วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลุมบอนงานแห่นาค ดับ 1 เจ็บ 2 เข้าใจผิด คิดเป็นพวกเฒ่าลวนลามสาว

งานบุญกลายเป็นงานเศร้า! ชาวบ้านกำลังร่วมแห่นาคที่นครปฐม เจอเฒ่าเมาเดินเข้ามาหอมแก้มสาว ก่อนญาตินาคไม่พอใจ รุมยำเฒ่า วัยรุ่น 3 คน เข้ามาห้าม ถูกแทงตาย 1 เจ็บอีก 2 คาดเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน 

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ภุชงค์ ทรงศิลา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธมีดแทงในงานแห่บวชนาค มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่ริมถนนสาธารณะ หน้าบ้านเลขที่ 160 หมู่ 7 ต.บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม นำกำลังตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนจับกลุ่มกันจำนวนมาก ที่พื้นถนนพบกองเลือด และเศษขวดแตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงไปตรวจสอบทราบชื่อ นายเอกชัย ทองไข่ อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่คิ้วซ้าย และหัวเข่าซ้าย นายอมรเดช จันทร์เปรม อายุ 27 ปี บาดเจ็บมีบาดแผลถูกเศษขวดแทงเข้าที่มือขวา หน้าท้องขวา และนายปิยะ เที่ยงสงัด อายุ 29 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ไหปลาร้า ชายโครงขวา และหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.ประวัติ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดได้มาร่วมงานบวชนาค ระหว่างที่นำนาคแห่ไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และกราบลาญาติ มุ่งหน้าออกจากวัดหนองเสือยางประสาททอง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มุ่งหน้ากลับบ้านนาคในเขต ต.บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม ซึ่งเป็นเขตติดต่อ ระหว่างนำนาคกลับบ้าน ขบวนแห่มีการเต้นรำดื่มเหล้ากันอย่างเมามาย มีเพื่อนๆ รวมทั้งญาติพี่น้องของนาคหลายฝ่ายมาเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในระหว่างทางกำลังเดินแห่นาคอยู่นั้น มีชายสูงวัยอายุประมาณ 70 ปี ไม่รู้เป็นใคร ไม่ใช่ญาติพี่น้องของนาค เข้ามาเต้นอยู่ในอาการเมามาก เมื่อเข้ามาเต้นได้กระชากหญิงสาว อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นญาติกับนาคมาจากภาคใต้ มาหอมแก้ม หญิงสาวคนดังกล่าวจึงโวยวาย พร้อมกับผลักชายสูงวัยออกไปอย่างแรงจนล้ม จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็วิ่งไปบอกกับบรรดาญาติว่าถูกคนแก่ลวนลาม สร้างความไม่พอใจให้กับญาติ เป็นอย่างมาก ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นญาติเข้ามาตบหน้าชายสูงวัยอย่างแรง ท่ามกลางเหล่านักเต้นที่หยุดเข้ามามุงดู

ขณะเดียวกันระหว่างที่ นายเอกชัย และนายอมรเดช ผู้บาดเจ็บ และนายปิยะ ผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนนาคมาร่วมงานเดินแห่ด้วย ได้เข้าห้ามปรามเพราะกลัวจะเกิดเรื่อง เนื่องจากเห็นว่าชายแก่กำลังจะถูกรุมทำร้าย สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงาน และนึกว่าทั้ง 3 คนมากับคนแก่จึงเข้าตะลุมบอนกันมั่วไปหมด

ทั้งนี้ เมื่อเหตุการณ์คลี่คลายก็เห็นคนทั้ง 3 ถูกตี และถูกแทงล้มฟุบจมกองเลือด ส่วนผู้ก่อเหตุก็แยกย้ายกันหลบหนี โดยไม่ทราบว่าใครเป็นมือมีด จากนั้นก็รีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนส่ง รพ.บ้านโป่ง

พ.ต.ท.ประวัติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เรียกญาติมาสอบเพื่อหามือมีดที่แทง รวมถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นญาติของนาค ที่ไม่พอใจชายสูงวัยที่เมาสุราจนคลองสติไม่อยู่แล้วเข้ามามั่วร่วมในขบวนแห่ และเกิดไปหอมแก้มหญิงที่เป็นญาติ ทำให้ญาติไม่พอใจเลยก่อเหตุ

งานบุญกลายเป็นงานเศร้า! ชาวบ้านกำลังร่วมแห่นาคที่นครปฐม เจอเฒ่าเมาเดินเข้ามาหอมแก้มสาว ก่อนญาตินาคไม่พอใจ รุมยำเฒ่า วัยรุ่น 3 คน เข้ามาห้าม ถูกแทงตาย 1 เจ็บอีก 2 คาดเข้าใจผิดคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน 12 มิ.ย. 2559 20:59 12 มิ.ย. 2559 22:53 ไทยรัฐ