วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สนเสียงแตร! สาวร้องแท็กซี่เปลี่ยนเลนตัดหน้า หักพวงมาลัยมาชน (ชมคลิป)

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง จับภาพพฤติกรรมการขับขี่ของโชเฟอร์แท็กซี่สีชมพู ที่เปลี่ยนเลนกะทันหัน โดยไม่สนใจรถคันอื่น และเมื่อมีการบีบแตรเตือน แท็กซี่คันนี้กลับหักพวงมาลัยคล้ายจะให้ชน

โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎Som Nicharat ระบุข้อความว่า "เวลา 16:58น. ขับรถอยู่บนถนนเสรีไทยแท็กซี่สีชมพู จอดรถติดอยู่กลางสะพาน เลนกลางออกรถไม่มองข้างขวา พอบีบแตรเตือนเท่านั้นกลับหักพวงมาลัยเพื่อที่จะให้ชน นิสัยแย่สุดๆ จะเปลี่ยนเลนมาขวาสุดควรดูให้ดีๆก่อนนะคะว่ามีรถสวนมาหรือเปล่า"


ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้งแล้ว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า การขับรถเปลี่ยนเลนควรจะมองรถให้ดีก่อนเปลี่ยน นอกจากนี้ ความคิดเห็นอีกส่วนหนึ่งกลับมองว่า เจ้าของคลิปควรจะมีน้ำใจในขับขี่มากกว่านี้ เมื่อเห็นว่าแท็กซี่เปิดไฟเลี้ยว ก็ควรจะหยุดรถให้แท็กซี่เช่นกัน

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของกรมขนส่งทางบก ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งเรื่องแล้ว และได้ส่งเรื่องให้ทางด้านกองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบข้อเท็จจริง หากคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอแท็กซี่สีชมพู ขับรถเปลี่ยนเลนกะทันหัน โดยไม่สนใจรถคันอื่น... 12 มิ.ย. 2559 19:31 12 มิ.ย. 2559 19:47 ไทยรัฐ