วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือฆ่าชิงทรัพย์โหดสาวขอนแก่นตามหมายศาล จ.พิษณุโลก

ตร.สภ.วังทอง รวบหนุ่มนครไทย ตามหมายศาล จ.พิษณุโลก ฐานเป็นมือฆ่าชิงทรัพย์สาวขอนแก่นอย่างโหดเหี้ยม เพียงแค่ต้องการชิงกระเป๋าเงิน ก่อนหลบหนีไปจนกระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช ผกก.สภ.วังทอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุชิต อุดมภักดี รอง ผกก.สส.สภ.วังทอง พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ไชยวรรณ์ สว.สส.กับพวก และตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครไทย ควบคุมตัว นายวิโรจน์ เกิดช้าง อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 191/2559 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2559 ในข้อหา "ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" พร้อมของกลาง หมวกนิรภัยแบบเต็มใบสีดำ 1 ใบ เสื้อยีนส์แขนยาวสีน้ำเงิน 1 ตัว รองเท้าผ้าใบสีดำ 1 คู่ ไฟฉายแบบคาดศีรษะสีดำ 1 อัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโมบายสีขาว 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง ทะเบียน 1 กช 1772 พิษณุโลก 1 คัน และกระเป๋าหนังเทียมลายตาราง สีม่วง สายสะพายสีดำมีซิปรูดปิดเปิด 1 ใบ ภายในมีทรัพย์สินประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชนของนางเกษร ชาปาน 1 ใบ พวงกุญแจ 1 พวง ใบสัญญาซื้อขายมีชื่อนางเกษร ชาปาน 1 ใบ บัตรชำระค่างวดรถชื่อ นายสมควร ชาปาน 1 ใบ ยางกันกระแทกของโทรศัพท์มือถือสีเขียวมีรูปนกฮูก 1 ชิ้น และบัตรเดบิตการ์ดธนาคารกรุงเทพ ชื่อนายสมควร ชาปาน 1 ใบ นำส่ง ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทร์มณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง เพื่อให้ดำเนินคดี

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.กล้าณรงค์ พนักงานสอบสวน รับแจ้งมีผู้พบศพผู้เสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ในคูน้ำริมถนนสายเลี่ยงเมือง สี่แยกอินโดจีน - บึงพระ ระหว่าง กม.ที่ 33 - 34 หมู่ 6 ต.วังพิกุล อ.วังทอง ไปตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางเกษร ชาปาน อายุ 31 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 9 ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และใกล้กับศพพบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขทธ 466 ขอนแก่น ล้มอยู่ข้างๆ จึงร่วมกับแพทย์เวร รพ.วังทองและตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีร่องรอยการต่อสู้ในพงหญ้าริมน้ำทางบริเวณที่พบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ในน้ำและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี

ต่อมา นายสมควร ชาปาน สามีผู้เสียชีวิตได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ตนและภรรยาแต่งงานจนมีลูกด้วยกัน 3 คน หลังจากตนมาทำงานที่พิษณุโลก ภรรยาก็ตามมาอยู่ด้วยได้เพียง 2 วันเท่านั้นเพื่อหางานทำ ส่วนลูกๆ ยังคงอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ก่อนเกิดเหตุภรรยาตนกำลังขับรถมาจากบ้านเช่าแถว ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อมารับตนที่หมู่บ้านชินลาภตามปกติ และเป็นคนขับรถไม่เร็วจึงไม่ปักเชื่อว่าภรรยาจะขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มเอง แล้วจมน้ำเสียชีวิต อีกทั้งกระเป๋าสะพายของภรรยาที่มีเอกสารสำคัญหลายอย่างรวมทั้งโทรศัพท์มือถือและเงินสดประมาณ 8,000 บาทก็หายไป ขณะเดียวกันตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบโทรศัพท์มือถือซึ่งพบในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นของ นายวิโรจน์ เกิดช้าง จึงร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครไทย ไปติดตามตัวนายวิโรจน์ที่บ้านพักเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ผ่านมา สอบถามเบื้องต้นรับสารภาพ จึงขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก จับกุมตัวพร้อมชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ หมวกนิรภัย โทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต และรถจักรยานยนต์ก่อนให้พาไปตรวจยึดกระเป๋าสะพายพร้อมเอกสารต่างๆ ที่นายวิโรจน์ทิ้งไว้ริมถนนสายพิษณุโลก - หล่มสัก ข้างทางเข้าบ้านหมู่ 3 ต.ชัยนาม อ.วังทอง และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดังกล่าว

จากการสอบสวน นายวิโรจน์ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นนางเกษรขับขี่รถมาเพียงลำพัง โดยคล้องกระเป๋าสะพายมาด้วย จึงขับรถจักรยานยนต์ประกบแล้วใช้เท้าถีบรถนางเกษรจนล้มลง ก่อนที่จะขับรถเลยไปแล้วย้อนกลับมา จากนั้นได้ลงจากรถตรงเข้าไปกระชากกระเป๋าสะพาย แต่นางเกษรที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยพยายามจะต่อสู้ ตนจึงปล้ำแล้วจับขานางเกษรยกจนร่างกลิ้งลงไปข้างทาง ตนตามลงไปแล้วใช้เท้าเหยียบคอกดหัวลงไปในน้ำจนนางเกษรแน่นิ่ง ก่อนหยิบกระเป๋ามาแล้วขับขี่รถหลบหนีกลับไปที่บ้านพักใน อ.นครไทย กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยตนไม่ได้คิดที่จะข่มขืนผู้เสียชีวิตตามที่มีการเผยแพร่ข่าวทางเฟซบุ๊กก่อนหน้านี้แต่อย่างใด ต่อมาเวลา 13.30 น. วันเดียวกันนี้ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายวิโรจน์ไปให้แพทย์ รพ.วังทอง ตรวจร่างกายพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.ตร.สภ.วังทอง รวบหนุ่มนครไทย ตามหมายศาล จ.พิษณุโลก ฐานเป็นมือฆ่าชิงทรัพย์สาวขอนแก่นอย่างโหดเหี้ยม เพียงแค่ต้องการชิงกระเป๋าเงิน ก่อนหลบหนีไปจนกระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด... 12 มิ.ย. 2559 15:04 ไทยรัฐ