วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเลี้ยงวัวใจเด็ด คว้ามีดแทงหนุ่มใหญ่ดับ หลังคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกาย

ตร.เชียงราย รับแจ้งเหตุ สาวใหญ่มีอาชีพเลี้ยงวัว คว้ามีดทำครัวในกระเป๋าแทงชายเก็บของเก่าดับคาที่หลังเกิดคลุ้มคลั่งเอาไม้วิ่งไล่ตี

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ภาสกร สุขะ สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายมีเสียชีวิต ที่ถนนหน้าทางเข้าวัดดอยพระบาท บริเวณพื้นที่สนามบินเก่า 416 เชียงราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุข้างต้นไม้ใหญ่ พบศพ นายสมหมาย นิวรรณา อายุ 52 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย นอนหงายที่พื้นจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดทำครัว บริเวณราวนมด้านซ้าย

ทั้งนี้ พบนางสุ (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ผู้ก่อเหตุลงมือฆ่า นายสมหมาย ถูกชาวบ้านล้อมจับไว้พร้อมมีดทำครัว 1 เล่ม จึงประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เข้ามาร่วมชันสูตรศพ

นางสุ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นคนเลี้ยงวัวอยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดพักที่ใต้ต้นไม้ ใกล้กับนายสมหมาย ที่กำลังสาละวนกับการต่อกรงเลี้ยงไก่อยู่

ขณะเดียวกันไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ ผู้ตายก็ใช้ไม้ที่ทำกรงไก่ ไล่ตีตนเองถูกตามลำตัวและหัวไหล่หลายครั้ง ด้วยความโมโหจึงคว้ามีดทำครัวที่อยู่ในย่ามสะพายออกมาจ้วงแทงสวนไปถูกบริเวณราวนมซ้ายหนึ่งครั้ง ทำให้นายสมหมายล้มลงกับพื้นแน่นิ่งไป

หลังจากนั้นตนได้ถือมีดเดินไปล้างที่แอ่งน้ำบริเวณนั้น พอดีมีชาวบ้านผ่านมาพบเหตุการณ์เข้ารายล้อมเอาไว้ ซึ่งตนเองก็ยอมรับผิดและไม่ได้คิดหนีแต่ประการใด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงรายต่อไป

ตร.เชียงราย รับแจ้งเหตุ สาวใหญ่มีอาชีพเลี้ยงวัว คว้ามีดทำครัวในกระเป๋าแทงชายเก็บของเก่าดับคาที่หลังเกิดคลุ้มคลั่งเอาไม้วิ่งไล่ตี 12 มิ.ย. 2559 16:28 12 มิ.ย. 2559 18:59 ไทยรัฐ