วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวรอบวัน ประจำวันที่ 12 มิ.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ทีมนักตบสาวไทยเค้นฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ด้วยการพลิกเอาชนะทีมชาติเยอรมนีไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต หนีบ๊วยของกลุ่มได้สำเร็จ ในการแข่งขันศึกลูกยางเวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 สัปดาห์แรก ที่ประเทศจีน...

การเมือง

10.30 น. "ปนัดดา" โพสต์เฟซบุ๊กชี้ "ลุอำนาจ-ทุจริต-ตามน้ำ" ต้นตอปัญหา แนะผู้รับผิดชอบต้องไม่แก้ปัญหาแบบผิดฝาผิดขวด โยนเรื่อง พร้อมให้แนวทางบริหารบ้านเมือง ต้องไม่แก้ปัญหาแบบผิดฝาผิดขวด โยนเรื่อง พร้อมให้แนวทางบริหารบ้านเมือง ต้องไม่สุดโต่ง ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน

11.15 น. กมธ.สปท. เสนอระบบ 70:30 แต่งตั้งตำรวจตั้งแต่สารวัตรขึ้นไปจนถึงระดับผู้บัญชาการ โดยพิจารณาเรียงลำดับตามบัญชีอาวุโส-ความสามารถ-ความประพฤติไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของตำแหน่งที่ว่าง ส่วนอีกร้อยละ 30 ต้องได้รับความเห็นชอบจาก ก.ตร.

12.45 น. 'องอาจ' วอนผู้มี "อำนาจ-รบ." เปิดกว้าง ปชช.แสดงความเห็นประชามติ ร่าง รธน. ขับเคลื่อนบรรยากาศ "ประชาธิปไตย"

14.38 น. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. ปชป. ปูด 5 ปม ส่อโกงใน กปภ. เอื้อเอกชนซื้อคลอรีนแพง-ใช้ท่อไร้คุณภาพ เร่งถอนหุ้น "อีส วอเตอร์" จี้ "เสรี" ผู้ว่าการฯ คนใหม่ เร่งสะสางใน 1 เดือน ก่อนร้อง ป.ป.ช. จัดการ

15.20 น. "วันชัย-สมเจตน์" ซัด นปช.ปาหี่การเมือง ปมตั้งศูนย์ปราบโกงฯ ของนปช. หวังสร้างความวุ่นวาย พร้อมมั่นใจปี 60 มีเลือกตั้ง แนะ กกต.แจงให้ประชาชนเข้าใจมากขึ้น

16.46 น. "นิด้าโพล" เผย ผลสำรวจ ปชช.ส่วนใหญ่ ยังไม่ตัดสินใจ "รับ-ไม่รับ" ร่างรัฐธรรมนูญ ทางด้าน สวนดุสิตโพล ระบุ ปชช.หวังได้สิทธิเสรีภาพ

17.31 น. "จาตุรนต์" สับ กกต.ไร้ความชอบธรรมร้ายแรง ทำผิดหน้าที่ จัดเวทีชี้นำ จูงใจ ปชช.รับร่าง รธน. ปิดกั้น-คอยจ้องจับผิดฝ่ายเห็นต่าง อัด "วิษณุ" ใช้งบฯ ราชการชี้นำ รับ ร่างฯ ท้าออกทีวีดีเบตชน

เศรษฐกิจ

14.48 น. ขนส่งทางบก เดินหน้าตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะจริงจัง เดือน พ.ค. 59 พบรถแท็กซี่ รถตู้โดยสารสาธารณะ และ จยย.สาธารณะ กระทำความผิดรวม 1,283 ราย เตือนผู้ประกอบการ-พนง.ขับรถปรับปรุงคุณภาพ

ทั่วไทย

07.44 น. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้ ฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ บริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพฯและปริมณฑล ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกน้อย

10.16 น. ดุสิตโพล เผย ความเห็น ปชช.ส่วนใหญ่ ไม่รู้ว่า รธน.ฉบับใหม่เกี่ยวกับประชาชนอย่างไร เผย ความเป็นอยู่เหมือนเดิม หวังสิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรมเท่าเทียม ไม่รู้ว่า รบ.มีการปฏิรูปเรื่องอะไร เพราะไม่ได้ติดตามข่าวสาร

11.00 น. เกิดปรากฏการณ์แม่น้ำ 2 สี จุดบรรจบระหว่างน้ำน่านที่ไหลจากเขื่อนสิริกิติ์ และน้ำปาดที่ขุ่นแดง เผย 1 ปี มีให้เห็นเฉพาะในช่วงก่อนเข้าฤดูฝน

11.45 น. นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือเร่ิมเคลื่อนไหว เตรียมเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยกำหนดคิกออฟพร้อมกับศูนย์ส่วนกลาง ระบุไม่เกี่ยวกับการเมือง และจะอยู่ในภารกิจกฎกติกาบ้านเมือง

12.08 น. ดาบตำรวจ สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ใช้เวลาว่างหลังจากช่วงพักเวร ชวนภรรยาตั้งร้านขายนมสด-กาแฟเย็นตามตลาดนัด มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรอุดหนุนตรึม แถมสร้างรายได้เสริมมาจุนเจือครอบครัวได้เป็นอย่างดี

12.58 น. แม่ค้าร้านพิซซ่าใน จ.เชียงราย ไอเดียเก๋ ทำพิซซ่าหน้าเห็ดถอบขายเป็นเมนูพิเศษ เอาใจนักชิมที่พลาดการกินเห็ดถอบ แถมขายในราคาเดิม ขณะที่ลูกค้าให้การตอบรับเพียบ

14.49 น. ตร.คลองตัน รับแจ้งพบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ 9 เดือน ถูกทิ้งในถังขยะหน้าบ้านหลังหนึ่ง ใน ซ.เอกมัย 28 ตร.เตรียมเปิดกล่องวงจรปิดตามตัวคนร้าย

15.00 น. เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช แจงสาเหตุปลาในสระน้ำสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด ตายนับหมื่นตัว เกิดจากดินที่นำมาปรับภูมิทัศน์เป็นดินเปรี้ยว เมื่อฝนตกได้ชะล้างดินไหลลงสระน้ำ ทำให้เกิดการเน่าเสีย

15.31 น. หลักฐานชัด! ทะเลภูเก็ตยังสมบูรณ์...ฉลามวาฬโผล่ ว่ายเล่นข้างเรือประมง กลางอ่าวพรหมเทพ โพสต์ลงโลกโซเชียลฯ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา

15.40 น. พรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) แฟนเพลง"พุ่มพวง ดวงจันทร์" เตรียมเปิดช่องไทยรัฐทีวี เลข 32 หลังมีการรายงานสดงานรำลึกการจากไปของพุ่มพวงปีที่ 24 ตลอดทั้งวัน ขณะที่บรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคัก แฟนเพลงแห่ร่วมงาน

16.37 น. นาทีชีวิต! หน่วยกู้ชีพกุศลธรรมภูเก็ต ปั๊มหัวใจนักฟุตบอลกลางสนามหญ้าเทียมเมืองภูเก็ต หลังเกิดภาวะช็อกหัวใจหยุดเต้น ก่อนช่วยชีวิตเอาไว้ได้ จนได้รับเสียงปรบมือดังกึกก้อง และนำผู้ป่วยส่ง รพ.วชิระภูเก็ต โลกโซเชียลแชร์ต่อๆ กัน

16.58 น. ตม.อรัญ วิ่งสกัดจับหนุ่มฝรั่งเศสวิ่งแหกด่านจากเขมรเข้าไทย หลังเล่นพนันฟุตบอลยูโรแทงทีมฝรั่งเศสได้เงินมาแล้วไม่ยอมเลิก เล่นต่อจนเสียหมดตัวที่บ่อนเขมร

17.17 น. สุดน่ารัก! หลวงตา วัย 64 ปี ที่อ่างทอง เลี้ยงนกเขาแสนรู้ บินมากินอาหาร วันละ 3 เวลา หลังลูกนกตกลงมาจากต้นไม้ภายในวัด เลี้ยงจนเชื่องแล้วปล่อยคืนธรรมชาติ แต่เจ้านกวนเวียนมาหาให้ป้อนอาหารทุกวัน

17.45 น. หนุ่มรับจ้างแต่งกิ่งไม้ รับงานตัดกิ่งไม้ ร.ร.วัดพุทธบูชา ย่านทุ่งครุ ระหว่างกำลังจะโค่นต้นหูกระจง เกิดพลาดไม้ที่ตัดไปพาดถูกสายไฟแรงสูง จึงถูกช็อตเสียชีวิตคาที่

กีฬา

06:00 น. ไม่รู้ไปโกรธแค้นมาจากชาติปางไหน หลังบอลยูโร 2016 คู่อังกฤษ กับ รัสเซีย จบ แฟนบอลหมีขาวกลุ่มนึงยกพวกแหวกฝั่งจ้องไปตีใส่แฟนบอลสิงโตคำราม ทำเอาผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องวิ่งหนีกันแบบจ้าละหวั่น

06:30 น. รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ และ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม ระบุ เสียดายที่ทีมโชว์ฟอร์มกันได้ดี แต่มาโดนตีเสมอในช่วงทดเจ็บท้ายเกม ทำให้เสมอกับ รัสเซีย ไป 1-1

07:00 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลุ้นเก็บชัยชนะ 10 นัดติดต่อกันเพื่อรักษาบัลลังก์จ่าฝูงศึกโตโยต้าไทยลีก 2016 ต่อไปอีกสัปดาห์ ในการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่จะบุกมาเยือน ค่ำวันนี้ (12 มิ.ย.) โดยเตรียมส่งแข้งทีมชาติลงครบครัน ยกเว้น อดิศักดิ์ ไกรษร คนเดียวที่ต้องรอเช็กฟิตอีกครั้ง ขณะที่ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดรังธรรมศาสตร์ รังสิต รอรับแข้ง “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ส่วน “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยกพลบุกถิ่นไอ-โมบาย สเตเดียม ของทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

08:45 น. ผ่านไป 2 วันของศึกยูโร 2016 แข่งไปแล้ว 4 คู่ ไม่แน่ใจว่าทีมโปรดของใครหลายคนจะได้รับชัยชนะกันบ้างหรือเปล่า ส่วนวันที่ 3 ของการแข่งขัน ยังมีอีก 3 คู่ ให้ได้ลุ้นกันอีก ซึ่งคู่เอกประจำวันยกให้ เยอรมนี พบกับ ยูเครน ในกลุ่มซี

10:45 น. "คลินท์ เดมป์ซีย์" ซัดประตูชัย ช่วยให้ทีมสหรัฐอเมริกา ที่เหลือ 10 คน พิชิตทีมปารากวัย 1-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกโกปา อเมริกา 2016 ด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเอ

11:30 น. สองพี่น้อง โมรียาและเอรียา จุฑานุกาล เป็นเพียง 2 ในจำนวน 8 นักกอล์ฟไทย ที่ผ่านตัดตัวเข้าสู่สองวันสุดท้ายของกอล์ฟ KPMG Women’s PGA Championship เมเจอร์ที่สองของนักกอล์ฟสตรีปีนี้ ที่ซาฮาลีคันทรีคลับ เมืองซีแอตเติล ในรัฐวอชิงตันของสหรัฐฯ ซึ่งเอรียาอยู่ในอันดับ 23 ร่วม สกอร์ 3 โอเวอร์ ในขณะที่โมรียา อันดับ 35 ร่วม สกอร์ 5 โอเวอร์ โดยมีนักกอล์ฟทำสกอร์อันเดอร์พาร์หลัง 2 วัน เพียง 5 คนเท่านั้น ซึ่งผู้นำคือบรู๊ค เฮนเดอร์เซน จากแคนาดากับลีมิริมจากเกาหลีใต้ นำอยู่ด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์เท่านั้น

12:15 น. “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กลาย เป็น “คุณพ่อ” อย่างสมบูรณ์แบบ หลังภรรยาสาวคนสวย “น้องบีบี” ให้กำเนิดลูกชายน่ารักน่าชัง วันเปิดสนามฟุตบอลยูโร 2016 โดยเจ้าตัวตั้งชื่อ “น้องมาดริด” เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลาที่ยอดศูนย์หน้าทีมชาติไทยไปฝึกฝีเท้าที่สโมสร “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งคู่คิดถึงกันมาก

13:00 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯอัดฉีดเทเบิลเทนนิส 2 เเสนบาท ลุยโอลิมปิก 2016 พร้อมมอบเงินสนับสนุนปีที่ 3 ให้กับสมาคม 5 ล้านบาท เพื่อพัฒนาวงการเทเบิลเทนนิสไทย จากรายได้จัดศึกเซท เทเบิลเทนนิส แชมเปียนชิพ 2016 ชิงถ้วยสมเด็จพระเทพฯ ด้านเกศรา มัญชุศรี กก.ผจก.ตลาดหลักทรัพย์ฯ มั่นใจเทเบิลเทนนิสไทยมีลุ้นเหรียญโอลิมปิก

13:45 น. ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 8 หรือ ยูโร 1988 เป็นครั้งแรกที่ประเทศเยอรมนีตะวันตก ได้เป็นเจ้าภาพ โดยในรอบสุดท้ายมี 8 ทีม จัดระหว่างวันที่ 10-25 มิถุนายน และพลพรรคอัศวินสีส้ม เนเธอร์แลนด์ สามารถคว้าแชมป์สมัยแรกไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

14:15 น. สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าเตรียมนักตบลูกขนไก่ไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศบราซิลแบบเต็มสูบแล้ว คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีม ส่ง 7 นักกีฬาที่ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลนวัลเลย์ เขาใหญ่ ระหว่างวันที่ 11-28 ก.ค.นี้ โดยจะมีโค้ชคอยดูแลแต่ละคนแบบตัวต่อตัว และมีกำหนดเดินทางไปนครริโอ เด จาเนโร ในวันที่ 1 ส.ค.นี้

14:45 น. ภรรยาสาวของ "เจมี วาร์ดี" ออกโรงโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว แสดงความไม่พอใจหลังถูกลูกหลงแก๊สน้ำตาในการระงับเหตุ แฟนบอลของอังกฤษและรัสเซียทะเลาะวิวาททั้งก่อนและหลังเกม นัดเปิดสนามกลุ่มบี

15:15 น. ปีกตัวจี๊ดทีมชาติสเปน ออกโรงแสดงทัศนะ "ตราไก่" คือทีมที่มีลุ้นคว้าแชมป์ยูโร 2016 ในครั้งนี้มากที่สุด เพราะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งได้เล่นในบ้าน ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการก้าวไปสู่แชมป์

15:45 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมร่วมวงล่าตัว "เอนโกโล กองเต" มิดฟิลด์ตัวเก่งจาก "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีก ปีล่าสุด มาร่วมทีม

16:15 น. สโมสรเซบีญาประกาศคว้าตัว "ฮิโรชิ คิโยทาเกะ" มิดฟิลด์ฉบับกระเป๋าชาวญี่ปุ่น ของทีมฮันโนเวอร์ มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 4 ปี แต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว

16:15 น. ทีมนักตบสาวไทยเค้นฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ด้วยการพลิกเอาชนะทีมชาติเยอรมนีไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต หนีบ๊วยของกลุ่มได้สำเร็จ ในการแข่งขันศึกลูกยางเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สัปดาห์แรก ที่ประเทศจีน

16:45 น. แจ็ค แลมวาร์ด และ นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ คู่หูนักขับไทยจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต สู้กับนักขับต่างชาติอย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าดับเบิ้ลโพเดียมตำแหน่งที่ 2 และ 3 ในศึก ทีซีอาร์ เอเชีย เรซแรก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

17:15 น. สื่อประโคมข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังของลีกเมืองผู้ดี ตกเป็นข่าวแสดงความสนใจในตัว เกเบรียล เมอร์คาโด กองหลังชาวอาร์เจนไตน์ ของทีมริเวอร์เพลท มาร่วมทีม

17:45 น. "โจ ฮาร์ท" นายทวารทีมชาติอังกฤษ ออกโรงระบุ ทีมสิงโตคำราม ยังคงมองแง่บวก แม้จะโดน "รัสเซีย" ไล่ตามตีเสมอ 1-1 ในช่วงทดเวลาเจ็บ ชวดคว้าชัยประเดิมศึกยูโร 2016 ไปอย่างเจ็บแสบ

17.59 น. "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เปิดรังเอาชนะ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ไปได้ 2-0 เก็บชัยชนะเป็นนัดแรกได้สำเร็จ ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ของทุกๆ อย่างมีเสน่ห์ในตัวมัน แล้วแต่คุณจะมอง คล้ายกับคน สัตว์ สิ่งของ ไม่มีอะไรที่ไม่มีมุมงาม ถ้าหากเปิดใจให้กว้าง แล้วเฟ้นหามุมนั้นให้เจอ

16.35 น. สติและสมาธิเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องขับขี่รถยนต์ ส่อง 6 สิ่งตัวการทำให้เกิดอุบัติเหตุ

14.05 น. 55 ปี ของสีเบเยอร์ เริ่มต้นจากความคิดต่าง ต้องการผลิตสินค้าโดยคนไทย เพื่อให้คนไทยได้ใช้สินค้ามีคุณภาพ

บันเทิง

06.30 น. เป็นละครเรื่องแรกของช่อง 28 SD ที่กำลังแรงสุดๆ งานนี้ 4 หนุ่มหุ่นแซบจาก “ลูกผู้ชายเลือดเดือด” นิวส์-นริศสันต์, อินดี้-อินทัช, แม็ค-สตีเว่น, ไผ่-วิศรุตบุกโชว์ความฟิตสุดซี้ด ในจอว่าเดือดแล้วแต่ชีวิตจริงพระเอกใหม่ นิวส์ เลือดเดือดยิ่งกว่า “ผมเป็นคนใจร้อน มีเรื่องเหมือนวัยรุ่นทั่วไป เคยเจอเด็กแว้นขับปาดหน้าเลยด่าไป สักพักแก๊งเด็กแว้นอีก 19 คันขี่ตามเอามีดไล่ฟัน! แล้วควักปืนมายิง!!” โอ้ว ...รอดมาได้ยังไง?! ติดตามใน “3 แซบ” อาทิตย์นี้ บ่ายโมง ช่อง 3.

06.45 น.
เปิดเรือนหอพร้อมเปิดใจชีวิตหลังแต่งงานของสามีภรรยาป้ายแดง บีม-กวี ตันจรารักษ์ และ ออย อฏิพรณ์ รายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 12 มิ.ย.นี้ ทางช่อง 7 สองพิธีกร ดู๋-สัญญา และ ลิง-สมเกียรติ พาผู้ชมบุกไปเรือนหอรอรักบ้านหลังใหญ่ใหม่กิ๊กย่านบางนาพาชมตั้งแต่ชั้น 1จนถึงห้องหอชั้น 3 ก่อนจะชวนมานั่งคุยชีวิตหลังแต่งงาน 3 เดือน ออย เผย “เหมือนเปลี่ยนที่นอนแทบไม่เปลี่ยนเลย ไม่ได้อยู่กันก่อนแต่งด้วย อาจเพราะเรารู้จักกันมานาน ใช้ชีวิตเหมือนอยู่บ้านตัวเอง”

07.01 น. ข้าทางพระเอกเข้ม “บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม” รับบท “พายุ” ในละครแอ็กชั่นสุดมันส์เรื่อง “เจ้าพายุ” ค่ายโคลีเซี่ยม โคจรมาพบกันอีกครั้งกับนางเอกสาว “ฮาน่า ลีวิส” รับบท “มาศจันทร์” ทั้งยังมีคู่ของหนุ่ม จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ ประกบสาว จิล โรเจอร์ ร่วมบู๊สนั่นจอ

07.15 น. กำลังเข้มข้นกับบทบาท “ไพริน” พยาบาลสาวหน้าสวยผู้มีสัมผัสพิเศษเร้นลับต้นเหตุเรื่องราวต่างๆในซีรีส์ “ไอซียู พยาบาลพิเศษ...เคสพิศวง”ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ที่นางเอกสาว แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช พลิกคาแรกเตอร์จากสาวเท่ขับมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์เรื่องล่าสุด“อยู่ที่เรา” แถมตัวจริงยังเป็นสาวลุคอาร์ตช่างฝัน เลยชวน แพต มาคุยสำรวจตัวจริง

12.30 น. แมทธิว รับ รู้สึกอึ้งและทึ่ง เมื่อ ริว จิตสัมผัส ทักว่าลูกในท้องที่กำลังจะเกิด เกิดจากพรพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม เผยตนเองและลีเดีย นับถือเจ้าแม่กวนอิม ต้องไปไหว้ขอพรที่เมืองจีนทุกปี แต่ไม่เคยบอกใครว่านับถือท่าน

14.30 น. ฮั่น เผยไม่ได้เจอ ไอซ์ นานแล้ว ปัดมีปัญหาทะเลาะกัน บอกต่างคนต่างทำงานของตัวเอง สถานะยังเป็นคนสนิท แจงไม่ลงรูปคู่เหมือนเมื่อก่อนเพราะเกรงใจแฟนคลับ โต้แทนฝ่ายหญิงบินทำหน้าใหม่ที่เกาหลี แค่ออกกำลังกายหนักและตัดผมหน้าม้าแค่นั้น

ทีมนักตบสาวไทยเค้นฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ด้วยการพลิกเอาชนะทีมชาติเยอรมนีไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต หนีบ๊วยของกลุ่มได้สำเร็จ ในการแข่งขันศึกลูกยางเวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 สัปดาห์แรก ที่ประเทศจีน... 12 มิ.ย. 2559 18:02 12 มิ.ย. 2559 18:38 ไทยรัฐ