วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขโมยไปอวดเพื่อน! รวบ 'แก๊งตั้มสกู๊ปปี้' โจ๋ลัก จยย. ทั่วหาดใหญ่

ตร.หาดใหญ่ รวบ 3 วัยรุ่น 'แก๊งตั้มสกู๊ปปี้' อาละวาดขโมย จยย.ทั่วเมืองหาดใหญ่ เน้นฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ยึดของกลางได้ 4 คัน รวมถึงชิ้นส่วนอะไหล่อีกบางส่วน สารภาพทำไปเพื่อความสนุก และอวดเพื่อนๆ...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.ท.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมแก๊งขโมยรถในเมืองหาดใหญ่ ฉายา “แก๊งตั้มสกู๊ปปี้” ผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี หัวหน้าแก๊ง สักลายกราฟิกที่หน้าผากและหางตาเป็นสัญลักษณ์ พร้อมเยาวชนอายุ 17 ปี อีก 2 คน ยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้ 4 คัน ซึ่งเป็นรถที่มีผู้เสียหายแจ้งไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ทั้งหมด โดยจะเลือกขโมยเฉพาะรถจักรยานยนต์รุ่นนี้เท่านั้น และยังยึดชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่ถูกชำแหละได้อีกบางส่วน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้รับรายงานว่า มีกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยรวมตัวมั่วสุมและมีพฤติกรรมเกี่ยวกับการขโมยรถ อยู่บริเวณถนนริมทางรถไฟใกล้กับสถานีดับเพลิง ถนนโชคสมาน 5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงตรวจสอบพฤติกรรมและเข้าจับกุมได้ทั้ง 3 คนโดยเฉพาะนายเอ็ม มีประวัติก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่มาแล้วอย่างโชกโชน และยังเคยถูกจับกุมมาแล้วถึง 3 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.สงขลา ได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น

จากการสอบสวนทั้งสามให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุขโมยรถเล่นๆ เพื่อความสนุกและอวดเพื่อนๆ โดยรถที่ขโมยได้จะนำไปขี่เล่นและแจกจ่ายในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันไม่ได้นำไปขายต่อแต่อย่างใด โดยนายเอ็ม หัวหน้าแก๊ง สาธิตวิธีการขโมยรถโดยขึ้นนั่งคร่อมรถแล้วใช้เท้าถีบแฮนรถจักรยานยนต์อย่างแรง เพื่อปลดล็อกคอได้อย่างง่ายดาย ส่วนลูกน้องอีก 2 คน ทำหน้าที่ดูต้นทางและถีบรถออกไป แล้วนำไปต่อสายตรง รวมทั้งใช้ผ้าขนหนูรองใต้เบาะเพื่อสะดวกในการเติมน้ำมันเพราะไม่มีกุญแจเปิดเบาะ เบื้องต้น แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ในเวลากลางคืน และจะสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามรถที่ถูกขโมยต่อไป

ตร.หาดใหญ่ รวบ 3 วัยรุ่น 'แก๊งตั้มสกู๊ปปี้' อาละวาดขโมย จยย.ทั่วเมืองหาดใหญ่ เน้นฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ยึดของกลางได้ 4 คัน รวมถึงชิ้นส่วนอะไหล่อีกบางส่วน สารภาพทำไปเพื่อความสนุก และอวดเพื่อนๆ... 12 มิ.ย. 2559 16:33 12 มิ.ย. 2559 23:08 ไทยรัฐ