วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซ้อมเจ็ตสกี บ่อดินร้างที่ปทุมฯ พบโครง จยย. ปริศนาเพียบ!

หนุ่มซ้อมเจ็ตสกี บ่อดินร้างที่ปทุมฯ พบโครง จยย. ปริศนาเพียบ!

  • Share:

หนุ่มเจ็ตสกีผงะ พบซากโครงรถจักรยานยนต์ปริศนาจำนวนมาก โผล่ในบ่อดินร้างที่ปทุมธานี เบื้องต้น ตร.คาดถูกขโมยมาแล้วแยกชิ้นส่วนขาย หลังจากนั้นจึงเอามาทิ้งเพื่ออำพรางคดี

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.เทอด หาญณรงค์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายมานะ รัตนสุข ว่าพบโครงรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ถูกนำมาทิ้งในบ่อน้ำซึ่งเป็นบ่อดินร้าง ถนนเลียบคลองแอน 7-8 บริเวณหมู่ 7 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดกว้างซึ่งเป็นบ่อดินร้าง พบเรือเจ็ตสกีอยู่ในบ่อ และพบ นายมานะ ยืนหน้าตาตื่นตกใจอยู่ริมบ่อ นำหลักฐานซึ่งเป็นโครงรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 โครง พร้อมถุงปุ๋ยใส่ชิ้นส่วนอะไหล่รถ โดยโครงดังกล่าวอยู่บริเวณริมบ่อน้ำ แต่คาดว่ามีอีกจำนวนมาก เนื่องจากลงไปในน้ำและเหยียบถูกเหล็กจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ทำการลงไปงมภายในน้ำจนสามารถงมโครงรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมดรวม 14 โครง พร้อมแผ่นป้ายทะเบียน และชิ้นส่วนอะไหล่รถจำนวนหนึ่ง เบื้องต้น ได้นำโครงรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบที่ สภ.หนองเสือ ซึ่งพบว่ามีหมายเลขตัวถังรถอยู่ครบ

นายมานะ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนเองจะมาซ้อมขับเจ็ตสกีในบ่อดินร้าง ขณะนั้นได้นำเรือเจ็ตสกีลงไปในน้ำ และตนเองก็ได้ลงน้ำด้วย แต่ก็รู้สึกว่าเหยียบเหล็กที่อยู่ใต้น้ำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจหรืองมดูแต่อย่างใด

กระทั่งวันนี้ได้มาซ้อมขับเรือเจ็ตสกีอีกครั้ง แต่เมื่อนำเรือลงน้ำก็เห็นว่ามีเหล็กขวางทางเรืออยู่ในน้ำ จึงได้ว่ายไปหยิบเพื่อจะนำออก แต่เมื่อจับยกขึ้นมาก็พบว่าเป็นโครงรถจักรยานยนต์ จึงได้ลงไปเหยียบที่ใต้น้ำ ก็พบว่ามีอีกจำนวนมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าส่วนใหญ่แผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นหมวดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กรุงเทพฯ ระยอง และได้ตรวจสอบบางส่วนพบว่า มีการแจ้งหายไว้จากที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส อยุธยา ซึ่งจะได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้น คาดว่าเป็นกลุ่มลักรถ จยย. ชำแหละรถจักรยานยนต์แล้วจากนั้นนำเครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอะไหล่ที่มีราคาไปขาย จึงนำโครงรถจักรยานยนต์มาทิ้งบ่อน้ำเพื่อหลบหนีการตรวจค้นจับกุม

อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด และนำหลักฐานที่พบซึ่งเป็นโครงรถจักรยานยนต์และแผ่นป้ายทะเบียน ไปตรวจสอบเพื่อตรวจหาเจ้าของรถว่าเป็นใคร และแจ้งหายไว้ที่ สภ.ใดบ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้