ข่าว
100 year

จ่อรื้อแล้ว! แจงดราม่าเสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอย นนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2559 19:16 น.
SHARE

สังคมออนไลน์แห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์ ภาพสะพานลอยที่สร้างขึ้นมาใหม่ย่านนนทบุรี แต่กลับมีเสาไฟฟ้าเสียบอยู่กลางบันไดสะพานลอย

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Komsarn Pokong ได้โพสต์ภาพสะพานลอยที่มีเสาไฟฟ้าคั่นอยู่ตรงกลางบันไดทางขึ้น พร้อมกับสายไฟห้อยระโยงระยาง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านธนานันท์ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าของภาพเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นไว้ว่า "คนสร้างเอาส่วนไหนของร่างกายคิด ไฟจะดูดคนข้ามมั๊ย” จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิผู้ดำเนินงานก่อสร้าง และกังวลถึงความปลอดภัยของคนเดินเท้าขณะใช้งาน ขณะที่บางรายตั้งข้อสงสัยถึงงบประมาณในการก่อสร้างที่สูงเกินไป หลังมีการรายงานว่าสะพานลอยแห่งนี้ ใช้งบก่อสร้างสูงถึง 4 ล้านกว่าบาท


ด้าน นายมนัส สิงห์สง่า ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ชี้แจงกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ถึงภาพที่แชร์กันว่า ก่อนสร้างสะพานลอยได้ประสานงานกับการไฟฟ้านครหลวงเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปลายปี 2558 ว่าให้มารื้อถอนเสาไฟฟ้า แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จนกระทั่งล่าสุดก็ได้มีกำหนดการมาว่า จะมีการรื้อถอนเสาไฟฟ้าในช่วงวันที่ 14-15 มิถุนายนนี้ พร้อมกับชี้แจงมาว่า สาเหตุที่สร้างสะพานลอยก่อนที่จะรื้อถอนเสาไฟฟ้านั้น เพราะใกล้จะหมดสัญญาแล้ว จึงต้องเร่งสร้างไปก่อน


ส่วนกรณีเรื่องงบประมาณการก่อสร้างที่สูงเกินไปนั้น ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี กล่าวว่า เนื่องจากสะพานลอยดังกล่าวเป็นสะพานลอยที่มีความยาว 54 เมตร หรือ 10 ช่องจราจร เป็นสะพานลอยที่กว้างมาก จึงมีค่าใช้จ่ายสูง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานลอยบันไดเสาไฟฟ้าเสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอยนนทบุรีแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรีการไฟฟ้านครหลวงรื้อเสาไฟฟ้าสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

คุณอาจสนใจข่าวนี้