วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แก้ว' ใจเกินร้อย! พร้อมนำทัพเสื้อกล้ามไทย ล่าโควตา อลป.

"แก้ว พงษ์ประยูร" ประกาศความมั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ในการนำทัพกำปั้นไทยลุยศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เพื่อคว้าตั๋วลุยศึก "ริโอ เกมส์" ในเดือนสิงหาคมนี้...

วันที่ 12 มิ.ย. ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในระหว่างวันที่ 14-26 มิถุนายนนี้ ซึ่งนำทัพโดย ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร อดีตฮีโร่โอลิมปิก 2012 ในรุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.) พร้อมด้วย ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวท (52 กก.), ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปชัญญะ หลงชิน รุ่นไลต์เวท (60 กก.) และ นิก เฟรสเซอ รุ่นมิดเดิลเวท (75กก.)    

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช นำ 4 นักชกไทยเดินทางไปฝึกซ้อมยังโรงยิมที่เจ้าภาพจัดไว้ให้ ซึ่งห่างจากโรงแรมที่พักประมาณ 20 กิโลเมตร โดยในช่วงเช้าเป็นการวิ่งสปีด 20 นาที พร้อมกับการล่อเป้าทวนเชิงและทำสมาธิ ส่วนในช่วงบ่ายจะเน้นการชกกระสอบทราย พร้อมทั้งลงนวมล่อเป้าจำนวน 3 ยก รวมเวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง    

โดยหลังจากการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมเสื้อกล้ามไทยเผยว่า "ตอนนี้ทุกคนมีความพร้อม ไร้ปัญหาเรื่องน้ำหนัก พร้อมกับปรับสภาพร่างกายได้แล้ว เนื่องจากว่าอากาศที่บากู ไม่ต่างจากเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมมากนัก กำลังเย็นสบายแต่จะมีลมแรงกว่า จึงเน้นให้เก็บตัวอยู่ในโรงแรมกับซ้อมที่ยิมที่เจ้าภาพจัดให้ ส่วนเรื่องอาหารก็ไม่มีปัญหา เพราะทางโรงแรมที่พักจัดข้าวสวยให้รับประทานทุกมื้อ”    

ด้าน แก้ว พงษ์ประยูร ซึ่งหวนกลับมารับใช้ชาติอีกครั้งยอมรับว่า “ตอนนี้ผมมีความพร้อมในด้านสภาพร่างกาย 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสภาพจิตใจกำลังใจเกินร้อย ไร้ปัญหาในเรื่องน้ำหนักตอนนี้คุมอยู่แล้ว รอเพียงแค่ลุ้นผลการจับฉลากประกบคู่ หากไม่อยู่ในสายเดียวกับเจ้าภาพอาเซอร์ไบจาน มั่นใจว่าจะได้ผ่านเข้ารอบลึกๆ ได้ โดยขอดูไปทีละขั้นไป"    

ขณะที่นักชกอีก 3 ราย ได้แก่ ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต และ นิก เฟรสเซอ ยังคงมีสภาพร่างกายแข็งแกร่งร้อยเปอร์เซ็นต์ กำลังใจเกินร้อย พร้อมที่จะล่าตั๋วโอลิมปิกเลกสุดท้าย โดยจะมีการจับสลากประกบคู่ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเริ่มแข่งขันในวันเดียวกัน.

"แก้ว พงษ์ประยูร" ประกาศความมั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ในการนำทัพกำปั้นไทยลุยศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เพื่อคว้าตั๋วลุยศึก "ริโอ เกมส์" ในเดือนสิงหาคมนี้... 12 มิ.ย. 2559 16:40 12 มิ.ย. 2559 18:00 ไทยรัฐ