วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่ารัก! หลวงตาที่อ่างทองเลี้ยง นกเขาสุดเชื่อง บินมาให้ป้อนอาหารทุกวัน

น่ารัก! หลวงตาที่อ่างทองเลี้ยง นกเขาสุดเชื่อง บินมาให้ป้อนอาหารทุกวัน

  • Share:

สุดน่ารัก! หลวงตา วัย 64 ปี ที่อ่างทอง เลี้ยงนกเขาแสนรู้ บินมากินอาหาร วันละ 3 เวลา หลังลูกนกตกลงมาจากต้นไม้ภายในวัด เลี้ยงจนเชื่องแล้วปล่อยคืนธรรมชาติ แต่เจ้านกวนเวียนมาหาให้ป้อนอาหารทุกวัน

วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นกเขาแสนรู้ พระหลวงตาวัย 64 ปี เก็บนกเขามาเลี้ยงตั้งแต่แรกเกิด หลังตกมาจากต้นไม้นาน 3 เดือน จนเชื่องแล้วปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แต่นกเขายังคงวนเวียนมาหาพระหลวงตาทุกวัน เพื่อให้ป้อนอาหาร

หลวงตา วัย 64ปี กับเจ้านกเขา แสนเชื่อง ที่เลี้ยงกันมา ตั้งแต่มันยังเป็นลูกนกตกลงมาจากต้นไม่

โดยแต่ละวันเจ้านกเขาแสนรู้จะบินมากกินอาหารที่หลวงตาเตรียมไว้สามเวลา เช้า-กลางวัน-เย็น เป็นภาพที่ประทับใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็น พระอนันต์ ปุณวุฒโฒ อายุ 64 ปี พระลูกวัดท้องคุ้ง เปิดเผยว่า เมื่อสามเดือนที่ผ่านมาได้พบว่า มีลูกนกเขาตกลงมาที่โคนต้นไม้ ภายในวัด จำนวน 2 ตัว แล้วโดนแมวกัดตายไป 1 ตัว เหลือรอดมา 1 ตัว จึงได้นำมาเลี้ยงป้อนอาหารและน้ำให้กินทุกวัน แล้วให้อยู่ภายในกรงเพื่อป้องกันแมวกัดและเมื่อโตและแข็งแรง จึงปล่อยให้บินไปอยู่ตามธรรมชาติ แต่เจ้านกเขาแสนรู้ก็จะบินมาหาเพื่อขอกินอาหารทุกวัน โดยจะบินมาเกาะอยู่บนต้นไม้ภายในวัด เมื่อเห็นพระอนันต์ ก็จะบินลงมาขอกินอาหารเป็นประจำวันละ 3 มื้อ แล้วเมื่อกินอิ่มแล้วก็บินไปอยู่ตามธรรมชาติ เป็นภาพที่สร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านผู้พบเห็นในความผูกพัน ระหว่างพระสงฆ์และนกเขาที่ได้เลี้ยงจนเติบใหญ่ แล้วปล่อยให้หากินอยู่ในถิ่นอาศัยตามธรรมชาติ ต่อไป.

เจ้านกเขา สุดน่ารัก มาขออาหารและกินอาหารจากมือของหลวงตา ที่เลี้ยงมันมาตั้งแต่เกิด ที่อ่างทอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้