วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้งด่านสกัดแก๊งซิ่ง จยย. บน ถ.สายปากน้ำ-หลังสวน จับเปรียบเทียบปรับ

ตั้งด่านสกัดแก๊งซิ่ง จยย. บน ถ.สายปากน้ำ-หลังสวน จับเปรียบเทียบปรับ

  • Share:

ตำรวจชุมพรสนธิกำลัง ทหาร ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านสกัดโจ๋แก๊งซิ่ง จยย. บนถนนสายปากน้ำหลังสวน ก่อนไปแว้นสร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน เบื้องต้นจับเปรียบเทียบปรับเกือบ 30 ราย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.59 ที่ถนนสายปากน้ำ–หลังสวน หมู่ 6 ตำบลปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ท.สัญญา พาตินธุ ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน พ.ต.ท.ธีรภัทร สงสวัสดิ์ รอง ผกก. พ.ต.ท.ณัฐวรรธร์ พิกุล สวป. ร.ต.ทินกร มณีชัย ผบ.ร้อย สห.มทบ.44 ร.ต.สันติ เกตุพิมล รองหัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ ป.พัน 25 กำลังทหาร อส. และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เกือบ 50 นาย ร่วมกันตั้งจุดสกัดวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งกำลังรวมตัวนำรถจักรยานยนต์ มาแข่งขันกันบนถนนสายดังกล่าว

พ.ต.ท.ธีรภัทร สงสวัสดิ์ รอง ผกก. เปิดเผยว่าช่วงที่ผ่านมา สภ.ปากน้ำหลังสวน ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า ช่วงดึกๆ จะมีกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยคน นำรถจักรยานยนต์มาแข่งขันบนถนนสายดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา จึงสนธิกำลังกันตั้งด่าน เพื่อเป็นการป้องปรามไปก่อน เพราะหากไล่จับกุม อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ อีกทั้งถนนสายดังกล่าว ยังอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ 3 สถานี คือ สภ.ปากน้ำหลังสวน สภ.บ้านในหูต และ สภ.หลังสวน และหากใช้มาตรการตั้งจุดสกัดไม่ได้ผลก็จะร่วมกันทั้ง 3 สภ.ทำการกวดล้างต่อไป

ทั้งนี้ ผลจากการปฏิบัติงานพบว่า แก๊งวัยรุ่นจะมีสติกเกอร์ติดอยู่ที่ตัวรถจักรยานยนต์ เพื่อแสดงว่ามาจากกลุ่มไหน ซึ่งมีทั้งที่อยู่ในอำเภอหลังสวนและอำเภอใกล้เคียง และวันนี้ สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ทำการดัดแปลงสภาพรถ รถที่มีเสียงดัง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถที่ผิด พ.ร.บ.จราจร ทางบกได้เกือบ 30 ราย มีอายุตั้งแต่ 13-35 ปี เบื้องต้นได้ทำการเปรียบเทียบปรับ พร้อมแจ้งให้ผู้ปกครองมารับตัวและว่ากล่าวตักเตือนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้