วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กุ้งสายฟ้า' เปิดรังไล่บด แบงค็อกฯ 2-0 ซิวสามแต้มแรกฟุตซอลลีก

'กุ้งสายฟ้า' เปิดรังไล่บด แบงค็อกฯ 2-0 ซิวสามแต้มแรกฟุตซอลลีก

  • Share:

"กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เปิดรังเอาชนะ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ไปได้ 2-0 เก็บชัยชนะเป็นนัดแรกได้สำเร็จ ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016...

การแข่งขันศึกฟุตซอล "เอไอเอส ไทยแลนด์ลีก 2016" นัดที่ 6 ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 โดยคู่ที่น่าสนใจเป็นการดวลกันระหว่าง สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ทีมอันดับที่ 12 ของตาราง เปิดสนามช้างตาปีอารีน่า พบกับ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ทีมอันดับที่ 6 ของตาราง

เปิดฉากเริ่มเกมค่อนข้างสูสี แต่ความพยายามของเจ้าบ้าน สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 13 จากจังหวะที่ นำทาง โง้วเจริญไพศาล ตามซ้ำดาบสองเข้าไป

หลังจากนั้น แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ครองเกมได้เหนือกว่า แต่ยังไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเป็นประตูตีเสมอได้ จบครึ่งแรก สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ออกนำไปก่อน 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง เกมยังคล้ายกับครึ่งแรก เมื่อ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี เป็นฝ่ายดาหน้าบุกเพื่อหวังทวงประตูคืน แต่กลับมาต้องสังเวยประตูที่สอง ในนาทีที่ 24 จากจังหวะที่ กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย กดจากหน้ากรอบฝั่งขวาเข้าไปอย่างสวยงาม สุราษฎร์ธานี ทิ้งห่าง 2-0

ช่วเวลาที่เหลือ ถึงแม้ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พยายามหาจังหวะยิงไกลทำประตู แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถทำประตูคืนได้

จบเกม "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เปิดบ้านเอาชนะ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี 2-0 คว้าชัยชนะได้เป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ มี 4 คะแนน จาก 6 นัด ขยับขึ้นมาอันดับที่ 10 ของตาราง ขณะที่ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี แม้จะแพ้ในเกมนี้ แต่ยังคงมี 10 คะแนนเท่าเดิมจาก 6 นัด รั้งอันดับ 6 ต่อไป.

รายชื่อตัวจริงของทั้งสองทีม

สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ : คมพล พิภพ-นคร คิดเห็น, ณัฐวุฒิ คงนิมตร, นำทาง โง้วเจริญไพศาล, วิฑูรย์ ถาพินนา

แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี : หัสดี มักเขียว-ธนากร เพ็ญพกูล, อุลิศ รศนากาญจน์, ปัญญา บัวคำ, นที ธุศิริ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้