วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจนอกแถว

เป็นเรื่องเดือดร้อนชาวบ้านอยากขอให้ทหารช่วยเหลือเข้าไปตรวจสอบที่บริเวณ ซอยวัดพันท้าย หมู่บ้านวิเศษสุข เฟส 1 ซอย 11 และซอย 15 เขตบางขุนเทียน มีวัยรุ่นเป็นลูกน้องตำรวจที่โดนจับไม่นาน เป็นข่าวดัง สน.บางขุนเทียน เป็นลูกน้องคนสนิทของตำรวจ แต่ยังมีเครือข่ายพัวพันยาเสพติด

ขอทหารช่วยตรวจสอบอีกครั้ง หลังเคยถูกจับมาแล้ว ไม่มีใครทำอะไร จนไปมีเรื่องกับตำรวจที่ยศใหญ่กว่าลูกพี่ กลายเป็นข่าวที่โด่งดังใน สน.บางขุนเทียน

จะได้ลบชื่อที่โด่งดังในบางบอน

และอีกเรื่องมีชาวบ้านร้องว่า ช่วงเดือน พ.ค.2558 มีตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ร่วมกับ ตำรวจสันติบาล จับแขกอินเดียไปเรียกค่าไถ่คนละ 1 แสนบาท ข้อหา “เป็นคนต่างชาติ มาฟอกเงินที่เมืองไทย หรือเป็นคนร้ายข้ามชาติ”

ต่อรองกันลดลงมาเหลือคนละ 40,000 บาท มีพวกแขกอินเดียมาด้วยกัน เรี่ยไรเงินกันช่วยแขกอินเดียเหยื่อที่ถูกจับไปเรียกค่าไถ่ จนได้ปล่อยตัวออกมา

ทุกวันนี้แขกสองคนยังอยู่ในเมืองไทย เมื่อ 5-6 วันที่แล้ว ผู้ร้องขับรถผ่านด่านจราจรของวัดพระยาไกร ก่อนขึ้นสะพานกรุงเทพ เห็นตำรวจที่จับแขกไปเรียกค่าไถ่ ตั้งด่านอยู่เลย

คนในชุมชนจำได้

เพราะตอนไปจับมีคนเห็นเยอะมาก ใครก็จำได้ เรื่องผ่านมาเกือบปีแล้วไม่เห็น สน.วัดพระยาไกร ทำอะไรตำรวจคนนี้ได้เลย

ข่าวว่าคนนี้เส้นใหญ่ มีเจ้านายหนุนหลัง เคยเขียนจดหมายร้องเรียนไปหลายที่ ทั้งที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจนครบาล ศูนย์ดำรงธรรม สายด่วนนายกรัฐมนตรี

แต่เรื่องเงียบหายไป!!!

ผู้ร้องบอกเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ให้ไปสอบถามคนในชุมชนวัดจันทร์ใน หรือพวกแขกอินเดียที่อยู่ในเหตุการณ์ยังอยู่ พวกนี้พูดภาษาไทยได้

อยากให้คนที่ทำผิดถูกลงโทษบ้าง สมกับนโยบายปราบปรามคอร์รัปชันของรัฐบาล

ไม่อยากให้เรื่องเงียบหายไปเฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ถ้าเหตุที่เกิดมาแล้วเป็นจริง แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง เกี่ยวกับการคอร์รัปชันของประชาชน

อีกหน่อยจะไม่มีใครแจ้งเบาะแส.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

12 มิ.ย. 2559 15:41 12 มิ.ย. 2559 15:41 ไทยรัฐ