วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักซิ่งประลองความเร็วข้างสนามแข่ง กระบะเสียหลักพุ่งชนคนตาย 1 เจ็บ 6

นักซิ่งประลองความเร็วข้างสนามแข่ง กระบะเสียหลักพุ่งชนคนตาย 1 เจ็บ 6

  • Share:

เครดิตภาพจาก คุณก๊อฟรถตู้ VIP ขอนแก่น และอาสากู้ภัยเบส และคุณคัคเนศ คงเจริญสุข เลขานุการ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง


นักซิ่งประลองความเร็วใกล้กับสนามแข่งรถ ภายในสนามบินน้ำพอง กระบะเสียหลักชนคนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 6 ราย ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนชาย ขณะที่ ตร.ขอนแก่น เร่งดำเนินคดีเอาผิดทางกฎหมาย

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.ประยุทธ คำบอนพิทักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากกู้ภัย มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง ว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณใกล้กับสนามแข่งรถ ภายในสนามบินน้ำพอง หรือฝูงบิน 237

จากการตรวจสอบ พบเพียงซากรถและรอยเลือด ส่วนคนเจ็บมีทั้งชายและหญิงอาการสาหัส จำนวน 7 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนเจ็บส่ง รพ. น้ำพอง บางรายส่งต่อไปยัง รพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยพบว่า น.ส.ฐิติมา เรืองมนตรี อายุ 18 ปี เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ส่วนคนเจ็บอีก 6 ราย ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คน

พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวว่า มีบุคคลภายนอกมาเช่าลานบินจัดแข่งรถ ซึ่งทราบว่ามีการอนุญาตจัดการแข่งขัน และรับอนุญาตใช้สถานที่ถูกต้อง ซึ่งในจุดนี้เป็นเรื่องภายใน ไม่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจตรวจสอบเพียงเรื่องของอุบัติเหตุเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าช่วงที่การแข่งขันกำลังจะเสร็จนั้น มีรถกระบะอีซูซุ สีทอง ไม่ทราบทะเบียน ได้ขับด้วยความเร็วอยู่ลานด้านข้างของสนามแข่ง รถเกิดเสียหลักชนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านข้างเสียหาย ส่วนผู้ตายทราบว่ามาดูการแข่งรถกับแฟน และกำลังจะกลับก็ถูกรถยนต์พุ่งชนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถทั้ง 4 คันไปเก็บไว้ที่ สภ.น้ำพอง และสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนคนเจ็บ ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ทราบว่าใครขับรถคันไหนบ้าง เพราะคนที่เข้าไปแข่งรถยังไม่มีใครเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า หากการสอบสวนพบว่าใครผิดก็ต้องว่ากันตามกฎหมาย และขอยืนยันว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดขณะที่รถทั้งหมดกำลังแข่งกัน แต่เกิดขึ้นนอกสนามแข่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเท่านั้น ไม่ยุ่งกับการแข่งรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้