วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายปริศนาปาระเบิดขวดใส่เคาน์เตอร์เช็กอินที่สนามบินเซียงไฮ เจ็บ 4

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ ปาระเบิดขวดใส่เคาน์เตอร์เช็กอินที่สนามบินหลักในนครเซียงไฮ เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน ก่อนคนร้ายจะพยายามฆ่าตัวตายด้วยมีด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่ง ปาวัตถุระเบิดใส่เคาน์เตอร์เช็กอินที่ท่าอากาศยานนานาชาติ 'ซ่างไห่ผู่ตง' ในนครเซียงไฮ ประเทศจีน เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 12 มิ.ย. ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 4 คน ก่อนจะพยายามฆ่าตัวตายด้วยมีด

แถลงการณ์ของตำรวจเซียงไฮระบุว่า จากผลการสืบสวนเบื้องต้นของตำรวจ ชายคนนี้หยิบระเบิดประดิษฐ์เองซึ่งบรรจุในขวดเบียร์ออกมาจากกระเป๋า ก่อนจะโยนไปที่หน้าเคาน์เตอร์เช็กอิน และหลังจากที่ขวดระเบิด เขาก็หยิบมีดออกมาจากกระเป๋า เชือดคอตัวเองก่อนล้มลงกับพื้น และตอนนี้เขากำลังรับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ขณะเดียวกัน ผู้โดยสาร 4 คนที่สนามบิน ในจำนวนนี้เป็นชาวฟิลิปปินส์ 1 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากเศษแก้วที่แตกเพราะแรงระเบิด ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของชายคนนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานนานาชาติ ซ่างไห่ผู่ตง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้ามาควบคุมพื้นที่ ส่วนการให้บริการเที่ยวบินต่างๆ ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด.

เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ ปาระเบิดขวดใส่เคาน์เตอร์เช็กอินที่สนามบินหลักในนครเซียงไฮ เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน ก่อนคนร้ายจะพยายามฆ่าตัวตายด้วยมีด... 12 มิ.ย. 2559 22:35 12 มิ.ย. 2559 23:57 ไทยรัฐ


advertisement