วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิงไนท์คลับเกย์ในสหรัฐฯ ดับ 50 ศพ-นายกเล็กประกาศภาวะฉุกเฉิน

คนร้ายบุกใช้ปืนกราดยิงในไนท์คลับเกย์ เมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 53 คน ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองออร์แลนโด ประกาศภาวะฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจเมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ รายงานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงภายในไนท์คลับเกย์ที่ชื่อ "The Pulse" ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองออร์แลนโด ขณะนี้เสียชีวิตแล้ว และตำรวจยังรายงานสถานการณ์ในที่เกิดเหตุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

เกิดเหตุยิงกันขึ้นภายในสถานบันเทิงสำหรับกลุ่มคนรักเพศเดียวกันแห่งหนึ่ง ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รายหนึ่งเปิดเผยว่า มือปืนเริ่มเปิดฉากกราดยิงเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น หรือเมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย เป็นช่วงเวลาที่ไนท์คลับใกล้จะปิดให้บริการ ขณะที่มีนักท่องเที่ยวอยู่ภายในราว 100 คน ซึ่งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายได้เดินเข้ามาในไนท์คลับและเริ่มกราดยิงผู้คนที่อยู่ภายใน ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นรีบวิ่งหนีออกมา ในขณะที่บางคนก็หมอบอยู่กับพื้น หรือหลบซ่อน

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยอ้างแหล่งข่าวจากตำรวจรายงานว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นกว่า 20 นัด และเป็นกังวลว่า ผู้ก่อเหตุอาจจะพกพา หรือมีระเบิดอยู่ในครอบครองด้วย

ล่าสุด ตำรวจออร์แลนโด ของสหรัฐ แถลงข่าวยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุกราดยิง โดยมีผู้เสียชีวิตถึง 50 คน บาดเจ็บอีกราว 53 คน ขณะที่คนร้ายซึ่งได้รับการระบุชื่อว่า โอมาร์ ซาดดิกี มาทีน ถูกตำรวจที่บุกเข้าไประงับเหตุวิสามัญฆาตกรรม ตำรวจเผยด้วยว่าคนร้ายเตรียมการก่อเหตุมาเป็นอย่างดี มีอาวุธปืนที่เตรียมมาจำนวนมาก และมีพฤติกรรมแบบผู้ก่อการร้าย

ด้านสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นาย บัดดี ดายเออร์ นายกเทศมนตรีเมืองออร์แลนโด ประกาศภาวะฉุกเฉิน เนื่องจากเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังจากที่ คริสตินา กริมมี นักร้องดังที่เคยประกวด The Voice ในสหรัฐฯ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ขณะกำลังแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆ หลังจบคอนเสิร์ตในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แฉ! มือกราดยิงไนท์คลับมะกัน สวามิภักดิ์ไอซิสก่อนก่อเหตุ-ถูก FBI ตามสืบ
- 'โอบามา' ประณามเหตุกราดยิงไนท์คลับเกย์เป็น 'ก่อการร้าย'


คนร้ายบุกใช้ปืนกราดยิงในไนท์คลับเกย์ เมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 53 คน ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองออร์แลนโด ประกาศภาวะฉุกเฉิน... 12 มิ.ย. 2559 19:42 13 มิ.ย. 2559 04:09 ไทยรัฐ