วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงซวย! หนุ่มรับแต่งไม้ ขึ้นโค่นต้นหูกระจงกิ่งพาดสายไฟโดนช็อตดับ

หนุ่มรับจ้างแต่งกิ่งไม้ รับงานตัดกิ่งไม้ ร.ร.วัดพุทธบูชา ย่านทุ่งครุ ระหว่างกำลังจะโค่นต้นหูกระจง เกิดพลาดไม้ที่ตัดไปพาดถูกสายไฟแรงสูง จึงถูกช็อตเสียชีวิตคาที่...


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.ท.จีระศักดิ์ หอมนาน รองสว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตบนต้นไม้ภายในโรงเรียนวัดพุทธบูชา เลขที่ 218 ปากซอยพุทธบูชา 32 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ จึงประสานรถกระเช้าของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตทุ่งครุ รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าหอประชุมของโรงเรียนดังกล่าว พบร่างของ นายพิทักษ์ สังข์สี อายุ 34 ปี อาชีพรับจ้างตัดแต่งกิ่งไม้ สภาพสวมเสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ไม่สวมรองเท้า ถูกกระแสไฟจากสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตเสียชีวิต สภาพห้อยหัวลงพื้นดินอยู่บนต้นหูกระจง สูงราว 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำกระเช้ายกตัวขึ้นไปเอาศพลงมาตรวจสอบ พบมีบาดแผลไหม้เกรียมที่บริเวณมือข้างซ้าย จึงมอบร่างให้หน่วยกู้ภัยนำส่งนิติเวชทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนนายฐิตรังสี กรุตสัมพันธ์ อายุ 19 ปี เพื่อนคนงาน เล่าว่า ตนและผู้ตายพักอยู่ในละแวกนี้ ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างเข้ามาตัดแต่งกิ่งไม้เพื่อความสวยงามภายในโรงเรียน โดยปฏิบัติงานกันตั้งแต่เมื่อวานนี้เป็นวันแรก ส่วนวันนี้เป็นวันที่จะต้องมาตัดโค่นต้นหูกระจงดังกล่าว เพื่อเตรียมเนื้อที่สำหรับต่อเติมอาคารในโรงเรียน จังหวะที่ผู้ตายปีนขึ้นไปค่อยๆ กำจัดกิ่งไม้เพื่อเตรียมการโค่น ปรากฏกิ่งไม้ได้พาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เกิดประกายไฟและช็อต ทำให้เสียชีวิตคาที่ในสภาพดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหาแก่ผู้ใด โดยจะติดตามผู้ว่าจ้างไปสอบสวนที่ สน.ราษฎร์บูรณะ อีกครั้ง ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดตามญาติพี่น้องมาทำเรื่องรับศพจากสถาบันนิติเวชไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มรับจ้างแต่งกิ่งไม้ รับงานตัดกิ่งไม้ ร.ร.วัดพุทธบูชา ย่านทุ่งครุ ระหว่างกำลังจะโค่นต้นหูกระจง เกิดพลาดไม้ที่ตัดไปพาดถูกสายไฟแรงสูง จึงถูกช็อตเสียชีวิตคาที่... 12 มิ.ย. 2559 14:43 12 มิ.ย. 2559 17:23 ไทยรัฐ