วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พาที จ่อสอบผู้ช่วยนักบิน หลังแชทหลุด พาดพิง ยิ่งลักษณ์ "เหยื่อออนบอร์ด"

พาที จ่อสอบผู้ช่วยนักบิน หลังแชทหลุด พาดพิง ยิ่งลักษณ์ "เหยื่อออนบอร์ด"

  • Share:

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ร้อนฉ่าอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้ หลังมีผู้เผยแพร่ข้อความสนทนาของผู้ช่วยนักบินรายหนึ่งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่ม มีการพาดพิงถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม โดยโพสต์รูปภาพของนางสาวยิ่งลักษณ์และคณะ ระหว่างเดินขึ้นเครื่องบินโดยสาร หลังเสร็จจากปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดแพร่ พร้อมเขียนข้อความว่า "มีเหยื่อ ออน บอร์ด" และระบุคำศัพท์ทางการบินที่หมายถึงคำว่า โหม่งโลก ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งแชร์ข้อความบทสนทนา ต้องทวงถามความรับผิดชอบกับทางสายการบินทันที

ขณะที่ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างพูดถึงกรณีที่เกิดขึ้นขยายเป็นวงกว้าง ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้ช่วยนักบิน ที่นำเรื่องความเห็นต่างทางการเมืองมาวิจารณ์ปะปนกับความเห็นส่วนตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่บางส่วนมองว่าการถ่ายภาพและส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารนั้น ถือเป็นการทำลายความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยที่ผู้โดยสารมีต่อสายการบินเอง นอกจากนี้ยังมีบางรายเรียกร้องให้ผู้บริหารวางบทลงโทษและจัดการกับผู้ช่วยนักบินรายนี้ให้เด็ดขาด

ด้าน นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ได้ทวิตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อช่วงหัวค่ำวันนี้ (12 มิ.ย.) ระบุว่าจะตรวจสอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และจะโทรศัพท์ไปขอโทษนางสาวยิ่งลักษณ์ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังยืนยันว่าบริษัทนกแอร์ไม่มีคำว่าการเมือง ซึ่งส่วนตัวก็รับไม่ได้กับการกระทำนี้เช่นกัน ขณะที่ทางสายการบินก็ออกหนังสือชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้