วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนจ๋าไม่ต้องเป็นห่วง พรุ่งนี้ "ไทยรัฐทีวีช่อง 32" ยิงสดงานรำลึกพุ่มพวง

พรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) แฟนเพลง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" เตรียมเปิดช่องไทยรัฐทีวี เลข 32 หลังมีการรายงานสดงานรำลึกการจากไปของพุ่มพวงปีที่ 24 ตลอดทั้งวัน ขณะที่บรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคัก แฟนเพลงแห่ร่วมงาน

นายพีระวัฒน์ โชติธรรมโม ผู้อำนวยการฝ่ายบรรณาธิการข่าวไทยรัฐทีวี เผยว่า งานนี้ "ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD" ได้ส่งทีมข่าวบันเทิง พร้อมผู้ประกาศข่าว ช่างภาพ และรถโมบาย เพื่อการถ่ายทอดสดชุดใหญ่ลงสู่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 

โดยมี "รัชนี คำนึงควร" เป็นผู้รายงานสดบรรยากาศของงานทางไทยรัฐทีวีตลอดทั้งวันของวันที่ 13 มิ.ย. ทางรายการ เช้าข่าวชัดโซเชียล / ชัดข่าวเที่ยง และรายการพาเหรดบันเทิงช่วงไทยรัฐนิวส์โชว์

ขณะเดียวกันตลอดทั้งวันยังมี "อิงดาว ทันจันทร์" และ "ปานจุติ ประดับเพ็ชร์" ปักหลักรายงานสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ thairath ดังนั้นแฟนๆ "ไทยรัฐทีวี" สามารถติดตามรับชมกันได้

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวการจัดงาน "วันรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 24" ของวันที่ 11 มิ.ย. 59 จากวัดทับกระดาน ว่า มีแฟนเพลงแห่ไปร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่บริเวณศาลาการเปรียญสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งอัฐิ เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศไปให้กับพุ่มพวง แฟนเพลงพากันไปจุดธูปกราบไหว้อัฐิของพุ่มพวงไม่ขาดสาย

สำหรับพิธีทางศาสนาจะมีขึ้นในวันที่ 13 มิ.ย. อันเป็นวันครบรอบการจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่งคนดัง ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ตามจุดต่างๆ ที่มีหุ่นพุ่มพวงตั้งอยู่ มหกรรมการแก้บนจากผู้ที่มาขอโชคลาภและประสบความสำเร็จได้เริ่มขึ้นแล้ว หลังจากผู้ที่ไปบนบานเอาไว้ว่าหากประสบความสำเร็จ ช่วงวันงานจะนำเอาสิ่งของต่างๆ ที่บนไว้มาทำการแก้บนกันอย่างคึกคัก เช่น สร้อยคอทองคำ เสื้อผ้าชุดนักร้อง รองเท้าสตรี เครื่องสำอาง โต๊ะเครื่องแป้ง รวมถึงหลายรายได้รับเป็นเจ้าภาพมหรสพเพื่อเป็นการแก้บนตามที่ได้บนเอาไว้ด้วย

สำหรับสิ่งของที่แฟนเพลงนำมาแก้บนที่ทางวัดเก็บรักษาเอาไว้ตลอดทั้งปี ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดคณะกรรมการวัดได้นำออกมาจำหน่ายให้กับแฟนเพลงในราคาถูก ตามคำเรียกร้องของแฟนเพลงที่ต้องการนำกลับไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยรายได้ทั้งหมดนำไปพัฒนาวัด

สำหรับในวันที่ 13 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป นายไกรสร แสงอนันต์ (ลีละเมฆินทร์) สามีของพุ่มพวง และ สลักจิต, จันทร์จวง, ดวงใจ ดวงจันทร์ 3 นักร้องน้องสาวของพุ่มพวง จะนำทีมศิลปินเพลงลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายเพลงต่างๆ ขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตมนต์เพลงพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างจุใจ

ทั้งนี้ศิลปินที่จะขึ้นเวทีประกอบด้วย เปาวลี พรพิมล, ยุ้ย ญาติเยอะ, เอิร์น เดอะสตาร์, ลำยอง หนองหินห่าว, เต๋า ภูศิลป์, สมบูรณ์ ปากไฟ, ตั๊ก วชรกรณ์, มิ้ว อรภัสญาน์, เต็นท์ พิชญา, เกรซ เดอะสตาร์, นุ๊ก ทักษพร แชมป์ศึกวันดวลเพลง

ขณะเดียวกันยังมี แป้ง ศิริกานต์, ฟิวส์ กิตติกร, ธนิศร เรืองบุญ, ไปร ปรเมธ, เดย์ ฟรีแมน, แก้วฟ้า สหเพชร, น้องแอน - ชบาแก้ว ศึกวันดวลเพลง, อาหรั่ง อาร์เอส, แดนนี่, ซาหลิ่ม, เบลล์ เพชรดาว, น้องโดนัท ณัฐรดา ต้นฝัน, น้องปรีมวราลี ต้นฝัน, น้องปลานฤมล ต้นฝัน, น้องโจโสรยา ต้นฝัน, น้องพี ต้นฝัน

นอกจากนี้ยังมี เกวลิน บุญอินทร์, ลำใย ไหทองคำ, กัญญาภัค อ่อนตรี, ลักษณาวีร์ เหมือนมิ่ง, ณัชณิชา แป้นน้อย, กมลชนก สำเร็จ, ฑัณทรัพย์ สังขโชติ, ปูริดา ดวงเพชร, แชมป์ ดอกกระโดน ตลกคณะเดี่ยว ดาราฉาย และลิเกคณะปาริชาตินาตยา.

พรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) แฟนเพลง"พุ่มพวง ดวงจันทร์" เตรียมเปิดช่องไทยรัฐทีวี เลข 32 หลังมีการรายงานสดงานรำลึกการจากไปของพุ่มพวงปีที่ 24 ตลอดทั้งวัน ขณะที่บรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคัก แฟนเพลงแห่ร่วมงาน 12 มิ.ย. 2559 14:13 12 มิ.ย. 2559 16:00 ไทยรัฐ