วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! 'เซบีญา' คอนเฟิร์ม 'เอเมรี' ลาเก้าอี้กุนซือแล้ว

เซบีญา ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยัน กำลังเตรียมเจรจาดึง ฮอร์เก ซัมปาโอลี อดีตกุนซือทีมชาติชิลี มาคุมทีมแทน อูไน เอเมรี กุนซือคนเก่ง ที่ตัดสินใจอำลาทีมเรียบร้อยแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า เซบีญา ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยัน กำลังเตรียมเจรจากับ ฮอร์เก ซัมปาโอลี อดีตกุนซือทีมชาติชิลี เพื่อดึงมาคุมทีมแทน อูไน เอเมรี ที่ตัดสินใจอำลาทีมเรียบร้อยแล้ว

สโมสร เซบีญา ยืนยันว่า เอเมรี ที่พาทีมคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก 3 สมัยซ้อน  ได้แจ้งความต้องการของเขาที่จะขออำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะมีการตกลงยกเลิกสัญญากันในที่สุด  โดยตอนนี้ทางสโมสรหวังจะดึง ซัมปาโอลี มาคุมทัพ ซึ่งทางซัมปาโอลี  จะเดินทางมาเมือง เซบีลล์ วันจันทร์นี้ เพื่อทำการเจรจากับเซบีญา ต่อไป

สำหรับ ซัมปาโอลี ประสบความสำเร็จในการคุมทีมชาติชิลี ระหว่างปี 2012-2016 โดยพาทีมเข้ารอบ 2 ฟุตบอลโลก 2014 และพาทีมคว้าแชมป์ โกปา อเมริกา เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย ส่วน เอเมรี นั้นตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะไปคุมทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง แทนที่ โลรองต์ บลองก์ ที่ผลงานไม่ประทับใจบอร์ดบริหารของเปแอสเช

เซบีญา ทีมในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยัน กำลังเตรียมเจรจาดึง ฮอร์เก ซัมปาโอลี อดีตกุนซือทีมชาติชิลี มาคุมทีมแทน อูไน เอเมรี กุนซือคนเก่ง ที่ตัดสินใจอำลาทีมเรียบร้อยแล้ว... 13 มิ.ย. 2559 00:01 13 มิ.ย. 2559 00:40 ไทยรัฐ