วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งลักษณ์ ออนทัวร์ พบแฟนเพจ จ.แพร่

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบแฟนเพจ จ.แพร่ ตามโครงการ “5 เหตุผลที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ต้องมาจังหวัดฉัน” ซึ่ง จ.แพร่ ได้รับโหวตสูงสุดเป็นอันดับ 3

ผู้สื่อข่าว จ.แพร่ รายงานว่า วันนี้ 12 มิ.ย.59 เวลา 09.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ น้องศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชาย ได้เดินทางมา จ.แพร่ ตามโครงการ “ 5 เหตุผลที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต้องมาจังหวัดฉัน” ซึ่ง จ.แพร่ ได้รับโหวตสูงสุดเป็นอันดับ 3 เป็นวันที่ 2 โดยวันนี้ ได้มาทำบุญและประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตามโบราณล้านนา ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จ.แพร่ เมื่อมาถึงบริเวณ ลานวัดพระธาตุช่อแฮ มีประชาชนแฟนเพจมาต้อนรับ เป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมและมอบช่อดอกไม้ต้อนรับด้วยหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกับ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล นพ.ทศพร เสรีรักษ์ นางปานหทัย เสรีรักษ์ นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล อดีต ส.ส.แพร่

โดยมี พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะ จ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ได้นำพิธีบายศรีสู่ขวัญ และนำประทักษิณรอบองค์พระธาตุช่อแฮ ห่มผ้าพระธาตุ เวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปที่ประตูสู่ล้านนา ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตามที่แฟนเพจเมืองแพร่แนะนำ และเดินทางไปหมู่บ้านทุ่งโฮ้ง แหล่งผลิตผ้าหม้อห้อมที่ขึ้นชื่อของ จ.แพร่ และเดินทางกลับ กทม.เที่ยวบิน เวลา 15.45 น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ น้องศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชาย ได้เดินทางไปตามที่แฟนเพจได้แนะนำที่ อ.ลอง จ.แพร่ คือ ไปไหว้พระที่วัดสะแล่งและวัดพระธาตุศรีดอน พร้อมทั้งเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ” แหล่งรวมผ้าซิ่นตีนจกของ เมืองลอง และทานขนมเส้นน้ำย้อย อาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองลอง และช่วงเย็นได้ไปเดินชมกาดเดินกาดกองเก่าพร้อมเยี่ยมชมบ้านวงศ์บุรี โดยมีชาวแฟนเพจเมืองแพร่ให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- พาที จ่อสอบผู้ช่วยนักบิน หลังแชทหลุด พาดพิง ยิ่งลักษณ์ "เหยื่อออนบอร์ด"


น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบแฟนเพจ จ.แพร่ ตามโครงการ “5 เหตุผลที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ต้องมาจังหวัดฉัน” ซึ่ง จ.แพร่ ได้รับโหวตสูงสุดเป็นอันดับ 3 ... 12 มิ.ย. 2559 21:43 12 มิ.ย. 2559 22:39 ไทยรัฐ