วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงดับลูก ผญบ. ที่ยะลา คาดขัดแย้งส่วนตัว ไม่ตัดทิ้งสร้างสถานการณ์

ยิงดับลูก ผญบ. ที่ยะลา คาดขัดแย้งส่วนตัว ไม่ตัดทิ้งสร้างสถานการณ์

  • Share:

ลูกชายผู้ใหญ่บ้านบ่อเจ็ดลูก จ.ยะลา ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและร่างกาย 3 นัด เสียชีวิตทันที ตร.เร่งสืบหาคนร้าย ไม่ตัดประเด็นผู้ก่อการร้ายสร้างสถานการณ์

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ต.พงษ์พันธ์ คำวุ่น สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านพงจืองา หมู่ 4 ต.ท่าสาป จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน ห่างจากทางหลวงสาย 409 (ยะลา-บ้านเนียง) ราว 100 เมตร พบศพ นายฮัสซัน ดอคา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 6 บ้านบ่อเจ็ดลูก ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดที่ศีรษะและร่างกาย จำนวน 3 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น ไม่พบหลักฐานใดในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า นายฮัสซัน เป็นลูกชายของ นายมายิ ดอคา ผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ บ้านบ่อเจ็ดลูก ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น ชาวบ้านในย่านดังกล่าวให้ปากคำว่า ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นติดต่อกัน เป็นระยะ ราว 5 นัด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ประเด็นน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว โดยก่อนหน้านั้น นายฮัสซัน ได้เข้าไปในสวนยางพาราในที่เกิดเหตุโดยไม่ได้บอกกล่าวผู้ใดว่าไปทำธุระกับใคร หรืออาจนัดหมายกับพวกคนร้ายซึ่งคาดว่ารู้จักกัน เจรจาเรื่องบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้ ถูกพวกคนร้ายไล่ยิงวิ่งหนีออกมา แต่ถูกคนร้ายติดตามมายิงเสียชีวิต

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตั้งข้อสงสัยอีกประเด็นอาจเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ก่อเหตุ เนื่องจากนายมายิ พ่อของนายฮัสซัน เพิ่งได้รับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้านคนใหม่แทนคนเก่าที่ถูกยิงเสียชีวิต เมื่อปลายปี 2558 เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้