirror

เป็นศึกยูโรที่ระอุจริงๆ ล่าสุด มีรายงานแจ้งมาว่า นอกสนามก่อนเกมคู่ระหว่าง เยอรมัน กับ ยูเครน มีแฟนบอลของทั้งสองทีมปะทะกันอีกแล้ว เบื้องต้นเจ็บ 2 คน... 13 มิ.ย. 2559 02:21 13 มิ.ย. 2559 07:21 ไทยรัฐ