วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยูฟ่า เอาจริง! ขู่เฉดหัว 'สิงโต-หมีขาว' พ้นยูโรถ้าไม่เลิกตีกัน

ยูฟ่า เอาจริง! ขู่เฉดหัว 'สิงโต-หมีขาว' พ้นยูโรถ้าไม่เลิกตีกัน

  • Share:

ยูฟ่า เตรียมจัดหนัก! ขู่ ทีมชาติอังฤษ และ รัสเซีย หากไม่สามารถหยุดพวก ฮูลิแกน ของทีมให้เลิกตีกันได้ จะถูกตัดสิทธิยูโร 2016 ทันที...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศว่า ทีมชาติอังกฤษ และ รัสเซีย อาจต้องถูกตัดสิทธิจากศึกยูโร 2016 หากไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมรุนแรงของแฟนบอลระหว่างทัวร์นาเมนต์นี้ได้

แฟนบอลหัวรุนแรงของทั้งสองทีมก่อเหตุฉาวปะทะกันเลือดสาด 3 วันติดในย่านโอล์ดพอร์ต เมือง มาร์กเซย์ จนตำรวจปราบจราจลต้องเจอกับงานหนัก ต่อเนื่องไปจนถึงหลังสิ้นเสียงนกหวีดของ เกมยูโร 2016 ที่ทีมชาติของทั้งคู่เสมอกัน 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์คล้ายกันจนเกิดความโกลาหลยกใหญ่

แฟนบอล อังกฤษ ต้องหนีตายกันยกใหญ่

ล่าสุดทาง คณะกรรมการบริหารยูฟ่า ก็ออกโรงเตือนไปถึง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และ สหภาพฟุตบอลรัสเซีย (อาร์เอฟยู) ให้จัดการกับเรื่องดังกล่าว และถ้าหากเกิดเหตุการณ์นี้ซ้ำอีกครั้งจะถูกมาตรการขั้นสูงสุดเล่นงานนั่นคือการตัดสิทธิลงแข่งขันยูโร 2016 ทันที

แฟนบอล รัสเซีย อังกฤษ วิ่งหนีแก๊สน้ำตาของตำรวจปราบจราจล

"คณะกรรมการบริหารยูฟ่าอยากจะแสดงความรู้สึกน่ารังเกียจต่อเหตุปะทะรุนแรงที่เกิดขึ้นในเมืองมาร์กเซย์

"พฤติกรรมที่ไม่อาจยอมรับได้เช่นนี้ ของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าแฟนบอลทีมชาติอังกฤษและรัสเซียจะไม่มีที่ยืนในโลกฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่เราต้องคุ้มครองและปกป้อง

"คณะกรรมการบริหารยูฟ่าได้เตือนสมาคมทั้งคู่ว่า การตัดสินใจที่ไร้ความเคารพใดๆที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามที่ออกโดยคณะกรรมการวินัยอิสระทั้งสอง

"พวกเขาจะไม่ลังเลที่จะออกบทลงโทษต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) และ สหภาพฟุตบอลรัสเซีย (RFU) รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะตัดสิทธิทีมออกจากทัวร์นาเมนต์หากมีความรุนแรงเช่นนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

"เรากระตุ้นให้ทั้ง FA และ RFU ได้เรียกร้องไปยังผู้สนับสนุนของเขาปฏิบัติพฤติกรรมที่มีความเคารพและความรับผิดชอบ

"เราอยากเป็นกระบอกเสียงสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่และกองกำลังความมั่นคงของฝรั่งเศสกับความพยายามของพวกเขาที่ช่วยรักษาความปลอดภัยและรักษาความสงบในทัวร์นาเมนต์ท่ามกลางอุปสรรคต่างๆ" แถลงการณ์จากยูฟ่า

เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายชาว อังกฤษ

ทั้งนี้เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศฝรั่งเศสคอนเฟิร์มว่าแฟนบอลอังกฤษหลายรายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่มีการจับกุมเกิดขึ้นในช่วงสองวันก่อนเกมการแข่งขัน รวมไปถึงก่อน,ระหว่าง และหลังเกมการแข่งขัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้