วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮี้ยน!วิญญาณเหยื่อกระสุนแยกมีนบุรีเข้าสิงญาติ ร่ำไห้ 'ฆ่าเบียร์ทำไม'

"นายทินภัทร" เหยื่อกระสุนโหดแยกมีนบุรี เข้าสิงญาติก่อนทำพิธีเผา ร่ำไห้กอดแฟนสาวก่อนขึ้นเมรุ ขณะที่พ่อกับแม่เผยเคยเข้าสิงญาติหลายครั้งบอก "ไม่ได้ทำอะไรให้ ฆ่าเบียร์ทำไม"

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 59 ที่วัดป่าน้ำชุนพัฒนา หมู่ 3 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ญาติได้นำศพ นายทินภัทร ไชยหงษ์ อายุ 15 ปี เหยื่อกระสุนโหดบริเวณจุดกลับรถถนนสุวินทวงศ์ สี่แยกมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เข้าประกอบพิธีฌาปนกิจที่เมรุ

ในระหว่างการเคลื่อนศพวนรอบเมรุได้ 3 รอบ จู่ๆ น.ส.อั๋น ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของผู้ตายได้โผเข้ากอดเด็กหญิง บี (นามสมมติ) แฟนสาวของผู้ตายที่ถือรูปเดินนำหน้าศพ พร้อมร่ำไห้เสียงดัง โดยญาติๆเชื่อว่าเป็นวิญญาณของผู้ตายมาเข้าสิงร่าง ต่อมา ญาติของผู้ตายซึ่งเป็นหญิงสูงวัยรายหนึ่งได้เข้ามาบอกให้ น.ส.อั๋น ท่องมนต์ และพูดตามว่าให้วิญญาณไปสู่ภพภูมิที่สบาย และยอมให้นำศพขึ้นสู่เมรุเพื่อทำการฌาปนกิจตามประเพณี น.ส.อั๋น จึงสงบ

จากนั้นได้มีเพื่อนของผู้เสียชีวิตนำรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโนวาแดช สีแดง มาจอดด้านหน้าเมรุแล้วเบิ้ลรถให้เสียงดัง โดยเพื่อนได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว่า นายทินภัทร เป็นเพื่อนรักที่คบกันมาตั้งแต่เรียนหนังสือ เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ผู้ตายได้เปรยว่าถ้าเกิดเสียชีวิต ขอให้ นายทัตพงศ์ ช่วยนำรถคันนี้มาติดเครื่องและเบิ้ลให้เสียงดังให้ด้วย วันนี้จึงได้พาเพื่อนมาจากกรุงเทพประมาณ 30 คนมาร่วมงานศพเป็นครั้งสุดท้าย

นอกจากนี้นาย เอ (นามสมมติ) เพื่อนที่นั่งรถซ้อนท้ายผู้ตายในวันเกิดเหตุที่อยู่ในคลิป ได้เดินทางมาบวชหน้าไฟให้ผู้ตายอีกด้วย โดยสามเณรเอ (นามสมมติ) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วว่าไม่เคยรู้จัก ไม่เคยมีเรื่องหรือด่าทอกันตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง ตนใส่หมวกกันน็อกกันทั้งสองคนจะไปด่าได้อย่างไร ตนพูดอะไรก็คงไม่มีทางได้ยินเพราะใส่หมวกกันน็อกทั้งสองคน อีกทั้ง ระยะทางไกลกันหลายสิบเมตร ยิ่งเป็นไปไม่ได้

นางดวงพร ไชยหงษ์ มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อคืนนี้บุตรชายได้มาเช้าสิงร่างน้าสาวถึง 3 ครั้ง พร้อมร่ำไห้ตลอดเวลา และพูดว่าเป็นห่วงพ่อแม่ น้อง และยาย พร้อมขอให้แฟนสาวช่วยถือรูปตนเองหน้าศพในวันเผาศพด้วย และพูดอีกว่ามาทำเบียร์ทำไม เบียร์ไม่ได้ทำอะไรให้สักหน่อย

นางดวงพร กล่าวอีกว่า ลูกชายฝันอยากเป็นช่างซ่อมจักรยานยนต์ โดยบอกกับพ่อแม่ว่าถ้าที่ห้างเดอะมอลล์รับเข้าทำงานก็จะเก็บเงินเรียนช่าง และอยากมาเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่บ้านเกิด แต่ความฝันต้องมาพังทลายลงทุกอย่าง โดยบรรยากาศงานศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านในพื้นที่ รวมถึงเพื่อนๆ จากกรุงเทพฯ มาร่วมงานศพประมาณ 500 คน

นอกจากนี้ บิดาและมารดาของผู้ตายได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ และขอให้ช่วยจับให้หมดให้ครบทุกคนด้วย ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าลูกชายตนเองไปด่าอีกฝ่ายก่อนนั้น ก็คงไม่ใช่ เพราะมีเพื่อนลูกชายที่นั่งซ้อนท้ายยืนยันแล้ว

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวตนเองไม่มีเงินทอง ไม่มีเส้นสาย คงต้องพึ่งความยุติธรรมจากกระบวนการยุติธรรมที่จะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตนเองด้วย ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ช่วยเสนอข่าว ขอบคุณเจ้าของคลิปที่เผยแพร่แชร์ข่าวในโลกออนไลน์ที่สามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

"นายทินภัทร" เหยื่อกระสุนโหดแยกมีนบุรี เข้าสิงญาติก่อนทำพิธีเผา ร่ำไห้กอดแฟนสาวก่อนขึ้นเมรุ ขณะที่พ่อกับแม่เผยเคยเข้าสิงญาติหลายครั้งบอก "ไม่ได้ทำอะไรให้ ฆ่าเบียร์ทำไม" 12 มิ.ย. 2559 18:26 12 มิ.ย. 2559 19:53 ไทยรัฐ