วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ ไฟไหม้ หวิดวอดบ้าน

คุณป้าวัย 62 ปี จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ภายในบ้าน แล้วคาดว่าล้มไปถูกกระดาษ ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ โชคดีตั้งสติโทรแจ้งเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้ทัน เสียหายเพียงเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.รังสิวัส กังสรานนท์ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บ้านยายอ่อน ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วยรถดับเพลิง จำนวน 4 คันไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น เลขที่ 64 หมู่ 13 บ้านยายอ่อน ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางทัศพร นิลนนท์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน พบกลุ่มควันไฟกำลังพวยพุ่งอยู่บริเวณชั้นสองของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยมีเพียงหิ้งพระ และข้าวของเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นางทัศพร กล่วว่า เมื่อประมาณเที่ยงวัน ตนได้จุดธูปเทียนไหว้พระ ที่ห้องพระชั้นบนของบ้าน จากนั้นได้กลับลงมาทำงานบ้านอยู่บริเวณด้านล่าง กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ได้ยินเสียงเหมือนโต๊ะล้ม และได้กลิ่นเหม็นไหม้

ทั้งสังเกตเห็นควันโชยออกมาจากห้องพระจึงขึ้นไปตรวจสอบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้หิ้งพระอย่างรวดเร็วจึงรีบวิ่งลงมาหาน้ำขึ้นไปสาดเพื่อดับไฟ แต่ไม่สำเร็จเลยรีบสับเบรกเกอร์ หรือคัตเอาท์ควบคุมระบบไฟฟ้าลง พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยฉีดน้ำดับไฟดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากเจ้าของบ้านได้จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ แล้วธูปเทียนได้ล้มไปถูกกระดาษ จึงทำให้มีประกายไฟแล้วเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

คุณป้าวัย 62 ปี จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ภายในบ้าน แล้วคาดว่าล้มไปถูกกระดาษ ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ โชคดีตั้งสติโทรแจ้งเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้ทัน เสียหายเพียงเล็กน้อย 12 มิ.ย. 2559 19:42 13 มิ.ย. 2559 02:05 ไทยรัฐ